Địa ốc 24h: Đất Long Thành lại sốt nóng, người dân bỏ việc nhà đi làm môi giới

Hoàng Hà

18:30 22/06/2017

BizLIVE - Dọc tuyến Quốc lộ 51 - những nơi quy hoạch xây dựng nhiều tuyến giao thông huyết mạch và phát triển các dịch vụ hậu cần phục vụ sân bay Long Thành đang có đợt bùng nổ giá nhà đất, mỗi ngày có từ 1-3 sàn môi giới "mọc" lên dọc các tuyến đường lớn dẫn vào vị trí sẽ xây dựng sân bay.

Địa ốc 24h: Đất Long Thành lại sốt nóng, người dân bỏ việc nhà đi làm môi giới

Nhiều lô đất đã được cò đất "giải phóng" hết cao su để xây nhà bán luôn cho khách hàng có nhu cầu tại xã Long An, Long Thành.

Bước sang quý II/2017, khi thanh khoản của phân khúc căn hộ cao cấp có dấu hiệu chững lại. Đặc biệt, trào lưu “cắt lỗ” căn hộ cao cấp trên thị trường lan rộng, việc mở bán đối với dự án căn hộ cao cấp trở nên khó khăn hơn, thị trường lại tái xuất hiện tượng mở bán căn hộ với cam kết thuê lại giá cao.
Cụ thể mới đây, chủ đầu tư dự án The Golden Palm trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã áp dụng chương trình bán căn hộ cam kết thuê lại với lợi nhuận lên đến 23 triệu đồng/tháng trong vòng 2 năm. Ngoài chương trình cam kết thuê lại căn hộ, các khách hàng vẫn có cơ hội nhận quà tặng là xe ô tô và xe máy SH. (Xem tiếp)
Quốc hội ngày 21/6 đã chính thức thông qua nghị quyết xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Nhiều ý kiến thống nhất cho rằng nghị quyết về xử lý nợ xấu ra đời lúc này là hết sức cấp thiết để chữa trị “cục máu đông” nợ xấu. Đặc biệt là nó giải phóng được tài sản bảo đảm là bất động sản.
TS. Trần Hoàng Ngân, chuyên gia tài chính ngân hàng, đại biểu Quốc hội của đoàn TP.HCM cho rằng: "Đây là tia sáng cho thị trường BĐS, giúp giảm bớt sự dở dang của các công trình. Những tòa nhà “đắp chiếu” sẽ giảm đi, sự lãng phí của toàn xã hội sẽ được giải phóng. (Xem tiếp)
Ông Hà Quang Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị công nghiệp số 2 - D2D (TP.Biên Hòa), cho biết thêm từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường BĐS tại Biên Hòa, Nhơn Trạch và đặc biệt là khắp huyện Long Thành bắt đầu nóng lên. Theo đó, nhiều dự án khu dân cư, đất nền chào bán thuộc các xã Hóa An, Tân Hạnh, phường Bửu Hòa, gần quốc lộ 51 thuộc khu vực huyện Long Thành giáp ranh Biên Hòa, ở huyện Trảng Bom... đều có mức giá tăng từ 20-40%, thậm chí những khu vực càng gần sân bay tăng trên 60%. (Xem tiếp)
Tập đoàn CapitaLand của Singapore vừa thông báo đã thoái toàn bộ 65% cổ phần tại Công ty TNHH Sparkle Value Homes, chủ đầu tư của một dự án căn hộ cao cấp ở TP. HCM.
Thoái vốn khỏi công ty này, CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD, theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore. Việc thoái vốn là một phần chiến lược của CapitaLand nhằm cải thiện hiệu quả vốn. (Xem tiếp)
Thủ tướng vừa ban hành Nghị định 74/2017/NĐ-CP quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Theo đó, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc tại đây sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.
Theo quy định, dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật về thuế. Đặc biệt, đối với dự án đầu tư mới tại khu công nghệ cao có quy mô vốn từ 4.000 tỷ đồng trở lên được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 30 năm. (Xem tiếp)
Bộ Quốc phòng đồng ý với UBND TP.HCM tiếp tục áp dụng các quy định đã được thống nhất tại Công văn số 1997 trong đó các tiêu chuẩn về độ cao tĩnh không được phép xây dựng khu vực trung tâm TP.HCM được nâng cao từ 1,5 đến 2,5 lần so với quy định về Nghị định Quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không.(Xem tiếp)

HOÀNG HÀ