Địa ốc 24h: Doanh nghiệp bất động sản thưởng tết ít nhất từ 2 - 3 tháng lương

Kiều Châu

18:22 25/12/2015

BizLIVE -

Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội, cho biết, dù chưa có phương án thưởng tết chi tiết nhưng dự kiến năm nay, đối với mặt bằng chung toàn công ty thì mức thưởng Tết thấp nhất sẽ dao động từ 2 - 3 tháng lương cơ bản.

Địa ốc 24h: Doanh nghiệp bất động sản thưởng tết ít nhất từ 2 - 3 tháng lương

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp địa ốc tiết lộ thưởng Tết 2016

Năm nay thưởng Tết của các doanh nghiệp bất động sản nói chung trên toàn thị trường chắc chắn sẽ phải cao hơn năm 2014, bởi lẽ do thị trường năm nay rất tốt, tốt nhất trong vài năm gần đây. 
Do thị trường dịp cuối năm đang khá sôi động, công việc kinh doanh còn đang bận bịu nên chưa có con số chi tiết về mức thưởng Tết của công ty nhưng chắc chắn mức thưởng thấp nhất sẽ khoảng từ 2 – 3 tháng lương cơ bản, đối với cá nhân xuất sắc thì mức thưởng sẽ cao hơn nhiều lần, giám đốc một công ty bất động sản khẳng định. (Xem tiếp
Trong năm 2015, hàng loạt dự án bất động sản liên tục mở bán với con số giao dịch thành công tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, mặt trái của những con số "đẹp" này không loại trừ những giao dịch "ngầm".
Theo các chuyên gia, góc khuất đáng ngại của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng là tính không minh bạch của thị trường. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều mảng tối?
Thị trường BĐS trong thời gian qua còn nhiều mảng tối, phục hồi chưa bền vững. Ảnh: Ngôn Dân.
Bất động sản TP.HCM hút thêm gần 1,5 tỷ USD vốn ngoại
Theo Cục Thống kê TP.HCM, lũy kế tính từ đầu năm 2015 đến ngày 15/12, đã có 555 dự án đầu tư có vốn nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn TP.HCM với tổng vốn đăng ký đạt hơn 2,81 tỷ USD (so với cùng kỳ năm 2014 đạt hơn 2,84 tỷ USD. 
Xét theo lĩnh vực đầu tư, công nghiệp chiếm 63 dự án vốn đầu tư 767,4 triệu USD, chiếm 27,3% tổng vốn đăng ký cấp mới. Lĩnh vực xây dựng có 31 dự án vốn đầu tư 67,3 triệu USD; thương nghiệp 165 dự án vốn đầu tư 167,3 triệu USD (chiếm 6%). (Xem tiếp)
TP.HCM cấp phép hàng loạt dự án nghìn tỷ 
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đầu tư một loạt dự án mới trên địa bàn thành phố, trong đó có những dự án có vốn đầu tư trên dưới 1.000 tỷ đồng, thậm chí hơn 2.000 tỷ đồng.
Dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất vừa được cấp phép là dự án Khu trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ tại số 29 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1 do CTCP Đầu tư và thương mại An Khang làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích khu đất 8.730m2, tổng mức đầu tư 2.062 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 5 năm. (Xem tiếp)
Trào lưu mua nhà chung cư hoặc xây căn hộ dịch vụ mini, phòng trọ... để cho thuê đang nở rộ tại TP HCM, bắt nguồn từ khu trung tâm và nhanh chóng lan ra vùng ven.
Khảo sát của PV, 12 tháng qua, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê tại TP HCM đang có độ phủ khá dày đặc, nhắm đến nguồn cầu mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Đối với căn hộ chung cư, một thị phần trước nay được xem là sản phẩm đặc thù mua để ở là chính thì đến năm 2015 tỷ lệ mua để cho thuê cũng tăng mạnh. (Xem tiếp)
Bùng nổ đầu tư bất động sản cho thuê
Đầu tư bất động sản cho thuê đang nở rộ tại TP HCM ở cả ba phân khúc: giá rẻ, trung và cao cấp. Ảnh: Lucsa Nguyễn.
Tin vắn địa ốc:

- Ngày 27/12 tới đây, Ban Quản lý dự án 1 sẽ khởi công dự án cầu Hưng Hà được với tổng mức đầu tư 2.871 tỷ đồng sẽ giúp kết nối hai tuyến đường cao tốc quan trọng là Hà Nội-Hải Phòng và Cầu Giẽ-Ninh Bình.

- Sở TN&MT TP.HCM vừa ra thông báo điều chỉnh bổ sung đơn giá đất ở tại các tuyến đường được để phù hợp hơn với khung giá đất tại Nghị định 104/2014 và phù hợp thông tin về giá thị trường do các quận, huyện điều tra, khảo sát cũng như các thông tin lưu trữ giá đất. Giá đất sau điều chỉnh ở trên địa bàn các quận cao nhất không quá 162 triệu đồng/m2, mức thấp nhất với vị trí hẻm tại các quận là 1,5 triệu đồng/m2.
- UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương dành khoảng 103.610m2 đất ở tại dự án khu định cư số 4 do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh làm chủ đầu tư để tái định cư cho 4 dự án trên địa bàn khu đô thị mới Nam thành phố.
- Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo các sở ngành chức năng địa phương rà soát lại tình hình giám sát dự án đầu tư khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung trên địa bàn, để tiếp tục triển khai trong thời gian đến.
 - Ngày 25/12, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?