Địa ốc 24h: Dùng chiêu “sở hữu vĩnh viễn” dụ khách hàng mua dự án thuê 49 năm

Kiều Châu

18:48 19/08/2016

BizLIVE - Dù dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội chỉ được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang mục đích kinh tế trong vòng 49 năm nhưng nhiều nhân viên môi giới vẫn "dụ" khách hàng bỏ ra 4 - 5 tỷ đồng mua với cam kết sở hữu vĩnh viễn.

Địa ốc 24h: Dùng chiêu “sở hữu vĩnh viễn” dụ khách hàng mua dự án thuê 49 năm

Phối cảnh dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

Theo ghi nhận của JLL Việt Nam, nếu như trong giai đoạn suy thoái của thị trường bất động sản giai đoạn 2009 – 2013, phần lớn bên bán là các chủ đầu tư trong nước gặp khó khăn về vốn và loay hoay tìm bài toán đầu ra thì từ năm 2014 trở đi, thị trường đã chứng kiến một xu hướng ngược lại. Chính các chủ đầu tư trong nước có tiềm lực mạnh về vốn đã chủ động tìm kiếm quỹ đất để phát triển. Điển hình như thương vụ Novaland chính thức nhận chuyển nhượng dự án khoảng 30ha đất tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, quận 2 từ quỹ đầu tư VinaCapital vào quý I/2016 vừa qua. (Xem tiếp)
Dù khu đất tại số 3 Lê Trọng Tấn sử dụng để xây dựng dự án Artemis chỉ được chuyển đổi sang mục đích kinh tế là 49 năm, tuy nhiên trên nhiều trang mạng lại giới thiệu khách hàng mua căn hộ tại Artemis sẽ được cấp sổ hồng vĩnh viễn. Trên trang web của Công ty Cổ phần địa ốc Phú Tài - đơn vị phân phối chính thức của dự án - giới thiệu, dự án Artemis là dự án căn hộ cao cấp, loại hình: sở hữu vĩnh viễn. (Xem tiếp)
Thông tin đại gia bất động sản phía Tây Hải Phát đã chính thức mua lại tòa nhà T2 chung cư Thăng Long Victory (nằm trên Đại Lộ Thăng Long) từ năm 2015 khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Xác nhận với chúng tôi, đại diện Công ty Phúc Hà - chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory cho biết: "Thông tin Hải Phát đã mua một phần tòa nhà T2 dự án Thăng Long Victory từ quý 3 năm 2015 là hoàn toàn xác thực. Hiện nay, cùng với chúng tôi Hải Phát cũng đang phân phối dự án này". (Xem tiếp)
Theo quy hoạch đã được phê duyệt,  tầng 1 của tòa nhà CT2 được dành cho mục đích công cộng như sử dụng làm chỗ để xe, phục vụ cho bản thân công trình.
Tuy nhiên, hiện nay toàn bộ diện tích tầng 1 của Tòa nhà CT2 đã được Công ty 68 đưa toàn bộ diện tích tầng 1 của Tòa nhà CT2 làm trụ sở văn phòng Công ty, không để lại một mét vuông nào làm nhà để xe. Cho dù, năm 2005 khi ký Hợp đồng bán nhà cho các hộ dân, Công ty 68 đã đính kèm sơ đồ tầng 1 được sử dụng làm nhà để xe và các kiot bán hàng phục vụ cư dân và khu vực.  (Xem tiếp)
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản 7191/VP-ĐT yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa xử lý, giải quyết các công trình nhà ở lún, nghiêng, nguy hiểm tại ngõ Thổ Quan 1, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng giao UBND quận Đống Đa khẩn trương tổ chức việc di dời ngay các hộ dân đang sinh sống tại số nhà 177, 179, 181, 183 ngõ Thổ Quan 1. (Xem tiếp)
Theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Kimin Power của Vương quốc Anh về đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại xã Phổ An.
Dự án năng lượng mặt trời dự kiến có công suất 150 MW. Nhu cầu sử dụng đất khoảng 250 ha với tổng vốn đầu tư dự án trên 5.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU