Địa ốc 24h: “Đói” vốn, dự án 5.600 tỷ bị giao lại cho Bộ Giao thông

KIỀU CHÂU

21:21 15/06/2015

BizLIVE -

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 5.637 tỷ đồng đã được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT và đã giao nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên, vì không xác định được nguồn vốn đầu tư và phương án đầu tư không khả thi nên nhà đầu tư đã bàn giao lại cho Bộ Giao thông vận tải hồ sơ dự án.

Địa ốc 24h: “Đói” vốn, dự án 5.600 tỷ bị giao lại cho Bộ Giao thông

Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.
Theo Bộ Xây dựng, dự án này đã được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT và đã giao nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên, vì không xác định được nguồn vốn đầu tư và phương án đầu tư không khả thi nên nhà đầu tư đã bàn giao lại cho Bộ GTVT hồ sơ dự án. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ kiến nghị chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với Chủ tịch và Giám đốc Sở Xây dựng TP Biên Hòa vì để xảy ra sai phạm trong quá trình xây dựng Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Tân Hiệp.
Qua quá trình kiểm tra Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, TP Biên Hòa đã không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh về việc lấy ý kiến đồng thuận của tiểu thương, không kịp thời tổ chức lấy ý kiến cũng như không thông tin cho tiểu thương biết về việc thay đổi quy mô dự án và phương án bố trí sạp, ki-ốt. (Xem tiếp)
Báo cáo mới nhất của các công ty nghiên cứu thị trường BĐS cho thấy so với cùng kỳ năm 2014, nguồn cung căn hộ tại TP. HCM đang tăng gấp 2-3 lần, với số lượng hơn 20.000 căn hộ được chào bán. Sở Xây dựng TP. HCM cũng cho biết trong khoảng 1.000 dự án nhà ở hiện đang triển khai trên địa bàn, có đến gần một nửa đang trong quá trình xây dựng, không ít trong số này là các dự án chung cư. (Xem tiếp)
“Bơm” 20.000 tỷ, bất động sản có thêm “cú hích”?
Thị trường BĐS tầm trung đang cần thêm những gói tín dụng ưu đãi.
“Hiện, người mua nhà ở có thể tìm đến các gói vay thương mại thông thường, nhưng các gói vay này chỉ hỗ trợ lãi suất ưu đãi trong 1- 2 năm đầu, về sau “thả nổi” khiến khách vay lo ngại. Do đó, nếu gói 20 nghìn tỷ cố định lãi suất ưu đãi suốt thời gian vay sẽ có tác dụng rất lớn để kích cầu thị trường BĐS trong thời gian tới”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận định. (Xem tiếp)
Cuối tuần này, Bộ Giao thông Vận tải sẽ có cuộc họp riêng để nghe báo cáo về dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam...
Đây là cuộc họp mang tính khởi động, nhưng là sự cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại một cuộc họp hồi đầu tháng này, theo đó ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu, lập đề án đường sắt cao tốc Bắc - Nam để trình Quốc hội trước năm 2020. (Xem tiếp)  
Thật khó tin khi thời điểm “cán đích” Dự án BOT quốc lộ 1A đoạn Bắc Bình Định đã được ấn định trước ngày 30/6, nhưng qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện có nhà đầu tư vẫn còn thiếu phần vốn chủ sở hữu theo quy định lên tới hàng chục tỷ đồng.
Bộ GTVT cho hay, đến đầu tháng 6, vẫn còn 6 gói thầu và một cây cầu qua địa bàn tỉnh Quảng Bình việc thi công diễn ra khá ì ạch dù ngày hoàn thành đã được Bộ này xác định trong tháng 6/2015. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU