Địa ốc 24h: Dân từ chối hàng chục ngàn sổ đỏ, Icon4 bị treo hóa đơn thuế

Kiều Châu

21:28 03/02/2016

BizLIVE - Hàng chục ngàn sổ đỏ thuộc dự án VLAP bị người dân từ chối; Công ty Imexco bị khách hàng tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng,... là những thông tin địa ốc nổi bật nhất ngày 3/2.

Địa ốc 24h: Dân từ chối hàng chục ngàn sổ đỏ, Icon4 bị treo hóa đơn thuế

Ảnh minh họa.

Năm 2015 là năm của căn hộ cao cấp nhưng bước sang năm 2016, nhiều doanh nghiệp đã quay trở lại phân khúc nhà giá rẻ, cho thuê nhằm đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng ít tiền.
Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, hiện TP.HCM có khoảng 10 triệu dân, trong đó dân nhập cư, công nhân, người nghèo đô thị rất lớn. Nhưng hiện nay các dự án nhà ở xã hội, nhà cho thuê, nhà giá rẻ do nhà nước bỏ vốn đầu tư rất ít, chỉ đáp ứng một lượng nhỏ cho đối tượng là cán bộ, công chức. (Xem tiếp)
Từ 2006, Icon 4 (thuộc TCT Xây dựng Hà Nội) thực hiện cổ phần hóa. Ngay sau đó 2 năm, Icon 4 gây dựng thương hiệu ở mảng địa ốc bằng một số dự án. Giai đoạn 2009-2014, theo đánh giá của giới đầu tư, Icon 4 không còn là một “thế lực” so với thời điểm 2008 - đỉnh điểm của “bong bóng” thị trường. Nhưng bất ngờ, Icon 4 bị cơ quan thuế Hà Nội thông báo cưỡng chế hóa đơn không còn giá trị sử dụng vào 21/1 vừa qua.
Theo văn bản của Cục Thuế Hà Nội, “áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng để thi hành Thông báo tiền thuế nợ và tiền chậm nộp…”. (Xem tiếp)
Treo hóa đơn thuế và câu chuyện của Icon4
Dự án 243A Đê La Thành sau 2 năm đưa vào sử dụng vẫn chưa quyết toán?
20.000 sổ đỏ thuộc dự án VLAP bị người dân từ chối
Thực hiện dự án "hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam" (dự án VLAP), đến nay, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã thực hiện xong việc lập hồ sơ đăng ký, xét duyệt, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Thế nhưng đến nay vẫn còn 20.000 sổ đỏ thuộc dự án VLAP tồn đọng do người dân... chưa chịu nhận.
Một số người dân ở xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước), đối tượng thụ hưởng trực tiếp từ dự án VLAP, cho biết: "Nhà nước thực hiện đo đạc đất, cấp sổ đỏ cho người dân là điều rất tốt. Tuy nhiên, không hiểu sao sổ đỏ mới có nhiều sai sót, chênh lệch về diện tích đất so với sổ cũ nên chúng tôi còn chần chừ chưa muốn nhận". (Xem tiếp)
Nghe những lời giới thiệu đầy hấp dẫn của Công ty XNK Tổng hợp và đầu tư TP.HCM - Imexco (IMT) về dự án biệt thự ở quận 2, hàng chục khách hàng đã bỏ ra số tiền lên tới nhiều tỷ đồng tham gia góp vốn những mong có được nơi ở ổn định. Thế nhưng chờ đợi trong mỏi mòn đã gần 13 năm nay, đất thì chẳng thấy đâu mà tiền cũng không được trả lại.
Xem xét hồ sơ vụ việc, luật sư Hồ Minh Thanh (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Xem tiếp)
Công ty Imexco bị khách hàng tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Trụ sở Công ty Imexco ở 58 Phú Thọ xuống cấp và vắng hoe người.
Dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm (TP.HCM) hoàn thành, đưa vào sử dụng hơn một năm nay, tạo nên diện mạo khang trang cho bức tranh chung của TP. Tuy nhiên, người dân có nhà bị hư hỏng trong quá trình thi công dự án vẫn chưa nhận đủ tiền bồi thường, chưa nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà…
Tết về càng gần, người dân càng lo lắng vì vẫn phải sống trong cảnh nhà cửa xập xệ, rách nát, thậm chí có nguy cơ sụp đổ. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc:
- Thanh tra thành phố Hà Nội vừa kết luận về hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng số 17 phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm và kiến nghị thu hồi lại nhà, xử lý hàng loạt cán bộ liên quan…
- Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, năm 2015 bộ đã tiến hành 94 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 1.403 tổ chức và phát hiện 574 tổ chức có vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 520 tổ chức với số tiền là 60,677 tỷ đồng.
- Dự án hầm đường bộ qua đèo Hải Vân giai đoạn 2 với quy mô 4 làn xe, vốn đầu tư 4.182 tỷ đồng dự kiến sẽ cơ bản hoàn thiện vào năm 2019 và khánh thành vào quý I/2020. 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?