Địa ốc 24h: Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM khởi sắc cục bộ?

Kiều Châu

18:51 26/05/2015

BizLIVE -

Thị trường bất động sản phân khúc trung bình khá ở TP.CM đang được đánh giá có thanh khoản cao, đồng thời, những doanh nghiệp có mức lợi nhuận giảm và doanh thu giảm mạnh những tháng gần đây đều liên tục “bung hàng”. Tuy nhiên, sự khởi sắc này chỉ là khởi sắc cục bộ hay ẩn chứa vấn đề khác?

Địa ốc 24h: Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM khởi sắc cục bộ?

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp BĐS TP.HCM: Kết quả kinh doanh quý I, những thái cực trái ngược

Kết quả kinh doanh quý I/2015 của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên 2 Sở giao dịch hoạt động tại TP. HCM cho thấy 2 xu hướng tăng giảm rõ rệt: Những doanh nghiệp “nhanh chân” trong phân khúc nhà ở trung bình khá, các dự án sẵn sàng cho việc bàn giao cho khách hàng và có vị trí đẹp ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trên 86% về doanh thu và cả lợi nhuận so với quý I/2014.

Ở thái cực ngược lại, những doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư/phát triển mảng nhà ở/đất nền trung bình khá lại có kết quả kinh doanh quý I/2015 sụt giảm đến hơn 30% so với quý I/2014. (Xem tiếp)
Một đại gia bất động sản vì muốn thâu tóm căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Huệ (4m mặt tiền, sâu 22m) nằm ở khoảng giữa tòa nhà Sunwah và khách sạn Duxton đã chọn giải pháp lấy hai để gạ đổi một sau nhiều tháng theo đuổi mua lại bằng hiện kim bất thành.
Nhận thấy thương vụ hoán đổi này có thể mở ra hai cơ hội kinh doanh trên mặt tiền hai tuyến phố cũng nhộn nhịp và đắt đỏ không kém Nguyễn Huệ, gia chủ đã đồng ý giao dịch. (Xem tiếp)
Chỉ hơn 2 tháng, sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) cho Công ty TNHH Dewan International Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa đã cấp lại lần 2, thay đổi thời hạn dự án. Và Dewan Việt Nam sẽ được độc quyền tên gọi Bãi biển Phượng Hoàng trong hơn 50 năm nếu chủ đầu tư có nhu cầu.
Trên toàn dải bờ biển trung tâm thành phố Nha Trang dài hơn 4,5km, Dewan Việt Nam sẽ đầu tư 20.727 tỷ vào các hạng mục kinh doanh. (Xem tiếp)
 Hiện nay, phía Tây đường Trần Phú đã dày đặc những tòa nhà cao tầng như một bức tường bê tông khổng lồ.
Savills Việt Nam cho biết, trong quý I/2015, thị trường khách sạn tại Nha Trang có khoảng 8.000 phòng từ 71 dự án quy mô từ 3 đến 5 sao, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2014.
 Dự báo triển vọng thị trường Savills cho biết, trong quý này, thị trường khách sạn 3 đến 5 sao tại Nha Trang ghi nhận 23 dự án tương lai. Dự kiến sẽ có 9 dự án 4 sao và 9 dự án 5 sao.
Trong 3 quý kế tiếp của năm 2015, thị trường dự kiến sẽ chào đón 3.730 phòng từ chín dự án tương lai. (Xem tiếp)
Báo cáo tổng quan thị trường văn phòng cho thuê quý I/2015 của CBRE cho thấy, hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam có những dấu hiệu tăng cầu trở lại.
Trong khi tại TP.HCM nhu cầu thuê văn phòng đã cải thiện nhiều, thì nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp trong nước đã kéo tỉ lệ trống văn phòng giảm tới 6 điểm phần trăm, xuống mức 20,2%. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU