Địa ốc 24h: Giá bất động sản hiện nay đã bằng mức sốt nhất năm 2010

Kiều Châu

20:03 12/11/2015

BizLIVE - Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, một số ít dự án tại Hà Nội đã có mức tăng 30 - 40% so với mặt bằng giá năm 2015. Lượng khách hàng năm nay mua rất tốt và là khách hàng thật.
 

Địa ốc 24h: Giá bất động sản hiện nay đã bằng mức sốt nhất năm 2010

Ảnh minh họa.

Hiện tượng đầu cơ bất động sản đang quay trở lại

Theo ông Vũ Cương Quyết, một số ít dự án tại Hà Nội đã có mức tăng 30 - 40% so với mặt bằng giá năm 2015. Lượng khách hàng năm nay mua rất tốt và là khách hàng thật. Giá thời điểm này bằng mức giá bất động sản năm 2010 - thời điểm bất động sản sốt nhất. 
Tuy nhiên, hiện tượng đầu cơ cũng đang quay lại nhưng chỉ ở đợt đầu, còn những đợt sau thì chủ yếu là người có nhu cầu thực, khách hàng mua đầu tư dài hạn cũng rất nhiều. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Bất động sản TP.HCM (HoREA), thành phố hiện có 1.219 dự án, nhưng có đến 405 dự án chưa khởi công, trong số 325 dự án đã khởi công thì có tới 97 dự án đã phải tạm ngưng thi công (nếu tính các dự án tạm ngưng thi công và chưa khởi công thì số lượng lên đến 502 dự án chiếm 41,18%).
Nhiều dự án bất động sản không thể triển khai được do vướng đền bù giải tỏa, nhiều dự án đã giải phóng được mặt bằng trên 80% diện tích, thậm chí đến 98% đất dự án, nhưng phần còn lại doanh nghiệp không thể thỏa thuận đền bù được. (Xem tiếp)
 Tiền sử dụng đất đang là “ẩn số” với doanh nghiệp
HoREA cho rằng việc nộp tiền sử dụng đất hiện nay là một ẩn số đối với doanh nghiệp và dễ phát sinh cơ chế xin cho. Ảnh: Huyền Trâm.
Vì sao hai tòa tháp cao nhất Việt Nam chỉ nằm trên giấy?
Những tòa tháp chọc trời được xây dựng thể hiện tiềm lực tài chính cũng như khát vọng vươn tầm thương hiệu của chủ đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn với lựa chọn đó.
Siêu khách sạn Lotus cao 400m và PVN Tower 102 tầng cao 528m là 2 dự án nhà chọc trời dự kiến phá kỷ lục của Keangnam Landmark Tower – tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Điểm chung của 2 dự án nhà chọc trời tỷ đô này là được hình thành trong giai đoạn thị trường thăng hoa, chủ đầu tư làm ăn có lãi và bị đắp chiếu khi kết quả kinh doanh đi lùi. (Xem tiếp)
Vì lý gì dân “chê” nhà tái định cư?
Có nhiều nguyên nhân, thứ nhất khu tái định cư này quá xa so với trung tâm thành phố, nơi công ăn việc làm của mỗi người hàng ngày. Riêng việc đi lại cả đi cả về cũng mất hơn 2 tiếng đồng hồ, không kể những hôm kẹt xe thì không biết đến lúc nào. Thứ hai là cơ sở hạ tầng, tiện ích của khu chung cư còn nhiều thiếu thốn, đường dẫn vào vẫn là đường đất lầy lội trời mưa, trời nắng thì bụi bặm, bên trong hiện chỉ có một khu siêu thị mua sắm ít ỏi. Một nguyên nhân chủ yếu đó là các khu chung cư hiện đang có nhiều dấu hiệu xuống cấp. (Xem tiếp)
Đà Nẵng bắt đầu thu hồi dự án treo ven biển
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư khẩn trương triển khai ngay các thủ tục thu hồi dự án (không chờ quy hoạch điều chỉnh) đối với dự án Trường dạy nghề lướt ván. 
UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường mời chủ đầu tư dự án Đầu tư giải trí đệ Nhất - International Food & Franchise Ltd đến làm việc để đàm phán việc thu hồi dự án. (Xem tiếp)
Đà Nẵng bắt đầu “mạnh tay” thu hồi dự án treo ven biển
Ven biển Đà Nẵng còn hàng loạt dự án cắm cọc lên rồi bỏ hoang. Ảnh minh họa.

Tin vắn địa ốc:

- Ngày 12/11, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Khu kinh tế này bao gồm 17 xã, thị trấn của 3 huyện Gio Linh, Hải Lăng, Triệu Phong với diện tích tự nhiên hơn 23.790 ha.
- Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương bổ sung hạng mục xây dựng cầu vượt tại nút giao giữa đường sắt Bắc - Nam với quốc lộ 21B và cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 498 đoạn Km3+650 - Km7+916 vào dự án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Phủ Lý.
- Thông tin từ Sở GTVT TP. HCM cho biết, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (chủ đầu tư) vừa đề xuất xây cầu kết nối cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc.
Theo thiết kế, dự án xây dựng mới hai nhánh cầu bê tông cốt thép với chiều dài mỗi nhánh khoảng 307,4m với tổng mức đầu tư 168,741 tỷ đồng.
- Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay, cuối tháng 11 này, Bộ GTVT sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà ga cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
- Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ký văn bản gửi UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), đề nghị kiểm tra và có báo cáo về việc xây dựng công trình “Hương nghiêm pháp đường” tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn gửi về sở trong tháng 11/2015.

KIỀU CHÂU