Địa ốc 24h: Dự án mới ồ ạt bung hàng, Nam Cường vẫn “ôm” đất vàng “ngồi im”

Kiều Châu

18:13 17/10/2016

BizLIVE - Sở hữu quỹ đất rộng lớn khiến bất cứ một doanh nghiệp bất động sản nào cũng phải “thèm thuồng” nhưng trong những năm gần đây khi thị trường khởi sắc, hoạt động đầu tư xây dựng tại các dự án của Nam Cường diễn ra khá khiêm tốn, thậm chí "bất động".

Địa ốc 24h: Dự án mới ồ ạt bung hàng, Nam Cường vẫn “ôm” đất vàng “ngồi im”

CTCP Tập đoàn Nam Cường có nhiều thửa đất tại phường Yên Nghĩa, phường Dương Nội, quận Hà Đông đang thế chấp quyền sử dụng đất.

Trong thời kỳ những năm 2010, Tập đoàn Nam Cường được biết đến là “ông lớn” trên thị trường bất động sản. Cũng có thể nói Tập đoàn Nam Cường là doanh nghiệp bất động sản nổi nhất lúc bấy giờ khi là chủ đầu tư hàng loạt dự án lớn với quỹ đất khổng lồ.
Thế nhưng trong những năm gần đây hoạt động đầu tư xây dựng tại các dự án của Nam Cường diễn ra khá khiêm tốn mà chủ yếu là tiến hành hợp tác, nhượng lại quỹ đất dự án cho các nhà đầu tư thứ cấp. (Xem tiếp)
Tại cuộc họp góp ý đề án phát triển thị trường bất động sản bất động sản TP HCM mới đây, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCMcho rằng, thị trường bất động sản trong nước đã từng xảy ra tình trạng nhà ở cao cấp thừa nhưng nhà trung, trung bình lại thiếu. "Coi chừng thị trường gặp khó vì bong bóng xảy ra. Bong bóng này sẽ ghê gớm và gây hậu quả cao. Do vậy các Sở ngành phải có những công cụ điều tiết để thị trường không rơi vào tình trạng lệch pha", ông Khoa nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Theo dự báo của Oxford Economics, những thành phố như Hồ Chí Minh, Jakarta và Bangalore đem đến cho nhà bán lẻ cơ hội mở rộng mạng lưới cửa hàng với mức giá thuê thấp hơn 2.000 USD/m2/năm trong khi mức tăng doanh thu bán hàng tiếp tục tăng từ 8%-10% cho đến 2019.
Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý III/2016 của JLL Việt Nam, giá thuê gộp trung bình của phân khúc trung tâm thương mại tại TP.HCM đạt mức 45,8 USD/m2/tháng, tức là khoảng 500 USD/m2/năm. (Xem tiếp)
Bất động sản bán lẻ TP.HCM hấp dẫn nhờ giá thuê rẻ, doanh thu cao
TP.HCM là một trong những thành phố mở ra cơ hội mở rộng mạng lưới cửa hàng cho các nhà bán lẻ. Ảnh minh họa.
Theo phản ánh của nhiều người dân phường Trần Lãm TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình, một doanh nghiệp hiện đang “cướp” đất đang canh tác của người dân.
Ngày 12/10, PV đã có chuyến thực địa tại phường Trần Lãm. Đi theo tuyến đường Lê Quý Đôn, không khó để nhận ra dự án New City Thái Bình. Dự án này đã được quây tôn, rào kín bằng những biển quảng cáo dự án như khẳng định chủ quyền của chủ đầu tư. Song xen kẽ đó là những tấm băng rôn được căng cao với khẩu ngữ “Đất nông nghiệp dân chưa nhận tiền đền bù”. (Xem tiếp)
Trình bày báo cáo thẩm tra về kế hoạch tài chính 5 năm, kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 – 2020 sáng 17/10, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Nguyễn Đức Hải cho biết, tờ trình của Chính phủ có đề cập đến việc đầu tư xây dựng 1.372 km cao tốc Bắc - Nam.
Theo ông Hải, đây là dự án có quy mô rất lớn, tác động đến nhiều vùng, miền. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến thẩm tra cho rằng, trong bối cảnh nguồn vốn hạn hẹp, việc đầu tư tuyến đường này cần tính toán trên cơ sở nguồn lực thực tế. Vì vậy, Chính phủ cần trình Quốc hội xem xét quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư. (Xem tiếp)
Sáng 17/10, UBND quận Hoàng Mai, TP Hà Nội vừa tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng, mở rộng đường Tam Trinh với  tổng mức đầu tư là 2.066,79 tỷ đồng.
Dự án xây dựng đường Tam Trinh có chiều dài 3.557,7m, điểm đầu nối với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường Vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án là 111.956m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU