Địa ốc 24h: Dự án khủng nào đang “bức tử” hồ Thành Công?

Hoàng Hà

19:12 12/04/2017

BizLIVE - Theo ghi nhận của phóng viên, quanh khu vực hồ Thành Công đã có nhiều dự án nhà ở quy mô được xây dựng. Đặc biệt, ngay số 16 Láng Hạ, dự án tòa nhà hỗn hợp Oriental Plaza do CTCP Đông Phương Phát làm chủ đầu tư đã được xây xong móng.

Địa ốc 24h: Dự án khủng nào đang “bức tử” hồ Thành Công?

Mặt sau những dự án “bức tử” hồ Thành Công có lợi thế là hồ Thành Công, nơi mà chủ đầu tư Ecopark đề xuất Hà Nội xin lấp.

Sau một thời gian ổn định, giá nhà đất tại các quận phía Đông TP.HCM bắt đầu tăng trong vòng một năm trở lại đây. Nhiều khu đất tại các quận 2, quận 9 và Thủ Đức được rao bán với mức cao hơn từ 2 đến 3 lần so với cách đây 1-2 năm.
Cụ thể, so với cùng thời điểm của năm 2015 và 2016, giá nhà đất tại nhiều tuyến đường mới mở rộng hoặc có dự án mở rộng tại TP.HCM đã tăng 100-300%. (Xem tiếp)
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, quanh khu vực hồ Thành Công đã có nhiều dự án nhà ở quy mô được xây dựng. Đặc biệt, ngay số 16 Láng Hạ, dự án Tòa nhà hỗn hợp Oriental Plaza do Công ty CP Đông Phương Phát làm chủ đầu tư đã được xây xong móng.
Mặt trước dự án này nằm ngay mặt tiền đường Láng Hạ, mặt sau tiếp giáp với hồ Thành Công nên Oriental Plaza được giới đầu tư đánh giá là vị trí “không thể đẹp hơn” ở ngay quận nội thành của quận Ba Đình (Hà Nội). Quy mô dự án này gồm 4 tòa tháp cao 22 tầng, với các căn hộ được phân bổ diện tích từ  78,5 m2 tới 198,2 m2. (Xem tiếp)
Ở quận Thủ Đức, nhiều khu dân cư mới hình thành theo quy hoạch có vỉa hè rộng chừng 2m cũng bị các hộ dân lấn chiếm. Đơn cử như khu nhà ở trên đường số 18, khu dân cư dọc bờ sông theo đường số 10 (phường Hiệp Bình Chánh) có vỉa hè rộng 1-2m nhưng chỉ dành cho chủ nhà, nhiều căn nhà xếp chậu cây, kê ghế đá ra sát mép đường, thậm chí lập luôn hàng rào khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường cùng xe máy, ô tô. (Xem tiếp)
TP.HCM đang ráo riết xử lý triệt để hơn 2.000 trường hợp sử dụng căn hộ chung cư để ở làm nơi kinh doanh, yêu cầu những hộ kinh doanh trong chung cư phải di dời để tránh “làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư”.
Mới đây nhất, bên lề một hội nghị, ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sở đang trình TP, cho phép các DN có 6 tháng để sắp xếp việc di chuyển trụ sở ra khỏi chung cư; DN nào không di chuyển sẽ bị rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giải quyết dứt điểm vấn đề này trong năm 2017. Đây là chủ trương đúng đắn, thực thi theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, chính Bộ Xây dựng lại làm điều ngược lại. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký thông báo kết luận của lãnh đạo thành phố về một số chủ trương đầu tư, đồ án kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn thành phố. Đây là Thông báo kết luận tại cuộc họp kiến trúc, quy hoạch ngày 28/3 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì.
Trong đó, lãnh đạo thành phố thống nhất chia lô đối với khu đất 13,7 ha tại khu vực Đông Nam Đài tưởng niệm (gồm khu vực Sân tập golf ngoài trời, Thư viện Tổng hợp thành phố và khu đất dự án Kreves Halla). (Xem tiếp)
Ở ngay quận Ba Đình (Hà Nội) được coi là trung tâm chính trị, hành chính thì có một thửa đất hàng ngàn mét vuông đã được thành phố Hà Nội ưu ái cấp phép để làm bãi để xe và công trình phụ trợ thì bỗng biến thành một chuỗi nhà hàng sang trọng...
Cụ thể, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi rõ mục đích sử dụng đất để cống hoá mương Phan Kế Bính sử dụng làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ. Tuy nhiên, trên thực tế, cho tới nay chỉ có ô đất số 01 là sử dụng đất đúng mục đích nhưng lại là một bãi xe không phép. Còn ở ô đất thứ 2 thì xuất hiện một cửa hàng bia hơi Hải Xồm và một phần diện tích làm bãi xe nhưng theo ghi nhận của PV thì bãi xe này chỉ phục vụ duy nhất cho khách tới quán bia. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ