Địa ốc 24h: Dự án AZ Lâm Viên “vô địch” về chậm tiến độ

Kiều Châu

21:20 21/08/2015

BizLIVE -

Dự án AZ Lâm Viên được khởi công xây dựng từ năm 2010, rồi thi công đến tầng 4 thì bất ngờ dừng lại và nằm bất động suốt 4 năm. Không những vậy việc “sa lầy” về tiến độ quá lâu khiến nhiều khách hàng lo ngay ngáy vì lo mất vốn.

Địa ốc 24h: Dự án AZ Lâm Viên “vô địch” về chậm tiến độ

Sau nhiều lần tái khởi động, đến nay dự án vẫn nằm bất động ở tầng 13.

Dự án AZ Lâm Viên Complex, chủ đầu tư là CTCP Bất động sản AZ  tọa lạc tại số 107 Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội). Dự án được thiết kế là tòa cao ốc hỗn hợp văn phòng, chung cư cao 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích đất 1.950 m2 với thiết kế 5.000 m2 làm văn phòng cho thuê, hơn 100 căn hộ cao cấp.
Đến đầu năm 2014 nhà thầu Vinaconex 1 bất ngờ rút lui thay vào đó là sự xuất hiện của một nhà thầu khác là CTCP Đầu tư Lạc Hồng. Từ ngày đó dự án đã tiếp tục xây dựng đến tầng 13. (Xem tiếp)
Trong khi người bán nhà vi phạm nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, thay bằng việc tách bạch mối quan hệ giữa ba bên và có biện pháp mạnh để xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư thì cơ quan nhà nước lại quay sang hạn chế quyền lợi của người mua nhà. Rơi vào mối quan hệ mua - bán mà nhiều quy định pháp luật còn bất cập, chỉ khách hàng là người chịu thiệt.
Nhiều ý kiến cho rằng, chính sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng cộng với những bất cập trong các quy định xử phạt đã khiến nhiều chủ đầu tư có cớ để trì hoãn nghĩa vụ nộp thuế. (Xem tiếp)
Ngày 19/8, UBND tỉnh Bình Dương họp báo công bố CTCP Đại Nam đã vi phạm xây dựng 167 hạng mục công trình ở Khu du lịch Đại Nam. Đó là những hạng mục công trình gì mà khiến đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương cho là vi phạm nghiêm trọng quy định về xây dựng? PV đã ghi lại một số hạng mục công trình, mà theo đoàn thanh tra kết luận là đã vi phạm. (Xem tiếp)
Lối đi được Khu du lịch Đại Nam che mái để du khách đi không bị nắng, mưa cũng bị xếp công trình xây dựng không phép, phạt từ 30 - 50 triệu đồng.
Năm 2011, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 15/2011-QĐ/UBND quy định rõ, sau giải phóng mặt bằng, đối với các thửa đất không đủ điều kiện xây dựng, tức là diện tích từ 15m² trở lên nhưng các cạnh nhỏ hơn 3m² thì UBND các quận, huyện, thị xã lựa chọn áp dụng phương án xử lý.
Quy định thì rõ ràng là vậy, nhưng trên thực tế, để các bên thỏa thuận hợp thửa, hợp khối được là vấn đề không đơn giản bởi liên quan đến quyền lợi cả 2 bên. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt tổng mặt bằng Nhà máy nước mặt sông Hồng (giai đoạn 1), tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng. Dự kiến, nhà máy sẽ khởi công trong tháng 10.
Nhà máy nước mặt sông Hồng giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 3.700 tỷ đồng trên diện tích khoảng 203.988m2, trong đó, diện tích xây dựng nhà máy khoảng 203.036m2 và diện tích xây dựng mương thoát nước khoảng 952m2. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. 
Theo đó, trong khi chờ ban hành Nghị định về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay, Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ Giao thông vận tải tổ chức thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo quy định. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?