Địa ốc 24h: Dự án bất động sản TP. HCM ồ ạt mở bán “tháng cô hồn”

Kiều Châu

20:14 14/08/2015

BizLIVE - Khác với tâm lý e dè của những năm trước, tháng 7 âm lịch năm nay sẽ chứng kiến sự sôi động khác lạ của thị trường địa ốc TP. HCM, khi hàng ngàn sản phẩm của những dự án lớn dự kiến gia nhập thị trường.

Địa ốc 24h: Dự án bất động sản TP. HCM ồ ạt mở bán “tháng cô hồn”

Ảnh minh họa.

Bất động sản TP.HCM ồ ạt bung hàng "tháng cô hồn"

Có thể thấy các chủ đầu tư cũng đang bước vào cuộc đua nước rút trong hành trình chiếm lĩnh thị phần. Trong khi đó, tâm lý e ngại “tháng cô hồn” của khách hàng cũng không còn nặng nề như trước.
Qua nghiên cứu, dễ nhận thấy các sản phẩm được tung ra sắp tới chủ yếu thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố liền kề thuộc khu Đông và khu Nam TP. HCM. Trong khi đó, phân khúc căn hộ giá rẻ chỉ chiếm thế yếu trên thị trường. (Xem tiếp)
Dự án HUD TOWER gồm hai toà tháp (32 và 27 tầng) được thiết kế độc đáo theo hình dáng của 2 cánh buồm cong vút lên cao tạo thành điểm nhấn kiến trúc của khu vực.
Theo nhìn nhận của các môi giới cho thuê trên địa bàn Hà Nội, đa số người thuê văn phòng ở khu vực này là các doanh nghiệp Việt hoặc đến từ các nước châu Á, yếu tố phong thủy rất được đề cao trong kinh doanh.
Việc tòa nhà văn phòng có hướng nhìn ra nghĩa trang được cho là một trong những nguyên nhân khiến việc cho thuê dự án gặp khó khăn. (Xem tiếp)
  "Kín cổng cao tường" là hình ảnh dễ nhận thấy ở dự án HUD TOWER.
Theo ghi nhận của PV, cả phố Tạ Hiện (Q.Hoàn Kiếm) mới chỉ có một đoạn phố chưa đầy 50m được lát đá tự nhiên. Ông Phạm Ngọc Hà (số 1, ngõ 6, phố Tạ Hiện) cho biết: “Về độ bền, chúng tôi không rõ vì đây là tuyến phố chỉ cho phép xe đạp, xe máy hoạt động và người đi bộ qua lại, còn ôtô là bị cấm nên sau bốn năm đường lát đá chưa xuống cấp gì”.
Cũng theo ông Hà, về cảnh quan cả người dân và du khách nước ngoài đều có chung quan điểm là đường lát bằng đá tự nhiên thì đẹp, mát, không nóng như đường trải thảm nhựa. Tuy nhiên, nhược điểm của loại đá lát này là khi trời mưa thì rất trơn. (Xem tiếp)
Thủ tướng vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung cho công tác chuẩn bị đầu tư dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, để có thể khởi công vào năm 2021.
Theo tờ trình của Bộ Xây dựng, dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia có tổng mức đầu tư 11.277 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí dự án thành phần đầu tư xây dựng và hình thức trưng bày do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện. (Xem tiếp)
Quý IV/2015, khởi công dự án công viên Cầu Giấy mở rộng
Dự án công viên Cầu Giấy mở rộng sẽ được Tập đoàn Indochina Capital đầu tư.
UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo nhà đầu tư khẩn trương lập thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán. Sở Kiến trúc quy hoạch khẩn trương xem xét việc điều chỉnh quy hoạch dự án đối ứng, trên cơ sở đó Sở Tài nguyên và môi trường xác định giá trị tiền sử dụng đất theo quy hoạch được điều chỉnh.
Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Tập đoàn Indochina Capital tập trung nguồn lực để khởi công dự án trong quý IV/2015. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký ban hành quyết định thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên và môi trường trên cơ sở hợp nhất các Trung tâm Phát triển quỹ đất hiện có trên địa bàn thành phố. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng tại khu đất cù lao Bà Sang tại phường Long Bình, quận 9 với diện tích khu đất khoảng 40ha.
Theo quy hoạch, không gian kiến trúc chủ yếu là công trình thấp tầng, riêng khối dịch vụ công cộng khoảng 5 tầng bố trí trong khu nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch, đài quan sát trong khu lễ hội. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU