Địa ốc 24h: Dự án trong diện thu hồi bất ngờ tái khởi động

Kiều Châu

19:39 12/01/2016

BizLIVE - Sau một thời gian dài trùm mền và “dính” kết luận sai phạm của Thanh tra Chính phủ vào năm 2013, thậm chí được lọt vào danh sách các dự án chiếm lĩnh vị trí “vàng” sẽ phải thu hồi, khu đô thị mới quốc tế Đa Phước, Đà Nãng đã rục rịch khởi động trở lại.

Địa ốc 24h: Dự án trong diện thu hồi bất ngờ tái khởi động

Toàn cảnh khu đô thị Vầng Trăng Khuyết đầy tham vọng của Đà Nẵng.

Dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước - còn được mệnh danh là Khu đô thị Vầng Trăng Khuyết tại các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng trước đây được “điểm danh” vào danh sách các dự án chiếm lĩnh vị trí “vàng” sẽ phải thu hồi. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì được thiết kế theo hình cánh cung như trăng khuyết.
Theo ghi nhận của PV, hiện khu đô thị Vầng Trăng Khuyết đang tiếp tục tiến hành san lấp mặt bằng và phân chia các khu đất trong dự án. Hằng ngày có hàng trăm xe tải chở đất đá, vật liệu, cát sỏi… vào khu vực thi công được rào chắn kín mít. (Xem tiếp)
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi Nhà khách TP Đà Nẵng đang hoàn tất các hạng mục cuối cùng để chuẩn bị đưa vào hoạt động thì lại được gắn tên “Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng”.
Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Mai Tài, Phó văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, công trình này vẫn giữ đúng công năng là nhà khách của UBND TP Đà Nẵng nhưng lấy tên giao dịch là “khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng”. (Xem tiếp)
Dồn dập tìm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Nhiều dự án bất động sản ven biển đang được các nhà đầu tư săn lùng. Ảnh minh họa.
Nhiều khách quốc tế đang muốn tìm điểm đến nghỉ dưỡng mới lạ, Việt Nam là một điểm đến nếu phát triển được các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.
Đón đầu xu hướng, các nhà đầu tư cả trong nước lẫn nước ngoài đang săn tìm những vùng đất tốt để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, dù mức sinh lợi của các dự án này chỉ cho mức 5%. (Xem tiếp)
Trao đổi với BizLIVE, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế nhìn nhận, thị trường bất động sản trong năm 2016 sẽ tiếp tục ấm lên ở nhiều phân khúc đặc biệt là phân khúc cao cấp gắn với loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
"Với những tín hiệu rõ ràng như vậy, tôi nghĩ rằng bất động sản của Việt Nam trong năm tới sẽ tiếp tục ấm lên. Tuy nhiên, chúng ta cũng luôn phải chú trọng tới việc phải quản lý được nó để tránh tình trạng bong bóng xảy ra ở các năm trước", ông Lực nói. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nha Trang Sao, chủ đầu tư dự án Công viên Văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao - đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang.
Quyết định xử phạt nêu rõ, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao bị phạt 130 triệu đồng vì đã không thực hiện chương trình quan trắc, giám sát môi trường trong giai đoạn thi công dự án; phạt thêm 70 triệu đồng hành vi lấn chiếm và sử dụng trái phép đất di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa - nghệ thuật. (Xem tiếp)
Khánh Hòa phạt chủ đầu tư dự án lấp vịnh Nha Trang 200 triệu đồng
Theo lãnh đạo CTCP Nha Trang Sao bờ kè lấn biển vượt phép hàng chục nghìn m2 này được xây để "chắn sóng".
Tin vắn địa ốc: 
- Sáng 12/1, Sở Quy hoạch và Kiến trúc và Viện Quy hoạch Xây dựng hà Nội công bố quy hoạch hai phân khu đô thị GS (A) và GN (C) tại các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Mê Linh, Đông Anh với diện tích mỗi điểm lên đến hơn 1.200 ha.
- Thông tin từ Savills Việt Nam cho biết, theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030 sửa đổi, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân gold. Phú Quốc dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế (SEZ) vào năm 2020.
- Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong năm 2016, cần triển khai thực hiện có hiệu quả việc di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong khu vực nội thành. 
- 10 năm qua, ngành thanh tra tỉnh Bình Dương đã tiến hành thanh tra hành chính tại 17.589 đơn vị, cá nhân và 4.773 cuộc, phát hiện 5.799 đơn vị sai phạm với tổng số tiền 207,561 tỷ đồng và 9.740m2 đất. Trong hoạt động thanh tra chuyên ngành, Thanh tra tỉnh Bình Dương đã phát hiện 22.579 đơn vị, cá nhân sai phạm với tổng số tiền 142 tỷ đồng.
- Ngày 12/1, Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) cho biết vừa trúng thầu thi công hai công trình lớn có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

KIỀU CHÂU