Địa ốc 24h: Dự án 8B Lê Trực xây dễ, “cắt nóc” đâu có dễ

Kiều Châu

17:32 04/11/2015

BizLIVE -

"Xây dễ nhưng dỡ bỏ theo đúng giấy phép, tính đến các yếu tố như đảm bảo cảnh quan kiến trúc, phù hợp các công trình xung quanh và đảm bảo các điều kiện an toàn, an ninh cho các hoạt động trong khu vực... là không dễ",  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết.

Địa ốc 24h: Dự án 8B Lê Trực xây dễ, “cắt nóc” đâu có dễ

Ảnh minh họa.

Trao đổi ngoài lề cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, chưa có thời hạn cụ thể để khắc phục những sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.
"Việc này không định được thời gian, nếu buộc phải làm sẽ không chính xác, đây là việc khó. Xây dễ nhưng dỡ bỏ theo đúng giấy phép, tính đến các yếu tố như đảm bảo cảnh quan kiến trúc, phù hợp các công trình xung quanh và đảm bảo các điều kiện an toàn, an ninh cho các hoạt động trong khu vực... là không dễ", Bộ trưởng Nên nói. (Xem tiếp)
Trước khi tòa nhà chung cư Hòa Bình Green City chưa xây dựng thì toàn bộ ngôi nhà mà hộ gia đình bà Chung đang sinh sống ổn định, không có hiện tượng nứt nẻ, nghiêng lún.
Nhưng từ khi chủ đầu tư Công ty TNHH Hòa Bình triển khai xây dựng Chung cư Hòa Bình Green City, khu nhà 35 tầng phía tây giáp với ngôi nhà gia đình bà đang sinh sống, thì toàn bộ tường ngôi nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài. (Xem tiếp)
Dự án Hòa Bình Green: Xây chung cư nghìn tỷ nứt nhà dân
Vết nứt trong nhà dân do xây dựng chung cư Hòa Bình Green City gây ra.
Dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản đến từ đâu?
Các nhà tư vấn, nghiên cứu bất động sản chuyên nghiệp đều có chung nhận định rằng dòng tiền đang bắt đầu được “chảy” mạnh vào thị trường BĐS hai kênh là tiền từ hệ thống ngân hàng và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Dòng tiền từ hệ thống ngân hàng hiện nay không chỉ “chảy” vào những dự án nhà ở, mà còn đến với người mua nhà để ở hoặc vay đề đầu tư thêm. Trong khi đó, ước tính cả năm 2015, lượng vốn FDI đổ vào thị trường BĐS vào khoảng 3-4 tỷ USD. (Xem tiếp)
Căn biệt thự cổ rộng gần 3.000m2 với 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM) được xem là khu đất “vàng” sau thời gian rao bán 35 triệu USD đã được chuyển nhượng với giá gần 700 tỷ đồng gây xôn xao giới buôn địa ốc.
Trong khi thị trường vẫn đi truy tìm nữ đại gia bí ẩn thì theo hợp đồng mua bán chúng tôi có được, căn nhà trên được hai bà ký hợp đồng công chứng ngày 22/10 bán cho Công ty CP MINERVA có trụ sở tại TP.HCM do ông Dương Hoàng Danh làm tổng giám đốc. (Xem tiếp)
Chủ nhân bí ẩn của căn biệt thự 35 triệu USD
Căn biệt thự cổ rộng gần 3.000m2 giữa lòng Sài Gòn.
Liên danh Công ty Hòa Phong và Công ty Mộc An vừa đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự án xây dựng đường trục Bắc Nam (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến nút giao thông đầu cầu Bà Chiêm-giai đoạn 3), bao gồm cả nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ theo hợp đồng BT. 
Tuyến đường này dài 7,5km từ đường Nguyễn Văn Linh đến hết nút giao bờ Nam cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe, mặt cắt ngang 29,5m, với tổng mức đầu tư 8.470 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc:
- Ngày 3/11, Tập đoàn Tanzanite International (Singapore) đã chính thức ra mắt tại thị trường bất động sản Việt Nam. Theo đó, tập đoàn này cho biết trong 4 - 5 năm tới sẽ đầu tư vào thị trường bất động sản với số vốn từ 400 - 500 triệu USD. 
- Tỉnh Thừa Thiên-Huế tập trung đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng để xây dựng Huế thành đô thị xanh của Việt Nam - điểm đến du lịch mang tầm quốc tế. Kế hoạch này được chia thành 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn từ 2016-2020 đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng; giai đoạn 2020-2030 đầu tư khoảng 7.600 tỷ đồng. 
- UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Toshin, CTCP Đầu tư Phát triển hạ tầng và Bất động sản Sài Gòn Star nghiên cứu lập đề xuất và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại ngầm tại khu vực nhà ga Bến Thành và đường Lê Lợi với tổng vốn đầu tư gần 6.400 tỷ đồng.
- UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành sớm có ý kiến về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, tuyến Bến Thành - Tham Lương.
-Ngày 3/11, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đã chính thức cắt băng khai trương Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên tại Hà Nội.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?