Địa ốc 24h: Giá đất TP.HCM sẽ tăng 20% khi tuyến metro đi vào hoạt động

Kiều Châu

22:24 22/04/2015

BizLIVE -

Khi tuyến tàu điện ngầm tại TP. HCM đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10% - 20% so với giá đất ở các khu vực khác, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam nhận định.

Địa ốc 24h: Giá đất TP.HCM sẽ tăng 20% khi tuyến metro đi vào hoạt động

Tuyến metro số 1 sau khi hoàn thành sẽ đẩy giá đất tại TP.HCM lên cao. Ảnh: Hữu Công/VNE.

Tuyến metro đi vào hoạt động: BĐS TP.HCM sẽ thay đổi ngoạn mục

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam cho rằng, việc tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020 sẽ có những thay đổi lớn và thú vị. Riêng đối với ngành bất động sản, cuộc chơi sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn. 
Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó: giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, tại khu vực thị trường TP. HCM, chỉ số giá nhà ở trong quý I/2015 đạt mức 89,2 điểm, ổn định theo quý và theo năm.
Trong khi đó, tại thị trường khu vực Hà Nội, quan sát của Savills cho thấy, chỉ số giá nhà ở quý I/2015 đạt mức 111 điểm, tăng 5,5 điểm theo quý và 11,5 điểm theo năm. (Xem tiếp)

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh (HOREA) cho rằng, bất động sản đang tiếp tục đà hồi phục. Nhìn nhận toàn diện, thị trường phát triển theo xu hướng tích cực ở nhiều phân khúc, tuy vậy sáng giá nhất vẫn là nhà ở phân khúc giá rẻ. Đây chính là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thực của người mua nên sức lan tỏa và hấp thụ được đánh giá cao. (Xem tiếp)

Dự thảo Thông tư quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; ...; thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản đề ra những điều kiện để thành lập sàn giao dịch bất động sản là phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS; người quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS phải chứng chỉ hành nghề BĐS và đã được đào tạo về quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS.
Về cơ sở vật chất: diện tích sử dụng của sàn giao dịch phải từ 50m2 trở lên và có đủ trang thiết bị phù hợp để hoạt động kinh doanh. (Xem tiếp)

Tháng 1/2016, TP.HCM đào lại con kênh đã lấp 15 năm 
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án kênh Hàng Bàng, nhất là khâu giải phóng mặt bằng để chậm nhất là tháng 1/2016 có thể khởi công đào lại dòng kênh đã bị lấp từ năm 2000 này.
Theo ước tính, để đào lại 600m đoạn kênh bị lấp, TP.HCM sẽ phải giải tỏa khoảng 900 hộ dân dọc hai bên dòng kênh đồng thời sẽ phải tiêu tốn kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?