Địa ốc 24h: Đầu tư nhà đất Nhơn Trạch, cuộc chơi không dành cho dân lướt sóng

Kiều Châu

18:33 11/08/2016

BizLIVE - “Nhà đầu tư có thể mua đất Nhơn Trạch đầu tư lâu dài, chờ 5-10 năm còn mua đầu tư sinh lời liền thì phải chọn hình thức đầu tư khác. Cũng có thể lướt sóng ở thời điểm nào đó nhưng chỉ với một số ít dạng đất có vị trí đẹp còn lại phải định hướng đầu tư lâu dài", giám đốc một công ty bất động sản cho biết.

Địa ốc 24h: Đầu tư nhà đất Nhơn Trạch, cuộc chơi không dành cho dân lướt sóng

Bảng giới thiệu nhà đất trên một tuyến đường ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Dantri.

Sau khi chủ trương xây cầu Cát Lát được thông qua thì nhu cầu tìm hiểu và mua đất tại Nhơn Trạch ngày một gia tăng, trong đó khá đông là từ TP.HCM đổ về “săn” đất để đầu tư.
Theo quan sát, dọc đường đi từ xã Phú Hữu, qua xã Đại Phước, vốn là hai xã có vị trí địa lý gần Sài Gòn nhất, nhiều quán võng bán nước kiêm luôn dịch vụ môi giới nhà đất. Chủ quán và khách bàn tán chuyện nhà đất rôm rả. (Xem tiếp)
Tổng kết lại các phương án lựa chọn cho người có dưới 1 tỷ đồng muốn “an cư” ở Hà Nội, GS Đặng Hùng Võ nói: “Tùy từng hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi người chứ không có nguyên tắc chung khi mua nhà. Trong số các lựa chọn nhà thu nhập thấp, nhà thương mại giá rẻ, chung cư mini hay nhà đất dưới 1 tỷ đồng, tôi cho rằng người có tiền chẳng ai thích vào đấy, nhưng nếu ít tiền thì chọn nhà thu nhập thấp là tốt rồi. Chỉ dở mỗi chuyện khi mua nhà ở xã hội lại có quy định ngặt nghèo tối thiểu 5 năm sau khi mua nhà mới được bán”. (Xem tiếp)
Bà Louise Chamberlain, Giám đốc UNDP tại Việt Nam cho biết UNDP đã làm một nghiên cứu về “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - Đo lường từ kinh nghiệm thực tiễn của người dân”. Từ 2009-2015 đã có gần 75.000 người thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước được khảo sát. Trong năm 2015, UNDP cũng đã làm cuộc khảo sát tại TP.HCM.
Kết quả, có hơn 28% người dân TP.HCM tham gia khảo sát cho hay họ phải trả chi phí “lót tay” để làm xong thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giá trị tiền “lót tay” gần 14,5 triệu đồng/lượt. (Xem tiếp)
Theo tiết lộ của lãnh đạo công ty Phương Trang, trong tổng tài sản của cả doanh nghiệp này thì xe chỉ chiếm 10%, còn lại là quỹ đất và hàng loạt dự án BĐS cực lớn đang chuẩn bị triển khai đầu tư, sau nhiều năm nằm im chờ thời cơ.
 Khách sạn À La Carte rộng gần 8.000m2 từng được mua lại từ phần đất của công ty Phương Trang.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, quỹ đất của Phương Trang tại Đà Nẵng chiếm phần lớn mặt tiền biển Mỹ Khê, chạy dài gần 2km theo trục đường Nguyễn Tất Thành. Từ năm 2009 đến nay, nhiều khách sạn 3-5 sao "mọc" lên tại đây đều là đất được mua lại từ FutaLand, như khách sạn À La Cart, Mường Thanh... (Xem tiếp)
Ngày 10/8, hơn 100 người gồm đại diện chính quyền, cảnh sát, trật tự đô thị, dân quân tự vệ… của quận 1 (TP. HCM) được huy động giải tỏa, đảm bảo an toàn cho người dân khi lực lượng chức năng tháo dỡ lô D, chung cư Cô Giang.
Động thái này của quận 1 là chấp hành chủ trương của UBND TP HCM về việc di dời khẩn cấp những người còn sống trong chung cư đã xuống cấp trầm trọng, nhằm đảm bảo an toàn cho họ. (Xem tiếp)
Các chuyên gia trong lĩnh vực đăng ký đất đai, quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quản lý xây dựng và cả ngành luật đã chỉ ra hàng loạt lý do phổ biến lý giải câu chuyện vì sao dân mua chung cư mãi chưa được cấp chủ quyền nhà.
Chẳng hạn, chủ đầu tư vi phạm trong lĩnh vực xây dựng; chủ đầu tư thế chấp giấy đỏ trong khi đã bán nhà cho người mua; cơ quan thi hành án đôi khi vì một phần vướng mắc của dự án (đang tranh chấp) mà ngăn chặn toàn bộ dự án;... (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU