Địa ốc 24h: Đường sắt trên cao “bất động”, mời tổng thầu Trung Quốc sang làm việc

Kiều Châu

19:36 21/04/2015

BizLIVE -

Việc thi công dự án đường sắt đô thị trên cao Hà Nội đang rất chậm trễ, kể từ đầu tháng 4 đến nay hầu như giậm chân tại chỗ. Do đó, Bộ GTVT giao Vụ Hợp tác quốc tế mời Tổng giám đốc Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc sang làm việc.

Địa ốc 24h: Đường sắt trên cao “bất động”, mời tổng thầu Trung Quốc sang làm việc

Từ đầu tháng 4 đến nay dự án đường sắt đô thị trên cao Hà Nội hầu như giậm chân tại chỗ. Ảnh minh họa.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Đến 2017 cũng khhó hoàn thành

Theo ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt cho biết, công tác thi công dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông đang rất chậm trễ, kể từ cuộc họp đầu tháng 4 đến nay dự án hầu như dậm chân tại chỗ, công tác lao dầm chưa thể triển khai được, khó có khả năng hoàn thành 12 nhà ga như tiến độ.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng cho rằng nếu với cách quản lý, chỉ đạo như thế này đến 2017 dự án cũng không hoàn thành.(Xem tiếp)
Ban quản lý (BQL) đường sắt đô thị TP.HCM dự kiến đến giữa năm 2017 có thể vận hành đoạn đường trên cao tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), rút ngắn hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu là năm 2020.  
Theo lãnh đạo BQL, hiện nay, tuyến đường sắt đô thị số 1 đã có mặt bằng để thi công. Trong đó, gói thầu số 1a xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến Nhà hát TP.HCM và gói thầu 1b xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát TP.HCM đến ga Ba Son, đang được các đơn vị khẩn trương thi công. (Xem tiếp)
 Một đoạn đường Vành đai 2 đang thi công.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành giá đất ở cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy), trên địa bàn quận Ba Đình.
Theo đó, giá đất cao nhất thuộc về các thửa đất đường Đào Tấn với các thửa ở vị trí số 1 lên tới 100,8 triệu đồng/m2; vị trí 2: 48 triệu đồng/m2; các vị trí còn lại (gồm vị trí 3, 4): 39,36 triệu đồng/m2. (Xem tiếp)

Hàng ngàn người dân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống khi phải sơ tán, việc “cắt ngọn” sẽ ảnh hưởng tới kết cấu tòa nhà - đây là khẳng định của Chủ đầu tư chung cư 93 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trong công văn gửi các cơ quan chức năng khi đề cập tới việc thực hiện yêu cầu tháo dỡ tầng 30 của tòa nhà. Thực tế, tòa nhà này đã đưa vào sử dụng từ gần 10 năm và hiện đang có hàng ngàn người dân đang sinh sống, làm việc… (Xem tiếp)
 Đường giao thông tồi tệ ở Tây Trà, Quảng Ngãi.
Huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) vừa tiến hành kỷ luật 9 chủ tịch xã và 11 lãnh đạo, cán bộ phòng ban cấp huyện bị phanh phuy liên quan đến việc rút ruột hàng tỷ đồng từ ngân sách nhà nước phục vụ cho mục đích cá nhân.
Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện sai phạm trên địa bàn huyện Tây Trà với tổng số tiền phải thu hồi trên 2,8 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Trong 3 tháng đầu năm, lãi suất huy động ở hầu hết các kỳ hạn đã được hàng loạt ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm. Diễn biến này được các chuyên gia đánh giá sẽ có tác động tích cực tới thị trường bất động sản.
Các chuyên gia cho rằng, với mặt bằng lãi suất hiện nay, dòng tiền tiết kiệm sẽ có xu hướng “chảy” vào bất động sản. Đây cũng chính là yếu tố giúp thanh khoản của thị trường đạt mức khá cao trong thời gian qua. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU