Địa ốc 24h: Đi thang máy nhà giá rẻ mất 40 phút, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì?

Kiều Châu

19:09 06/01/2017

BizLIVE - Trong cuộc họp tổng kết ngành xây dựng năm 2016 diễn ra sáng 6/1, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà kể lại câu chuyện trực tiếp đi thị sát tại một tòa nhà, phải mất 25 phút để đi từ tầng một đến tầng 20 và thêm 15 phút để quay trở lại tầng một. Ông cho rằng vấn đề quy hoạch đô thị còn rất nhiều lỗ hổng, nếu không làm chặt chẽ sau này sẽ phải trả giá đắt.  

Địa ốc 24h: Đi thang máy nhà giá rẻ mất 40 phút, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì?

Thang máy nhiều chung cư giá rẻ hiện nay luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh minh họa.

Để chỉ ra những lỗ hổng, khiếm khuyết trong vấn đề quy hoạch đô thị mà hiện chưa có công cụ quản lý kiểm soát chặt chẽ vấn đề này, tại cuộc họp tổng kết ngành xây dựng năm 2016 diễn ra sáng 6/1, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã kể lại câu chuyện trực tiếp đi thị sát tại một tòa nhà, phải mất 25 phút để đi từ tầng một đến tầng 20 và thêm 15 phút để quay trở lại tầng một, đó là chưa kể hạ tầng khác trong dự án còn rất kém. 
Bộ trưởng cho rằng, quy hoạch lần đầu thường được cơ quan quản lý, chuyên môn sát sao và xem xét rất kỹ. Tuy nhiên, đến lúc điều chỉnh quy hoạch thì chỉ có một vài cơ quan, một nhóm cán bộ thực hiện nên chất lượng không đảm bảo. (Xem tiếp)
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về xử lý các tồn tại yếu kém, không hiệu quả của một số dự án và doanh nghiệp Bộ Công thương.
Thông báo cho hay, thời gian tới xử lý các tồn tại, yếu kém, không hiệu quả các dự án, doanh nghiệp theo nguyên tắc khẩn trương, triệt để, tổn thất ít nhất thất thoát tài sản nhà nước, theo nguyên tắc thị trường, không để đổ vỡ ảnh hưởng đến hiệu quả doanh nghiệp khác. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản lại chuẩn bị đón nhận hàng loạt báo cáo thị trường của các công ty nghiên cứu, tư vấn bất động sản. Sẽ có rất nhiều số liệu thị trường được các công ty nghiên cứu công bố. Tuy nhiên, những số liệu công bố thường vênh nhau rất lớn, khiến thị trường không khỏi nghi vấn một số báo cáo thị trường.
Ông Phạm Trung Hà, Ủy Viên Ban chấp hành Hội môi giới bất động sản Việt Nam, Tổ trưởng Tổ thu thập dữ liệu, đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho rằng: Những thông tin về nguồn cung bất động sản là rất rõ ràng. Nếu có sai số thì là sai số rất thấp.(Xem tiếp)
Đình chỉ hoạt động siêu thị mọc dưới chân công trường
Dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển vẫn ngổn ngang nhưng siêu thị điện máy Trần Anh khai trương rầm rộ tại khối đế. Ảnh: Tiến Tuấn.
UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) quyết định xử phạt Xuân Mai Corp, nhà thầu thi công dự án Eco-Green City, 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của siêu thị điện máy Trần Anh ở đây.
UBND huyện Thanh Trì yêu cầu nhà thầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định: Đình chỉ hoạt động kinh doanh tại tầng 1 và trục xuất những người không có nhiệm vụ ra khỏi phạm vi công trường xây dựng trước ngày 31/12/2016. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét, lựa chọn đề xuất dự án xây dựng công trình đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến metro số 4b giai đoạn 1 (sân bay Tân Sơn Nhất – Lăng Cha Cả) và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án tuyến metro số 4b giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 5.523 tỷ đồng có điểm đầu từ sân bay Tân Sơn Nhất đi theo đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn và kết nối với tuyến metro số 5 giai đoạn 1 tại ga Lăng Cha Cả. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định về kế hoạch sử dụng đất năm 2017 tại 7 quận, huyện ngoại thành gồm: Mê Linh, Thanh Trì, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Long Biên.
Ngoài ban hành kế hoạch sử dụng các loại đất: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng, UBND TP Hà Nội còn duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của 685 dự án tại 7 quận, huyện này. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?