Địa ốc 24h: Điều chỉnh sân bay Long Thành, Bình Định thu hồi dự án 2.000 tỷ

Kiều Châu

18:19 04/05/2015

BizLIVE -

Nhiều điều chỉnh mới dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Bình Định thu hồi dự án khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng, Thanh Hóa cấp phép khu du lịch sinh thái nghìn tỷ tại Sầm Sơn, TP.HCM hút thêm 118 triệu USD vốn ngoại vào bất động sản... là những thông tin bất động sản nổi bật nhất ngày 4/5.

Địa ốc 24h: Điều chỉnh sân bay Long Thành, Bình Định thu hồi dự án 2.000 tỷ

Ảnh minh họa.

Sân bay Long Thành: Đầu tư trước một nhà ga, một đường cất - hạ cánh 

Một trong những thay đổi đáng kể là việc giảm tổng mức đầu tư dự án sau khi đã rà soát và tính toán...
 “Điều chỉnh quy mô, phạm vi giải phóng bặt bằng, tái định cư; Chỉ đầu tư trước một đường cất - hạ cánh trong giai đoạn 1; Không đưa vào dự án các hạng mục được triển khai theo phương án xã hội hóa và do các doanh nghiệp đầu tư... là lý do khiến kinh phí đầu tư dự án giảm đáng kể”, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư (Bộ GTVT) Trần Minh Phương cho biết. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định thu hồi chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới của Công ty cổ phần Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (API) với lý do kể từ ngày được chấp thuận về chủ trương đầu tư cho đến nay, Công ty đã không triển khai thực hiện đầu tư xây dựng Dự án theo thời gian quy định.

Dự án dự kiến được xây dựng trên diện tích 24,35 ha tại khu vực 4-5 phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Núi Trường Lê, Nam Sầm Sơn. 
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp cửa Trường Lệ tại Sầm Sơn với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp cửa Trường Lệ do Tổng Công ty bất động sản Đông Á bao gồm nhiều hạng mục: khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu resort, khu khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị, khu spa,… (Xem tiếp)

Bình Thuận: Khai thác khoáng sản trái phép "núp bóng" dự án du lịch
Dự án có diện tích tác động đến 4,7 ha nhưng hơn một năm qua công ty này không hề lập thủ tục thuê đất, xin giấy phép xây dựng để xúc tiến như đã nêu. Vậy nhưng họ lại đưa nhiều cơ giới như xe ủi, máy xúc vào “dự án” đào bới vô tội vạ để lấy khoáng sản đất sét đưa lên xe ben vận chuyển đi và để lại những hố nham nhở.

Vì sao một dự án chưa lập thủ tục thuê đất, nằm cách tỉnh lộ 720 vài trăm mét nhưng Công ty Thiên Thanh lại cho khai thác khoáng sản trái phép mà không bị phát hiện, ngăn chặn, xử lý? (Xem tiếp)
Mua được nhà với giá hợp lý là mong muốn của những người có mức thu nhập trung bình. Ảnh minh họa. 
Mua được nhà với giá hợp lý là mong muốn của những người có mức thu nhập trung bình. Ở Hà Nội, chính sách xây nhà ở xã hội đã đi được những bước đầu tiên, đã mang lại những kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn chưa được như mong muốn. Vẫn có một số khu nhà "thu nhập thấp" có giá bán xấp xỉ nhà thương mại. (Xem tiếp)
Cục Thống kê TP. HCM cho biết, tính lũy kế từ đầu năm 2015 đến ngày 15/4, đã có 147 dự án có vốn nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn TP.HCM với vốn đăng ký đạt 612,1 triệu USD, vốn điều lệ 210,5 triệu USD. 
Riêng lĩnh vực kinh doanh bất động sản có 2 dự án, vốn đầu tư 118,3 triệu USD, chiếm 19,3%. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU