Địa ốc 24h: “Độc chiêu” thâu tóm đất vàng của đại gia bất động sản Sài thành

Kiều Châu

19:30 01/04/2016

BizLIVE - Quỹ đất của các doanh nghiệp địa ốc có thể tăng lên với tốc độ chóng mặt từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn m2 chỉ sau một động thái thâu tóm cổ phiếu, mua bán sáp nhập toàn phần hoặc từng phần.

Địa ốc 24h: “Độc chiêu” thâu tóm đất vàng của đại gia bất động sản Sài thành

Ảnh minh họa.

Các ông lớn ngành địa ốc: Vingroup, Sacomreal, Khang Điền, Thủ Đức House... đang đua nhau tạo lập quỹ đất lớn với tốc độ cực nhanh bằng con đường liên kết hoặc M&A.
"Thay vì các nhà bán lẻ này chỉ xây dựng khu thương mại thấp tầng trên quỹ đất của họ, chúng tôi sẽ vào cuộc, cùng triển khai cao ốc, tận dụng khoảng không gian phía trên để phát triển bất động sản", Chủ tịch Hội đồng sáng lập Sacomreal Đặng Hồng Anh nói về một trong những cách thâu tóm đất vàng. (Xem tiếp
Theo ghi nhận của Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, quý I/2016, thị trường nhà ở khu vực TP.HCM tiếp tục có sự tăng trưởng ấn tượng với lượng mở bán duy trì ở mức cao.
Theo đó, lượng căn hộ mở bán mới đạt 9.720 căn, tăng 28% theo quý và 63% theo năm, với phân khúc trung cấp đóng góp hơn 50%. Đáng chú ý, lượng cầu trên toàn thị trường trong quý này tiếp tục đạt cao với 9.000 căn hộ giao dịch thành công. (Xem tiếp)
TP.HCM: 9.000 căn hộ bán thành công trong quý I/2016
Thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong quý I/2016.
Bắt đầu từ hôm nay (1/4) sẽ dừng ký mới hợp đồng vay ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng, điều đó cũng có nghĩa nhiều người thu nhập thấp sẽ khó có thể đủ khả năng tài chính để sở hữu 1 căn hộ cho gia đình mình.
Không chỉ người thu nhập thấp, các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cũng đang đứng ngồi không yên khi nhà thì vẫn phải xây, nhưng bán không có người mua. (Xem tiếp)
Việc Hà Nội lựa chọn Vinaconex để thực hiện tiếp dự án đường ống nước sông Đà giai đoạn 2 đã đặt ra một câu hỏi về ưu thế độc quyền?
PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi - Trưởng khoa kinh tế, Đại học Nông lâm TPHCM cho biết: "Chúng ta có thể đặt ra giả thiết, ở đây có ưu thế độc quyền hay không, không có đơn vị nào cạnh tranh, nên không có cơ hội lựa chọn khác. Nhưng tôi tin chắc đây là trường hợp khó có thể xảy ra, bởi vì, còn rất nhiều nhà thầu khác có đủ năng lực để tham gia. (Xem tiếp)
Từ 1/4 phí đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng sẽ tăng từ 1.500 đồng/km lên 2.000 đồng/km. Ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT Tổng công phát triển và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), nhà đầu tư tuyến đường này cho biết nếu không tăng, không thu hồi sẽ phá sản.
“Không thể không tăng, nếu không chúng tôi sẽ phá sản. Nhà nước hứa hỗ trợ 39% vốn đầu tư nhưng đến giờ này chúng tôi chưa nhận được đồng nào”, ông Chiến nói. (Xem tiếp)
Chủ đầu tư đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng: “Nếu không tăng phí chúng tôi sẽ phá sản”
Trạm thu phí trên QL 5 mức phí sẽ tăng gần 50%.
Tin vắn địa ốc:
- Theo Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sắp có 8 tuyến buýt nhanh, 7 bến xe khách mới.
- Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên tuyến phố Thái Thịnh, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ phố Tây Sơn đến phố Láng Hạ) tại các phường: Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Trung Liệt, Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Tổng diện tích đất nghiên cứu Thiết kế đô thị khoảng 12,08ha. Chiều dài tuyến nghiên cứu khoảng 1,4km.
- UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định chấp thuận đầu tư dự án khu dân cư khu công nghiệp Hoà Khánh mở rộng do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 1/2019. Tổng mức đầu tư dự án hơn 140 tỷ đồng.
Thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong quý I/2016.

KIỀU CHÂU