Địa ốc 24h: Đất Nhơn Trạch “sốt ảo”, cò đất mượn cớ “thổi giá”

Hoàng Hà

18:13 23/11/2016

BizLIVE - Hiểu tâm lý người mua sợ bị giành miếng ngon nên chấp nhận mua giá cao, nhiều cò đất tại Nhơn Trạch đã sử dụng đủ các chiêu để đẩy giá đất lên cao tạo cơn sốt ảo nhằm "bẫy" khách hàng mua đất ngay.

Địa ốc 24h: Đất Nhơn Trạch “sốt ảo”, cò đất mượn cớ “thổi giá”

Biển quảng cáo bán đất giăng đầy các tuyến đường về Nhơn Trạch.

Một trong những chiêu phổ biến của có đất Nhơn Trạch là thuê một nhóm người giả dạng đi mua đất, kết nối với nhau thật "ăn ý". Anh T. một người môi giới đất tại đây thật thà: "Bọn nó "ăn rơ" với nhau cả rồi, nếu như đến mua đất thì họ ("cò" - PV) sẽ liên lạc cho nhóm này, khi nhóm này đến thì giả vờ mua đất trả giá cao hơn, giành nhau mua hoặc mua nhiều lô. Sau đó, rỉ tai khách hàng rằng vị trí đó là trắc địa nên cần mua ngay, không thì sợ bị mất "miếng đất" ngon hoặc bị đội giá lên nhiều lần...". (Xem tiếp)
Ngày 22/11, Quốc hội thông qua chủ trương dừng thực hiện dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Về lý do dừng thực hiện dự án, thông cáo của Văn phòng Chính phủ cho biết: Công nghệ hạt nhân của Liên bang Nga và Nhật Bản dự kiến sử dụng cho các dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận đều là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và có mức độ an toàn rất cao nên hoàn toàn yên tâm. Vì vậy, việc dừng thực hiện dự án không phải với lý do công nghệ mà là do điều kiện kinh tế nước ta hiện nay. (Xem tiếp)
Một nhóm cổ đông của Công ty Prosimex nhiều ngày qua đã giăng băng rôn cảnh cáo khách mua nhà tại dự án Riverside Garden do Videc và Prosimex làm chủ đầu tư với lý do dự án đang diễn ra tranh chấp.
Bà Đoàn Thị Phương, một trong những cổ đông cho biết, tại cuộc làm việc, dường như phía lãnh đạo Prosimex đã “ép cổ đông với giá quá thấp” cho số cổ phần mà nhóm cổ đông hiện đang nắm giữ và thương lượng chuyển nhượng lại. (Xem tiếp)
Vừa được bàn giao căn hộ mới hơn 70m2 tại dự án nhà ở xã hội Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), gia đình chị Vân (quê Quảng Ninh) đã cấp tập tìm thợ thi công nội thất. Chị Vân cho biết, theo hợp đồng mua bán căn hộ, dự án nhà ở xã hội này chính thức bàn giao vào quý II/2017.
Nhưng cùng với niềm vui nhận nhà, nhiều gia đình cũng lo “sốt vó” việc tìm thợ hoàn thiện. Chị cũng lo lắng việc giá thi công “đội giá” nên gia đình sẽ cân nhắc việc sửa chữa thi công một số hạng mục để gia đình dọn về ở trước tết. Sau đó ra tết sẽ hoàn thiện các phần còn lại. (Xem tiếp)
Việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở đã được quy định tại Luật Nhà ở năm 2014. Quy định hướng đến sự an toàn và an ninh của các khu chung cư song thực tế cho thấy, điểm quan trọng có tính mấu chốt là khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng. Nếu không, hiệu lực lệnh cấm sẽ chỉ trên… giấy. (Xem tiếp)
Hơn 13 năm, nhiều khách hàng đã góp vốn đầu tư vào khu dân cư Bình Minh 6B tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM vẫn chưa được chủ đầu tư giao đất.
Ông H. một khách hàng cho biết: “Trước khi ký kết cùng chủ đầu tư, chúng tôi đã từng đến xem thực tế và cảm thấy rất ưng ý, dự tính sẽ có chỗ ở khi về hưu nên gom hết vốn liếng dành dụm để góp vốn theo đúng cam kết. Nhưng, đã 13 năm trôi qua tiền trao mà chẳng thấy... cháo đâu!”. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ