Địa ốc 24h: Đến thời nhà giá rẻ cũng chạy đua gia tăng tiện ích để hút khách

Hoàng Hà

19:00 18/05/2017

BizLIVE - Cuộc chiến gia tăng tiện ích cho dự án để thu hút người mua nhà không chỉ diễn ra ở phân khúc căn hộ cao cấp. Bởi hiện nay, tại nhiều dự án nhà giá rẻ, các chủ đầu tư cũng đã tham gia vào việc gia tăng thêm tiện ích để giành lợi thế cạnh tranh trước có đối thủ cùng phân khúc.

Địa ốc 24h: Đến thời nhà giá rẻ cũng chạy đua gia tăng tiện ích để hút khách

Ảnh minh họa.

Năm 2015, khi thị trường địa ốc vừa hồi phục, nhiều chủ đầu tư muốn bán được căn hộ đua nhau gia tăng tiện ích cho dự án. Điều đặc biệt, xu hướng chạy đua gia tăng tiện ích cho dự án cũng đang lan rộng sang cả phân khúc nhà giá rẻ.
“Cuộc chiến” gia tăng các tiện ích cho dự án của chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án cho thấy sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường. Tuy nhiên, đây là cuộc chiến tích cực, có lợi cho người mua nhà, nhất là khi giá mua căn hộ không vì lý do này bị tăng thêm. (Xem tiếp)
"Về tình hình giá bất động sản biến động mạnh trong thời gian qua, lãnh đạo thành phố đã nắm bắt được và đã chỉ đạo kiểm tra, xem xét, giao cho các cơ quan chức năng rà soát…”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chia sẻ về thực trạng giá nhà đất, nổi bật là “cơn sốt ảo” đất nền ở nhiều quận huyện vùng ven thành phố tại Hội nghị Đồng hành cùng doanh nghiệp diễn ra sáng ngày 17/5. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý về chủ trương việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng.
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND TP. Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng. (Xem tiếp)
Tại hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp", một doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ bảo lãnh về vấn đề tỷ giá để thực hiện được các dự án đường cao tốc Bắc - Nam cũng như một số tuyến đường khác.
Đó là kiến nghị của ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam. (Xem tiếp)
Theo quan sát, dọc tuyến đường bờ biển từ Hoàng Sa đến Võ Nguyên Giáp - Trường Sa, bên cạnh những khu resort 5 sao đẳng cấp, hoành tráng thì vẫn còn đó nhiều dự án nghỉ dưỡng "đắp chiếu" chỉ là những bãi biển trơ trọi cát, cây cối um tùm.
Trong số đó, thị sát thực tế cung đường này dễ dàng tận mục nhiều dự án trong tình trạng này như Anvie Danang của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu, dự án The Song - Danang Beach Villas, khu nghỉ dưỡng ven biển Non Nước của Công ty CP đầu tư du lịch Hà Nội Non Nước... (Xem tiếp)
So với các nhà đầu tư Singapore, Hàn Quốc hay Nhật với khá nhiều các thương vụ thâu tóm đình đám trên thị trường bất động sản thời gian qua, có vẻ như các nhà đầu tư Trung Quốc khá im hơi lặng tiếng. Mặc dù vậy, một số sự kiện gần đây cho thấy các nhà đầu tư này đang động thái gia tăng hoạt động ở Việt Nam thông qua con đường M&A. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ