Địa ốc 24h: Doanh nghiệp “ăn quả lừa” đấu giá, con gái bí thư Đà Nẵng trả đất “vàng”

Kiều Châu

18:27 20/07/2015

BizLIVE -

Doanh nghiệp điêu đứng vì nhận “quả lừa” từ đấu giá!; Con gái Bí thư Đà Nẵng trả lại 2 lô đất “vàng”; Kiều hối sẽ chảy nhiều vào bất động sản; Bộ Xây dựng đề nghị vay gói 30.000 tỷ không cần chứng minh thu nhập... là những tin tức bất động sản nổi bật nhất ngày 20/7.

Địa ốc 24h: Doanh nghiệp “ăn quả lừa” đấu giá, con gái bí thư Đà Nẵng trả đất “vàng”

Ảnh minh họa.

Cầm chắc sổ đỏ trong tay vẫn bị lừa

Tưởng mua được một nhà máy trên diện tích hơn 90.000m2 đất, Công ty CP xây dựng thương mại Cửa Việt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bỏ ra 47,68 tỷ đồng để thắng trong cuộc đấu giá. Mặc dù cầm chắc sổ đỏ trong tay, kết cục Công ty  này mất trắng tài sản đã mua được. “Cú lừa” ngoạn mục này khiến Công ty Cửa Việt điêu đứng suốt 8 năm nay.
Sau khi mua được Nhà máy mía đường Quảng Ngãi, cầm 3 cuốn “sổ đỏ” trong tay Công ty Cửa Việt đã tiến hành làm thủ tục tiếp tục thuê đất để phát triển sản xuất kinh doanh. Thế nhưng yêu cầu của Công ty Cửa Việt đã không được UBND tỉnh Quảng Ngãi giải quyết. (Xem tiếp)
Bà Trần Thị Yến Minh (con gái của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) đã quyết định trả lại 2 lô đất “vàng” trên đường Phan Bội Châu - Trần Quý Cáp (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng).
“Tôi đã làm đơn rồi, ngay chiều nay tôi sẽ gửi lên UBND thành phố để trả lại. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy và tôi làm theo lời khuyên của ba” - bà Yến Minh trả lời với báo chí như vậy trong sáng 20/7. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng trường Đại học Dầu Khí Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Vĩnh Phúc thu hồi dự án của Tập đoàn Dầu khí
Phối cảnh dự án. Ảnh: TL
Dự án trên được cấp phép vào tháng 10/2009, có quy mô trên 150 ha nằm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Kế hoạch ban đầu là trường sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa học đầu tiên vào tháng 3/2013 và có quy mô 19.000 sinh viên vào năm 2025. (Xem tiếp)
Trên thực tế, thị trường BĐS đang khởi sắc trở lại và theo phân tích của các chuyên gia, bên cạnh sự "xuống tiền" của người dân có nhu cầu về nhà ở trong nước thì còn có sự tác động từ dòng kiều hối. Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam thì giao dịch BĐS trong 6 tháng đầu năm, lượng giao dịch thành công đã tăng gấp hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại TP. Hồ Chí Minh, dòng kiều hối được mong chờ sẽ có sự bứt phá rõ ràng trong thời gian tới. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng vửa đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các ngân hàng được chỉ định giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng khi làm thủ tục không yêu cầu người được hưởng chính sách chứng minh thu nhập có thuộc diện phải chịu thuế thu nhập hay không.
Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người đã có đủ điều kiện được vay vốn, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở. (Xem tiếp)
Việc này nhằm giúp người giàu, nghèo đều được hưởng hạ tầng như nhau.
Ở Hà Nội trong vành đai 3 không còn quỹ đất dành cho 20% cho nhà ở xã hội, nếu đưa khu vực nhà ở xã hội ra ngoại ô thì phải có hạ tầng. Do vậy, chính quyền Hà Nội cũng đang áp dụng nguyên tắc xuyên suốt dự án bất động sản gắn diện tích đất 20% dành cho nhà ở xã hội.
Nếu những địa phương không bố trí đủ diện tích đất 20% dành cho nhà ở xã hội trong dự án bất động sản thì báo cáo Chính phủ, có thể phải nộp tiền hoặc bù chỗ khác. Chẳng hạn, Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là điển hình không bố trí được 20% diện tích đất cho nhà ở xã hội. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU