Địa ốc 24h: “Đất kim cương” Nha Trang, “đất vàng” Hà Nội định giá bèo

Kiều Châu

18:12 01/06/2015

BizLIVE -

Toàn bộ khu “đất kim cương” bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang nơi UBND tỉnh giao Tập đoàn Dewan sử dụng được định giá chỉ hơn 589 tỷ đồng. Trong khi, mảnh "đất vàng" cạnh Hồ Gươm đã hơn 1 năm rao bán với mức giá chỉ...70 tỷ đồng mà chưa tìm được chủ mới.

 

Địa ốc 24h: “Đất kim cương” Nha Trang, “đất vàng” Hà Nội định giá bèo

Ảnh minh họa.

Toàn bộ khu “đất kim cương” bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang nơi UBND tỉnh giao Tập đoàn Dewan sử dụng được định giá không đủ để xây dựng lại cơ sở mới cho trường gần đèo Rù Rì, cách đó 18km.
Theo đó, toàn bộ khu “đất kim cương” bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang được tỉnh định giá 589,108 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Đất vàng số 9 Đinh Lễ thuộc sở hữu của CTCP quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad). Khu đất này cũng là tài sản lớn nhất của Vinexad kể từ khi thực hiện cổ phần hóa đến nay.

Hiện trên khu đất này là toà nhà Văn phòng 5 tầng của Vinexad với diện tích đất 314,5m2, diện tích sàn khoảng 1.500m2. Tuy nhiên, hơn 1 năm rao bán với mức giá chỉ...70 tỷ đồng, nhưng mảnh đất này vẫn chưa tìm được chủ mới. (Xem tiếp)
Chiều tối 31/5, bên ngoài cao ốc 40 tầng Thăng Long Number One, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội bất ngờ phát ra hai tiếng nổ lớn như “bom” kèm theo các tia lửa sáng rực và nhiều mảnh thủy tinh rơi xuống.
Sự việc xảy ra bất ngờ, khiến nhiều nhiều người dân đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Khuất Duy Tiến bỏ xe để chạy. (Xem tiếp)
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa có Thông báo số 116/TB-VP Kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp liên quan đến việc rà soát tiến độ thực hiện đối với các dự án ven biển chậm triển khai trên địa bàn thành phố.
 Dự án Temple Đà Nẵng nằm cạnh bãi tắm Phạm Văn Đồng nhưng cũng “treo” nhiều năm và đang có nguy cơ thu hồi giấy phép.
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cương quyết “UBND TP, các sở, ban, ngành cứ mạnh dạn không sợ bị vướng bất cứ một cái gì hết để thu hồi các dự án đó. Làm xong những dự án chậm triển khai ven biển tiếp tục làm những dự án trong nội thành”. (Xem tiếp)
Theo nhận định của ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners (VCP), một xu hướng đầu tư mới đối với dòng sản phẩm bất động sản hướng biển đang hình thành tại Việt Nam.
Phân khúc bất động sản cao cấp có nhiều triển vọng phát triển tại Việt Nam. Trong đó, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hướng biến ở vị trí cách các đô thị lớn khoảng từ 2 - 3 giờ lái xe sẽ tăng trưởng đột biến. (Xem tiếp)
Sân bay Long Thành trước giờ lên bàn Quốc hội
Báo cáo mới nhất do Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải ký gửi đến đại biểu Quốc hội cho biết, tổng vốn dự án sân bay Long Thành cho cả 3 giai đoạn từ 2018-2050 đã giảm từ 18,7 tỷ USD xuống 15,8 tỷ USD, giảm 2,9 tỷ USD,

Trong đó, giai đoạn 1 triển khai từ năm 2018-2025, vốn đầu tư giảm mạnh nhất, từ 7,8 tỷ USD xuống 5,2 tỷ USD, tương đương 109.970 tỷ đồng. Tỷ lệ giảm lên tới 33%. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?