Địa ốc 24h: Gói 30.000 tỷ “bẫy” người nghèo, cò đất dẫn chiêu lách luật

Kiều Châu

18:36 10/03/2016

BizLIVE - Mặc dù, chỉ còn chưa đến đến 3 tháng nữa việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ kết thúc, và nhiều người vay tiền mua nhà từ gói ưu đãi này đang hoang mang nhưng nhiều cò đất vẫn tự giới thiệu là người bên chủ đầu tư chỉ cách cho người mua “lách luật” để hưởng ưu đãi 5% trước ngày 1/6.

Địa ốc 24h: Gói 30.000 tỷ “bẫy” người nghèo, cò đất dẫn chiêu lách luật

Ảnh minh họa.

Chỉ còn chưa đến đến 3 tháng nữa việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ kết thúc, người vay tiền mua nhà từ gói ưu đãi này mới tá hỏa khi biết những hệ lụy "tréo ngoe" từ gói hỗ trợ này khi kết thúc.
Chị Hà Anh (một khách hàng vay tiền mua nhà từ gói 30.000 tỷ đồng) tỏ ra lo lắng cho rằng, chị không hề biết quy định này khi vay. Chị mới vay gói 30.000 tỷ đồng từ cuối năm 2015, hiện dự án chị mua mới thanh toán 30%, điều đó có nghĩa số tiền lãi chị phải trả sau này là rất lớn vì dự án chị mua dự kiến sẽ bàn giao vào quý IV/2017. (Xem tiếp)
Khi thời hạn gói 30.000 tỷ sắp sửa kết thúc thì cũng là lúc số tiền giải ngân cũng gần cạn kiệt thì vừa qua một số ngân hàng ra thông báo về việc áp dụng lãi suất thương mại thông thường đối với dư nợ giải ngân sau ngày 1/6/2016. Trước thông tin này trong giới cò đất cũng có những thông tin mơ hồ khác nhau.
Liên hệ với một sàn giao dịch khác thì được giới thiệu là: “Cái này thì chúng ta phải gặp trực tiếp bên ngân hàng, chúng ta có thể qua văn phòng mình, sẽ gọi ngân hàng lên thì bạn sẽ có thông tin chuẩn hơn và chính xác hơn”. Nhưng cũng có những cò đất tự giới thiệu là người bên chủ đầu tư chỉ cách cho người mua “lách luật” để vẫn được hưởng ưu đãi 5% trước ngày 1/6/2016. (Xem tiếp)
TP.HCM: Doanh nghiệp địa ốc “săn” các dòng vốn mới
Ảnh minh họa.
Ông Ngô Quang Phúc - Tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng: Nếu Ngân hàng Nhà nước có những biện pháp kiểm soát dòng tiền chảy vào bất động sản tốt thì dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ không tác động nhiều đến phân khúc khách hàng mua nhà để ở.
“Còn đối với doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chủ động, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì siết tín dụng hay không cũng ít bị ảnh hưởng", ông Phúc nói. (Xem tiếp)
Bỏ ra gần 600 triệu đồng để mua chỗ đỗ xe ô tô rộng khoảng 4m2 tức 150 triệu đồng/1m2, một mức giá không rẻ. Tuy nhiên theo chị Đoàn Kim Thoa, cư dân chung cư Kinh Đô Tower, Hai Bà Trưng, Hà Nội thì mua được với mức giá đó là còn may vì cả tòa chung cư chị đang ở chỉ thiết kế khoảng 45 chỗ để xe, trong khi đó, nhu cầu thực tế lại lớn gấp đôi nên nhiều người đang lo ngại nếu ko mua sẽ không có chỗ để xe. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Cũng trong tuần này, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã ký văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội báo cáo kết quả xem xét xử lý kỷ luật đối với những cán bộ liên quan đến vi phạm tại dự án 8B Lê Trực. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU