Địa ốc 24h: Để cao ốc “xẻ thịt” bãi biển, Khánh Hòa trái quy hoạch Thủ tướng

Kiều Châu

21:34 29/05/2015

BizLIVE - Nhiều công trình cao ốc ở biển Nha Trang đang vi phạm chiều cao không quá 40 tầng trong quy hoạch mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Địa ốc 24h: Để cao ốc “xẻ thịt” bãi biển, Khánh Hòa trái quy hoạch Thủ tướng

Ảnh minh họa.

Thủ tướng phê duyệt một đằng, Khánh Hòa quyết một nẻo

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đến năm 2025 nêu rõ: "Khu đô thị ven biển, chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40%, ưu tiên cho các hoạt động du lịch, dịch vụ". 
Tuy nhiên, hiện nay tại Nha Trang có Khách sạn Quê Hương - Mường Thanh cao 45 tầng và Best Western Premier Havana Nha Trang cao 42 tầng cùng nhiều tổ hợp khách sạn cao quá chiều cao tối đa 40 tầng, trong đó có tổ hợp cao tầng của Tập đoàn Dewan. (Xem tiếp)
Về tác động đến nợ công của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, ông Trần Minh Phương - Vụ phó Vụ Đầu tư Bộ GTVT cho rằng: phương án 1, chỉ tính nợ công trên vốn ODA thì mức tác động tới nợ công sẽ vào khoảng 0,22% GDP. Phương án 2, trong trường hợp vì không cân đối được vốn, Chính phủ phải phát hành trái phiếu thì tác động đến nợ công sẽ ở mức 0,28% GDP. (Xem tiếp)
Nếu tính từ lần đầu khởi công, tới khi đưa vào sử dụng như kế hoạch hiện nay, dự án đường sắt đô thị (metro) Hà Nội (đoạn Nhổn- ga Hà Nội) phải mất 13 năm thi công. Nhiều người gọi đây là dự án “rùa” thập kỷ...
Cùng việc lùi tiến độ, những năm qua UBND Thành phố Hà Nội đã nhiều lần ra văn bản và cả họp với các bên để chỉ đạo, xử lý vướng mắc và thúc tiến độ dự án. (Xem tiếp)
 Nhà thầu Posco E&C thi công tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đang bị điều tra về nghi vấn lập “quỹ đen” tại các dự án giao thông ở Việt Nam. Ảnh: L.H.V
Phú Mỹ Hưng hiện có gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận, theo tỷ lệ vốn góp, phía Việt Nam được chia 1.444 tỷ đồng (30%). Vì không đủ quyền buộc đối tác chia lãi, bên cạnh việc bị chiếm dụng vốn, không loại trừ một ngày nào đó số tiền kia sẽ biến mất vì một động thái chuyển giá, mà quyền này hoàn toàn thuộc về phía có 70% vốn. Thực tế, trong nhiều liên doanh, phía Việt Nam không nhận được một đồng lãi nào. (Xem tiếp)
Chiều 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 của Hãng hàng không Vietjet Air cất cánh từ Hải Phòng đi TP.HCM, lực lượng an ninh cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.
Sau sự việc này, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh cảng hàng không Cát Bi. (Xem tiếp)
Trong 5 tháng đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 14 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 269 dự án đầu tư đăng ký mới và 142 lượt dự án tăng vốn.
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản với 10 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 461,5 triệu USD, chiếm 10,7% tổng vốn đầu tư. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?