Địa ốc 24h: Dự án du lịch 2.500 tỷ “chôn chân” vì thiếu điện, thiếu nước

Kiều Châu

19:09 25/03/2016

BizLIVE - Là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Ninh Thuận về cả quy mô lẫn tổng mức đầu tư của tỉnh, thế nhưng đến nay dự án Khu du lịch Bình Tiên do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên thực hiện phải thi công trong tình trạng cầm chừng vì thiếu điện, khát nước. 

Địa ốc 24h: Dự án du lịch 2.500 tỷ “chôn chân” vì thiếu điện, thiếu nước

Phối cảnh dự án Khu du lịch Bình Tiên.

Liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng, ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc công ty TNHH Thương mại, Xây dựng Lê Thành, đề nghị Ngân hàng Nhà nước giám sát chặt việc giải ngân gói hỗ trợ, nguyên nhân sự tăng tốc giải ngân gần đây do có thêm nhiều dự án đầu tư mới, phù hợp, còn có dấu hiệu “lách luật” của một số chủ đầu tư khi “bắt tay” với khách hàng “phù phép” các hợp đồng mua nhà với các căn hộ có giá trên 1.050 tỷ đồng nhằm trục lợi từ gói 30.000 tỷ đồng... (Xem tiếp)
Trong lúc chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn gói 30.000 tỷ sau ngày 1/6 thì nhiều dự án cũng quyết định hủy kế hoạch mở bán chờ tình hình cụ thể để đưa ra chính sách bán hàng phù hợp.
Ghi nhận tại Hà Nội thời điểm này, một số dự án đã tạm dừng việc mở bán dù trước đó đã đưa ra kế hoạch. (Xem tiếp)
Phối cảnh Khu đô thị Văn Khê do chủ đầu tư – Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long đưa ra để chứng minh rằng “dự án” của họ là một không gian tuyệt vời, đầy đủ tiện nghi sang trọng, môi trường điều hòa và các dịch vụ không khác gì một thành phố sầm uất.... thì ai ai cũng nghĩ đó là nơi  “đáng sống”. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại.
Tập kết xe rác ngay trên lòng đường.
Ngay khi vừa đến cổng khu đô thị điều đầu tiên đập vào mắt mọi người chính là một “bãi rác”. Cổng vào có làn đường 2 chiều nhưng thực tế sử dụng chỉ là 1 mép đường ra vào bên phải vì bên trái đường  là nơi tập kết đầy rác và xe chở rác. (Xem tiếp)
Theo các chuyên gia xây dựng, thường những tháng giữa năm nhu cầu xây dựng của người dân và doanh nghiệp tăng mạnh do lúc này đang bước vào mùa nắng. Nhu cầu xây dựng tăng cộng với việc găm hàng trước ngày áp thuế đã khiến giá thép trên thị trường tăng cao. Nếu như cách đây không lâu, giá thép chỉ khoảng 10,3 - 10,7 triệu đồng/tấn thì sau khi thông tin áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam được công bố, giá thép đã tăng vọt lên 12,4 - 12,6 triệu đồng/tấn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc giá thép tăng mạnh khiến người dân xây nhà và các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng đứng ngồi không yên. (Xem tiếp)
Là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Ninh Thuận về cả quy mô lẫn tổng mức đầu tư của tỉnh, thế nhưng đến nay dự án Khu du lịch Bình Tiên do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên thực hiện phải thi công trong tình trạng cầm chừng vì thiếu điện, khát nước. 
Đồng thời, đây là dự án được Chính phủ khuyến khích đầu tư, nhưng chủ đầu tư dự án vẫn chưa được bàn giao 100% diện tích mặt bằng đất. Người dân và doanh nghiệp ở đây đang ngóng Chính phủ và tỉnh Ninh Thuận cần khẩn cấp đầu tư hệ thống điện, nước cho khu vực này, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào Ninh Thuận. (Xem tiếp)
Tăng diện tích đất ở và làm đường trong khu tái định cư dự án cầu Nhật Tân
Ảnh minh họa.
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết lô đất A-3, C-4 và G-6 trong quy hoạch chi tiết khu tái định cư phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cầu Nhật Tân, đường 5 kéo dài và các dự án phát triển đô thị tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh.
Khu đất đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ khoảng 9.195m2. (Xem tiếp)
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và đầu tư, Tài chính và UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Trong văn bản, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư  trên cơ sở làm rõ điều kiện vay đối với khoản vay ưu đãi bên mua của Trung Quốc trị giá 300 triệu USD (hơn 6.700 tỷ đồng). (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?