Địa ốc 24h: Dự án “đất vàng” nào đang kinh doanh trái phép tại Hà Nội?

Minh Long

19:45 24/07/2015

BizLIVE - Mới đây, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức đợt giám sát về việc kiểm tra tình hình sử dụng đất của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trên địa bàn thành phố.

Địa ốc 24h: Dự án “đất vàng” nào đang kinh doanh trái phép tại Hà Nội?

Dự án này nằm trong sách “đen” của TP Hà Nội buộc yêu cầu phải di dời ra khỏi nội đô.

Điểm mặt các siêu dự án “ôm” đất vàng, kinh doanh trái phép

Sau khi kết thúc đợt giám sát, hàng trăm dự án “lộ” ra khi chậm không triển khai đầu tư xây dựng sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất thực địa, chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư được phê duyệt.
Hàng chục dự án chưa hoàn thành tiền sử dụng đất hàng trăm tỷ đồng...
Theo tài liệu mà BizLIVE thu thập được thì Nhà máy cơ khí công trình thuộc Tổng công ty Ô tô Việt Nam có địa chỉ tại 199 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nằm trong danh sách đen của TP. Hà Nội khi buộc phải di dời ra khỏi nội thành, với diện tích kiến nghị thu hồi lên đến 23.742,5m2 đất. (còn tiếp)

Cận cảnh dự án Sapphire Palace số 4 Chính Kinh nợ thuế hơn 10,5 tỷ đồng

Vừa qua, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công bố danh sách loạt dự án bất động sản nợ thuế tính đến ngày 30/6/2015.
Dự án Sapphire Palace tại số 4 phố Chính Kinh. 
Trong đó, dự án Sapphire Palace số 4 Chính Kinh (Thanh Xuân, Hà Nội) nợ hơn 10,5 tỷ đồng tiền thuế.
Dự án do CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hà Nội Sông Hồng làm chủ đầu tư. Hiện đang xây thô đến tầng 11, các căn hộ tại dự án hiện đang được rao bán trên thị trường với giá từ 23-28 triệu đồng/m2. (xem tiếp)
Nghệ An yêu cầu báo cáo vụ lấy đất của dân cấp cho lâm nghiệp
Ngày 24/7, ông Đậu Đức Năm, Trưởng Phòng TN&MT huyện Quỳnh Lưu, cho biết UBND huyện đã giao cho UBND xã Quỳnh Châu rà soát toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp của các hộ dân tại địa phương này có diện tích tranh chấp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quỳnh Lưu. 

Việc rà soát này chỉ tiến hành sơ bộ qua thống kê do người dân cung cấp diện tích đất lâm nghiệp của gia đình và qua trích đo trên bản đồ. Sau đó, UBND huyện Quỳnh Lưu sẽ dựa vào kết quả rà soát này báo cáo UBND tỉnh. (xem tiếp)

Địa ốc bước vào cuộc đua săn khách ngoại

Đầu tháng 7, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi chính thức có hiệu lực với nhiều quy định thông thoáng cho phép Việt kiều và người nước ngoài được quyền sở hữu bất động sản trong nước. Ăn theo cú hích tâm lý từ chính sách này, khá nhiều doanh nghiệp bắt đầu tung hàng nhằm thăm dò sự quan tâm của khối ngoại.
Đêm 1/7, Vingroup đã mở bán Vinhomes Central Park dành riêng cho nhóm khách hàng có yếu tố nước ngoài tại TP HCM và Hà Nội. (xem tiếp)
Sau khi vỡ nợ, cha con ông Lâm Ngọc Khuân - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Phương Nam đã bỏ trốn, để lại số nợ khổng lồ và khiến nhiều cán bộ ngân hàng phải chịu trách nhiệm liên đới. 
Ảnh minh họa.  
Ngoài ra, sau khi bỏ trốn sang Mỹ với lý do chữa bệnh, đại gia thủy sản Lâm Ngọc Khuân cũng để lại nhiều tài sản bất động sản có giá trị hàng tỷ đồng. (xem tiếp)
Đường mới sửa, dân chưa kịp mừng đã lo
Ngày 22/7, ông Lê Đình Phòng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II/6, Cục Đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết các phòng chức năng của Cục Đường bộ II đã tiến hành kiểm tra hiện trường, lấy mẫu đưa đi kiểm định nhằm đánh giá chất lượng công trình thi công nâng cấp tuyến Quốc lộ 49, đoạn từ Km 90 đến Km 101+900, qua xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đây là đoạn đường có vốn đầu tư gần 6 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư và Tư vấn xây dựng Dũng Nam (Nghệ An) thi công. Hiện công trình vừa mới hoàn thành nhưng theo ghi nhận của phóng viên, đã bị bong tróc nhiều đoạn trên bề mặt. (xem tiếp)
Tin vắn địa ốc trong ngày:
- Bị “chê” màu loè loẹt, Nhà hát Lớn được khẩn trương sơn lại: Sau khi một số tờ báo phản ánh về việc Nhà hát lớn được trùng tu sửa chữa và được sơn màu lòe loẹt, khiến dư luận không đồng tình, hôm nay công trình này đã được sơn lại. Lớp sơn mới có màu vàng nhạt hơn và không bóng như màu sơn cũ. Tiến độ thi công của các công nhân tại đây rất khẩn trương.

- Lại nở rộ bán nhà chưa đủ điều kiện: Tuy chưa đủ điều kiện bán nhà nhưng hàng loạt dự án căn hộ tại Hà Nội đã rao bán, nhận tiền đặt cọc quyền mua căn hộ. Việc mua căn hộ dạng này khiến khách hàng có thể gặp nhiều rủi ro và nguy cơ xảy ra tranh chấp trong tương lai rất cao.

- BQL khu Kinh tế Quảng Ninh: Có hợp thức hóa sai phạm cho DN?: Mặc dù chưa được giao đất, tuy nhiên Tập đoàn TexHong (TexHong - Trung Quốc) đã triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp TexHong Hải Hà, Quảng Ninh.
- TP.HCM: Gần 2/3 chung cư xây dựng sai phép:  Xây dựng sai thiết kế, tranh chấp sở hữu chung - riêng và các khoản phí trong nhà chung cư là những vấn đề nổi cộm qua kết quả kiểm tra 30 chung cư tại TP.HCM của Sở Xây dựng.

MINH LONG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?