Địa ốc 24h: Giữa Sài Gòn nơi dày đặc chung cư, nơi nhếch nhác ổ chuột

Kiều Châu

19:31 11/04/2016

BizLIVE - Nhiều năm nay, giữa trung tâm TP.HCM đang cùng xảy ra tình trạnh những khu ổ chuột nhếch nhác nằm ngay cạnh những khu chung cư dày đặc.

Địa ốc 24h: Giữa Sài Gòn nơi dày đặc chung cư, nơi nhếch nhác ổ chuột

Ảnh minh họa.

Mặc dù là quận mới được tách ra từ quận Tân Bình, nhưng Tân Phú là quận có mật độ dân số khá đông định cư khá lâu trên địa bàn. Do đó hầu hết các tuyến đường đã xuống cấp và trở nên quá tải, mặc dù một số tuyến đường đã được TP, quận đầu tư nâng cấp như Lũy Bán Bích, Tân Hóa, Tô Hiệu, Lý Thánh Tông… Nếu nói về số lượng chung cưtrên địa bàn quận so với một số quận, huyện tương đương cùng diện tích, không hẳn Tân Phú có nhiều dự án chung cư. Tuy nhiên các dự án chung cư trên địa bàn được đầu tư xây dựng quá dày đặc tại khu vực trung tâm quận, trong khi đó hạ tầng, đường sá trước đó chỉ đáp ứng cho dân cư hiện hữu. (Xem tiếp)
Giữa lòng Sài Gòn phồn hoa vẫn còn những khu “ổ chuột” với những ngôi nhà có cả chục thành viên trong gia đình nhiều thế hệ sinh sống, bám trụ từ nhiều năm nay.
Dọc con rạch Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh có hàng chục căn nhà “ổ chuột” lụp xụp cheo leo nửa trên đường nửa lòi ra bờ kênh. Con đường dẫn vào khu dân cư “ổ chuột” này chật hẹp, luôn xộc lên mùi hôi hám của rác. Buổi chiều tà, những đứa trẻ người đen nhẻm, quần áo xộc xệch rủ nhau ra đầu hẻm chơi đùa sau một ngày lăn lộn cùng đống ve chai, vé số. (Xem tiếp)
Những khu nhà “ổ chuột” ở TPHCM.
Những khu nhà “ổ chuột” ở TP.HCM.
Thị trường bất động sản (BĐS) khu công nghiệp đang đi lên mạnh mẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở của công nhân tại các khu công nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay có một thực tế, các đại gia bất động sản chỉ hướng sự quan tâm đến bất động sản khu công nghiệp – bỏ qua phân khúc nhà ở.
Theo dự báo, trong thời gian tới thị trường BĐS khu công nghiệp sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn với việc tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại trong thời gian tới cùng quyết tâm từ phía chính phủ trong việc xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, hàng loạt các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang tăng lượng vốn đầu tư vào Việt Nam. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh, giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường số 1 (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) vào trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây.
Vị trí đường Hoàng Quốc Việt: Hệ số điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường giải phóng mặt bằng là 2,02 lần so với giá đất ở vị trí 1 đường Hoàng Quốc Việt quy định tại Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của UBND TP Hà Nội. Theo đó, giá đất cụ thể là 78.780.000 đồng/m2. (Xem tiếp)
Hà Nội: Giá đất bồi thường dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài là 78,8 triệu/m2
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài là một trong những con đường có chi phí thi công đắt nhất Hà Nội. Ảnh: VNE.
Dự án khu nông nghiệp sinh thái ứng dụng công nghệ cao Hoa Lâm Viên có tổng vốn đầu tư khoảng 293 tỷ đồng do CTCP Thương mại Bình Phát làm chủ đầu tư. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch dự án trên 96ha.
Mặc dù chưa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận nhưng UBND huyện Đông Anh đã triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng trước sự phản đối của người dân và doanh nghiệp đầu tư sản xuất. (Xem tiếp)
Hàng ngàn ha đất mặt trồng lúa ở Sóc Trăng đang bị “xẻ thịt” từng ngày để bán cho doanh nghiệp san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.
Nhiều gia đình ở đây khốn khổ vì bụi, và tiếng ồn khi xe hoạt động. Theo lý giải của người dân, bà con phải bán lớp đất mặt ruộng là do đất gò cao, sản xuất lúa không hiệu quả cho nên mới bán lớp đất này nhằm hạ thấp mặt ruộng, vừa cải tạo đất vừa có tiền mua phân bón, thuốc trừ sâu cho vụ lúa tiếp theo. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?