Địa ốc 24h: Đủ chiêu “gom khách” mua dù chưa xong móng

Kiều Châu

20:42 16/06/2015

BizLIVE - Theo ông Nguyễn Hoàng Nam, chuyên gia bất động sản, hiện tượng một số dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng các thông tin đã tràn lan trên các diễn đàn, các trang thông tin rao vặt được gọi là hiện tượng “gom khách”.

Địa ốc 24h: Đủ chiêu “gom khách” mua dù chưa xong móng

Quảng cáo bán chung cư xuất hiện ở khắp mọi nơi. Ảnh minh họa.

Hàng loạt các dự án chung cư mới trong quá trình triển khai phần móng nhưng thông tin rao bán căn hộ trên mạng cũng như tờ rơi vỉa hè tràn lan khiến không ít người mua nhà phải nghi ngại về vấn đề pháp lý.
Các website mạo danh này đã ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh và đưa ra nhiều thông tin sai lệch về dự án khu đô thị, ghi số điện thoại hotline giả mạo… Thậm chí, có trang web tự nhận là nhà phân phối chính thức của dự án hay chuyên bán suất ngoại giao của chủ đầu tư và thông báo sẵn sàng nhận tiền đặt cọc mua bán sản phẩm dự án. (Xem tiếp)
Hàng chục dự án bất động sản nằm “bất động” cắt nhỏ, băm nát bãi biển xinh đẹp Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đến Cửa Đại (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Dải bờ biển bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) xanh mướt nay được khoanh lại thành từng vùng bởi nhiều dự án nhưng không dự án nào triển khai. Đầu tiên là một dự án bỏ hoang với hơn 50 căn biệt thự trên bãi biển thuộc bãi Nam bán đảo. (Xem tiếp
 Biệt thự bỏ hoang nhiều năm của dự án Sontra Travel ở bãi Con, bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Ảnh: V.Hùng/Tuổi trẻ.
KTS Trần Trọng Hanh lại cho rằng: "Tôi nghĩ rằng không nên cho xây dựng trên mặt biển, bởi diện tích đó còn phải để cho tàu thuyền đi lại, lấp biển như vậy là rất kỳ quặc!".
"Không phải dẫn nhiều người đến là hay! Nói đến di sản, phải tính khả năng khai thác, không sẽ thành bóc lột thiên nhiên, bóc lột di sản một cách triệt để. Không thể tất cả chỉ vì tiền, tiền lợi nhuận rất quý, nhưng di sản là muôn thưở, quý giá hơn nhiều, nếu mất đi sẽ không thể nào lấy lại", vị KTS nhận định. (Xem tiếp)

Khóc mếu vì chung cư sập trần, ngập nước sau trận siêu dông
Sau trận “siêu dông” chiều 13/6, Anh Nguyễn Tuấn H, một hộ dân sinh sống tại khu đô thị Resco chia sẻ, “gia đình tôi gồm hai vợ chồng và một cháu nhỏ sống chung với bố mẹ đã nhiều năm trong căn nhà chật chội ở Quận Hoàng Mai. Có nhu cầu ra ở riêng từ lâu nhưng vợ tôi lúc đó chưa có tiền mua nhà. Ngay sau khi biết có dự án chung cư giá rẻ, vợ chồng tôi đã đăng ký mua một căn hộ diện tích hơn 69m2 ở đây. Về ở tôi mới biết có rất nhiều bất cập khi thiết bị mới ở một thời gian đã xuống cấp. Cửa sổ thì đóng không thể chặt, mỗi khi mưa đến là nước lại ngấm vào nhà”. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh ký ban hành quyết định phê duyệt giá đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Xuân Thủy đến cống Ma Khay.
Theo đó, giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ được chia làm 3 loại: Các thửa đất ở vị trí 1 đường Xuân Thủy có giá 67.200.000 đồng/m2; Các thửa đất ở vị trí 2 đường Xuân Thủy có giá 37.680.000 đồng/m2; Các thửa đất ở vị trí 3,4 đường Xuân Thủy có giá 30.960.000 đồng/m2. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?