Địa ốc 24h: Gặp rủi ro vì môi giới nhà đất “cầm đèn chạy trước ô tô”

Kiều Châu

19:04 13/09/2016

BizLIVE - "Vì cạnh tranh gay gắt nhiều môi giới tung thông tin quá sớm, đôi khi thiếu chính xác hoặc dự án chưa đủ điều kiện để bán. Điều này kéo theo nhiều rủi ro mà khách hàng cần phải lường trước”, một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm cho hay.

Địa ốc 24h: Gặp rủi ro vì môi giới nhà đất “cầm đèn chạy trước ô tô”

Ảnh minh họa.

Anh Đình Phú, môi giới bán căn hộ tại quận Tân Bình, cho biết, dự án Centa Park cách đây vài tháng là điểm nóng khi tung ra mức giá khá rẻ. Dự án được môi giới rao bán với sự tham gia của Anphacorp và Thanh Niên Corp. Sau 1 thời gian môi giới làm ầm ĩ thì dự án lại… bất động. Đây là những rủi ro khó lường nếu khách hàng dễ tin môi giới mà thiếu kiểm chứng.
Theo các chuyên gia, khách hàng khi mua nhà đất tại các dự án nên tìm hiểu thông tin trực tiếp tại chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối chính thức. Những thông tin rao vặt hoặc những website của môi giới tự lập chỉ là nguồn tham khảo, chứ không nên xem là căn cứ. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Tấn Tuân - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: "Công trình đã chính thức phải dừng lại việc xây dựng, chủ dự án, đại diện Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 Điện Biên đã làm việc trực tiếp với tỉnh. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày có quyết định thu hồi giấy phép, chủ đầu tư phải nộp lại và trong 60 ngày phải làm lại giấy phép, rồi mới được xây dựng tiếp.
Bây giờ dự án đã tạm dừng thi công, còn phần xây dựng vượt quá quy hoạch sẽ xử lý ngay sau đó. Hiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép chủ đầu tư dự án có thời gian hoàn thiện về phần thi công, làm giấy phép mới cho đúng". (Xem tiếp)
Bị đình chỉ, Mường Thanh vẫn xây dựng: Khánh Hòa lên tiếng
Toàn cảnh dự án khách sạn, tổ hợp cao cấp Mường Thanh.
Cục Thuế TP Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt 9 năm 2016 danh sách 184 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 196,057 tỷ đồng. Trong đó có 175 doanh nghiệp nợ thuế, phí 170, 658 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất 25,399 tỷ đồng.
Đứng đầu danh sách 175 doanh nghiệp nợ thuế phí là CTCP Đầu tư Xây dựng Đô thị Bắc Hà nợ hơn 14,5 tỷ đồng, kế đến là Công ty TNHH Tiền Phong nợ thuế 13 tỷ đồng. Có hai công ty cùng nợ thuế hơn 8 tỷ đồng là CTCP Đầu tư xây dựng viễn thông Vinacom 5 và Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và thương mại Nam Phong(Xem tiếp)
Về việc thi công đường sắt Cát Linh-Hà Đông, một dự án do Công ty Cục 6 Đường sắt Trung Quốc làm tổng thầu EPC., ông Mã Giang Kiểm, Tổng giám đốc cho biết: “Chúng tôi đã chốt lại tiến độ dự án. Cuối tháng 12/2016, sẽ hoàn thành xây dựng cơ bản”, lãnh đạo Công ty Cục 6 báo cáo. Tháng 1/2017, sẽ hoàn thành khu Depot; tháng 7/2017 tiến hành chạy thử, sau đó, đến tháng 9/2017 bắt đầu khai thác thử. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) và cho phép UBND TP.HCM được quyết định phương án lựa chọn Liên danh CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt - CTCP Đầu tư và phát triển hạ tầng 620 - CTCP Đầu tư phát triển xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hiện dự án. (Xem tiếp)
Khu đất xây dựng dự án thép Cà Ná rộng 1.400ha, theo khảo sát phần lớn là đất sản xuất muối, khá ít người dân sinh sống. Ông Trần Hữu Bạch, bảo vệ một công ty muối tại đây, cho biết biển Cà Ná được mệnh danh là bãi biển sạch đẹp nhất Việt Nam, nhưng do quá khô hạn nên không dự án resort nào làm được mà chủ yếu phát triển công nghiệp là chính.
Theo tìm hiểu, nằm cách xa địa điểm xây dựng dự án khoảng 2km, nơi có bãi biển trong sạch và tuyệt đẹp có một số dự án BĐS nghỉ dưỡng được đầu tư hơn 10 năm nay. (Xem tiếp)
Toàn cảnh dự án khách sạn, tổ hợp cao cấp Mường Thanh.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?