Địa ốc 24h: Dòng tiền âm thầm đổ vào dự án sắp bàn giao tại TP.HCM

Kiều Châu

20:14 11/09/2015

BizLIVE -

Không có sóng lớn, nhưng dòng tiền vẫn đang âm thầm chảy trở lại thị trường địa ốc TP.HCM. Trong đó, đỉnh sóng luôn thuộc về các dự án làm thật, đặc biệt là các bất động sản đang trong giai đoạn bàn giao và có chính sách tốt.

Địa ốc 24h: Dòng tiền âm thầm đổ vào dự án sắp bàn giao tại TP.HCM

Ảnh minh họa.

Những đại gia “mất tích” khỏi thị trường BĐS sau cơn khủng hoảng

Sau cơn đại khủng khoảng của bất động sản vài năm trước, thị trường bất động sản hiện nay đã vắng bóng nhiều tên tuổi từng một thời làm mưa làm gió và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường. Sự vắng bóng đó đến từ việc phá sản hoặc vướng vào tù tội của các đại gia.
Thời điểm 2009 -2010 là đỉnh cao của kinh doanh bất động sản ở Việt Nam và ngành kinh doanh này trở thành nguồn lợi không nhỏ cho Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng sâu rộng của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2011 đã khiến tập đoàn "sừng sỏ" với 15 công ty con và liên kết, đầu tư hàng chục dự án căn hộ, văn phòng và đất nền tại nhiều thành phố lớn đã phải chọn cách rời bỏ thị trường... (Xem tiếp)
Tháng Ngâu hay còn gọi là “tháng cô hồn”, theo quan niệm của người Việt Nam là tháng kiêng kỵ mua bán nhà cửa, xe cộ, tài sản có giá trị… Vì vậy, bất động sản trong tháng ngâu thường được dự đoán là "sẽ ảm đạm". Đối với giới nhà đất, đây thường được gọi là "tháng bóc lịch".
Tuy nhiên, những năm gần đây, tháng Ngâu thường được coi là cơ hội vàng để làm ăn. Do tâm lý người mua nhà đang dần có những sự thay đổi và đặc biệt, nhiều chủ đầu tư đã tranh thủ tháng ngâu đưa ra những mức khuyến mại, chiết khấu "khủng" cho khách hàng. ̣(Xem tiếp)
Bắc Ninh: Không phát triển các khu công nghiệp mới
Một góc TP. Bắc Ninh.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 
Quy hoạch đặt mục tiêu xây dựng và phát triển đô thị Bắc Ninh trở thành đô thị loại I vào những năm hai mươi của thế kỷ XXI, làm tiền đề để xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải ký kết thỏa thuận đầu tư và ký kết chính thức Hợp đồng dự án BT (xây dựng - chuyển giao) đầu tư xây dựng đường D3 kết nối vào cảng Sài Gòn - Hiệp Phước với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông.
Theo thiết kế, đường D3 có điểm đầu nối vào đường số 11 hiện hữu, điểm cuối giáp Rạch Sóc Vàm  với tổng chiều dài tuyến đường khoảng 2.372m. (Xem tiếp)
Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Ban quản lý dự án tuyến Cát Linh – Hà Đông phải “mở toang” các đoạn rào chắn thi công trong sáng 14/9, để người dân lưu thông không bị ùn tắc.
Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các lực lượng như cảnh sát trật tự, lực lượng tự quản, thanh niên tình nguyện, Thanh tra giao thông tham gia hỗ trợ công tác điều tiết giao thông, giải quyết các sự cố. (Xem tiếp)
“Mở toang lô cốt” trên đường Nguyễn Trãi vào đầu tuần tới
Ảnh minh họa.
TP.HCM: “Cháy hàng” căn hộ sắp bàn giao 
Mặc dù nguồn cung căn hộ cao cấp tại thị trường TP. HCM được dự báo đang gia tăng mạnh, nhưng sức cầu cũng rất lớn, trong đó, những dự án đang trong giai đoạn bàn giao luôn thu hút người mua. Đặc biệt, nhiều khách hàng đã bị thuyết phục khi đến tham quan công trình, chứng kiến tiến độ thi công, cũng như cam kết chất lượng và bàn giao nhà đúng thời hạn của Him Lam Chợ Lớn vào trung tuần tháng 9.

Tin vắn địa ốc:

- Hầm đường bộ Cổ Mã thông xe kỹ thuật cuối tháng 9: Hầm Cổ Mã khởi công xây dựng từ tháng 11/2013. Đến nay sau gần 2 năm thi công, hàm đã cơ bản hoàn thành, vượt tiến độ 3 tháng so với cam kết và sẽ chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 26/9 tới đây.
- UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Sở Giao thông vận tải nghiên cứu phân kỳ đầu tư xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2.620 tỷ đồng.
- Hà Nội duyệt quy hoạch Khu đô thị Tây Tựu rộng 86,5ha. Khu vực lập quy hoạch chi tiết thuộc quy hoạch phân khu đô thị SI và địa giới hành chính các phường Tây Tựu, Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
- Hà Nội quy hoạch khu đô thị mới Thịnh Liệt theo mô hình “bàn cờ”: Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Thịnh Liệt được hình thành và phát triển theo mô hình mạng ô bàn cờ, được chia làm từng mảng đặc, rỗng riêng biệt nhằm tạo nên sự phong phú, đa dạng về không gian đô thị.
- Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận đề nghị đầu tư xây dựng Cảng cạn Tân Cảng Nhơn Trạch rộng 11,1ha tại xã Phú Thạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
- UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng dự án xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh, TP. Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. 

KIỀU CHÂU