Địa ốc 24h: Đất nền 394 triệu bán 725 triệu, khách hàng bị môi giới “dắt mũi”

Hoàng Hà

18:38 25/10/2016

BizLIVE - Một khách hàng nữ cho biết bà mua 100m2 đất tại dự án khu dân cư Trảng Bom (Đồng Nai) giá 725 triệu đồng từ đơn vị phân phối nhưng mãi không được ký hợp đồng, đến khi gặp chủ đầu tư bà mới vỡ lẽ giá gốc chỉ có 394 triệu đồng.

Địa ốc 24h: Đất nền 394 triệu bán 725 triệu, khách hàng bị môi giới “dắt mũi”

Khách hàng tham quan tại dự án khu dân cư Trảng Bom (Đồng Nai).

Bà Thảo, khách hàng mua đất nền tại dự án khu dân cư Trảng Bom còn có tên gọi khác là Gold Hill do Công ty Long Kim Phát (trực thuộc Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư cho biết, bà tiếp cận dự án qua các tờ rơi. Lời chào mời khá hấp dẫn, chỉ hơn 200 triệu đồng một nền đất.
Khi đi xem dự án, bà được săn đón, thậm chí môi giới bám theo bà đến tận nhà vệ sinh để thúc ép đặt cọc giữ chỗ 20 triệu đồng. Nhân viên bán hàng hứa hẹn sẽ hoàn lại khoản tiền này nếu khách không muốn mua nữa. Đến khi ký phiếu đặt chỗ thì giá của nền đất được ghi trong giấy tờ lên đến 725 triệu đồng, song khách vẫn chấp nhận mua. (Xem tiếp)
Số liệu thống kê của một vài công ty nghiên cứu thị trường quốc tế có thâm niên như CBRE hay Savills cho thấy, bất động sản cao cấp tăng đều cả ở nguồn cung và lực cầu, khác hẳn so với giai đoạn trước đây.
Theo dữ liệu từ CBRE Việt Nam, hiện nay lượng căn hộ bán ra trên thị trường còn lớn hơn gấp 2-3 lần so với trước, đồng thời con số giao dịch thành công cũng cao kỷ lục gấp 3-4 lần. (Xem tiếp)
Ông Phạm Hữu Sơn - Tổng giám đốc Tổng công ty tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) cho biết, trong đề án Bộ Giao thông vận tải đang trình Chính phủ và Quốc hội đã chỉ ra rằng tuyến phía Đông đi qua 20 tỉnh, thành nhưng chiếm 45% dân cư khu vực này. Chúng ta phát triển mạnh kinh tế vùng ven biển mà 75% cảng biển lớn ở khu này; vùng kinh tế trọng điểm cũng trải dài theo tuyến này.
“Do vậy, thông qua tuyến cao tốc này, chúng ta có thể đẩy mạnh phát triển kinh tế không chỉ 20 tỉnh mà còn cả nước và đây chính là động lực xây dựng tuyến cao tốc này”, ông Sơn nói. (Xem tiếp)
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.
Cụ thể, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. (Xem tiếp)  
Công ty chè Auyn (trụ sở tại TT. Kon Tầng, huyện Mang Yang) được tỉnh Gia Lai thành lập, giao đất để trồng cây hàng năm (chè) nhằm kinh doanh, sản xuất, tạo việc làm cho người dân. Đất của công ty trực thuộc sự quản lý tỉnh. Sau thời gian làm ăn thua lỗ, công ty phá sản. Lợi dụng đất không có ai tiếp quản, Chủ tịch huyện Mang Yang - Nguyễn Như Phi tự ý “phân lô, bán nền” cho các cá nhân. Đã có 89,55ha đất công bị huyện Mang Yang hô biến đất của tỉnh thành của huyện. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ