Địa ốc 24h: Đường sắt trên cao hoàn thành, đất Hà Đông có “sốt” trở lại?

Kiều Châu

19:00 20/04/2015

BizLIVE - Hiện nay, không ít nhà đầu tư vừa và nhỏ đang tìm kiếm nhà đất khu vực Hà Đông bởi hệ thống hạ tầng xã hội tiện nghi, đầy đủ, môi trường sống ít ô nhiễm và thoáng đãng hơn. Trong tương lai, chắc chắn bất động sản phía Đông sẽ được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi tuyến đường sắt trên cao chứng minh được sự tiện ích của nó.

Địa ốc 24h: Đường sắt trên cao hoàn thành, đất Hà Đông có “sốt” trở lại?

Ảnh minh họa.

Nhà đầu tư vừa và nhỏ "lùng" nhà đất Hà Đông

Đất thổ cư, nhà phố, chung cư, biệt thự, liền kề tại khu vực phía Đông đang có mức giá thấp hơn khá nhiều so với trung tâm Hà Nội. Nhưng trên thực tế, khi nhiều quận thuộc nội đô có xu hướng giảm giá thì nhà đất ở khu vực phía Đông vẫn giữ giá và đang có xu hướng tăng nhẹ.
Hiện nay, không ít nhà đầu tư vừa và nhỏ đang tìm kiếm nhà đất khu vực Hà Đông bởi hệ thống hạ tầng xã hội tiện nghi, đầy đủ, môi trường sống ít ô nhiễm và thoáng đãng hơn. Trong tương lai, chắc chắn bất động sản phía Đông sẽ được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi tuyến đường sắt trên cao chứng minh được sự tiện ích của nó. (Xem tiếp)
Với quy mô lên tới hơn 68ha, khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội)  từng một thời là dự án gây tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản Hà Nội. Đó chính là thời điểm những năm 2009 - 2010, khi mà mức giá mỗi căn biệt thự đơn lập tại đây được đẩy lên tới mức khoảng trên dưới 12 - 15 tỷ đồng/căn.
Tuy nhiên, qua cơn sốt hàng nghìn tỷ đồng của Tổng công ty đầu tư phát triển Nhà và đô thị (HUD) và nhiều đại gia khác đang hàng ngày nằm phơi sương, phơi nắng tại khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội). (Xem tiếp)
  Biệt thự triệu đô làm nơi cho cỏ mọc lút đầu, cửa sắt hoen gỉ...
Các sàn môi giới bất động sản tại Hà Nội đang rao bán rầm rộ các suất ngoại giao tại dự án CT4 Vimeco do Công ty CP VIMECO làm chủ đầu tư.

Hiện, dự án chưa hoàn thành xong phần móng nên chỉ được phép huy động vốn tối đa là 20% số lượng căn hộ, tương ứng 80 căn. Giá chào bán trong hợp đồng góp vốn 24 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT, 2% phí bảo trì. Giá bán các suất ngoại giá chênh 350-500 triệu đồng/căn hộ. (Xem tiếp)
GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, căn hộ 25m2 phù hợp quy hoạch kiến trúc, được quản lý tốt, đảm bảo đầy đủ nhu cầu thiết yếu như nhà để xe, công viên, an ninh, phòng cháy chữa cháy.

“Tôi tin rằng doanh nghiệp và dân cư hoàn toàn có khả năng quản lý không để hình thành những khu ổ chuột như một số người lo ngại”, ông Võ nói. (Xem tiếp)
 Giá nhà ở xã hội tại Hà Nội còn gây nhiều tranh cãi (trong ảnh là nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm-Hà Nội).
Dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước (bên vịnh Đà Nẵng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tổng diện tích khoảng 230 ha với dự kiến cho 40 ngàn người sinh sống được giới thiệu là sẽ "thay đổi bản đồ Đà Nẵng".

Vị trí của dự án nằm bên bờ vịnh Đà Nẵng, cạnh cầu Thuận Phước theo quan sát thì hiện vẫn đang trong tình trạng yên ắng, cây cối, cỏ lau mọc um tùm. (Xem tiếp)

Hôm nay (20/4), phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vận hành chính thức. 
Đây là phố đi bộ đầu tiên của TP. Ở tuyến đi bộ dài này có quảng trường đi bộ, hệ thống chiếu sáng nghệ thuật. Đặc biệt tại ngã tư Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi có hai hồ nhạc nước kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật tập trung. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU