Địa ốc 24h: Dân Sài Gòn chuộng nhà phố xây sẵn, giá tăng cả trăm triệu đồng

Kiều Châu

19:20 15/11/2016

BizLIVE - Nhờ ăn theo hạ tầng các nhà phố loại 50m2 tại phía Bắc và phía Đông TP.HCM đang rất hút khách, với giá bán 1,4 -1,6 tỷ đồng một căn, tăng gần 400 triệu đồng so cùng kỳ năm trước. 

Địa ốc 24h: Dân Sài Gòn chuộng nhà phố xây sẵn, giá tăng cả trăm triệu đồng

Một cụm nhà phố xây sẵn giá rẻ đã bàn giao tại quận 12, thuộc phía Bắc TP.HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đến thời điểm này, tổng dư nợ trong lĩnh vực bất động sản của nước ta là 420.000 tỷ đồng, tăng 100.000 tỷ đồng so với năm ngoái. Trong đó TP HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về dòng vốn và giao dịch trong lĩnh vực bất động sản.
Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam từ năm 2017, dòng vốn đổ vào bất động sản sẽ giảm dần. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết: 5 dự án này được đầu tư từ năm 2003 đến nay và trong nhiều lĩnh vực bao gồm: xơ sợi, xăng sinh học, gang thép...
"Do dàn trải trong nhiều lĩnh vực với tính chất đặc thù riêng từng ngành, từng dự án có nhiều nguyên nhân khác nhau, nên đánh giá chung tổng thể thì rất khó", ông Trần Tuấn Anh cho biết. Tuy nhiên, Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ làm rõ thêm một số đặc điểm chung còn tồn tại tại 5 dự án thua lỗ nói trên. (Xem tiếp)
Trả lời chất vấn của đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) về dự án thép Cà Ná, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cũng cho biết: Chúng tôi khẳng định một cách công khai tại diễn đàn không đánh đổi môi trường bằng các dự án công nghiệp. Tôi cũng khẳng định không có lợi ích nhóm. 
“Tại sao lại có lợi ích nhóm trong dự án này khi chúng ta đang hướng tới phát triển bền vững hài hòa các ngành kinh tế. Chúng ta đang hướng tới phát triển các tập đoàn phát triển quốc gia có năng lực cạnh tranh. Nếu đáp ứng được yêu cầu phát triển, môi trường sao lại phải hạn chế”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói. (Xem tiếp)
Báo cáo của Propzy cho biết, bất động sản liền thổ gồm nhà phố xây sẵn, đất nền ở phía Bắc và phía Đông TP HCM bao gồm quận 12, Gò Vấp, quận 2, 9, Thủ Đức vẫn đang được giao dịch sôi động và tăng giá nhờ ăn theo hạ tầng.
Đặc biệt, loại nhà phố loại 50m2 đang rất hút khách, giá bán 1,4 -1,6 tỷ đồng một căn, tăng gần 400 triệu đồng so cùng kỳ năm trước. Mức giá cao nhất của khu vực này là trên 2 tỷ đồng, khoảng 2,2 tỷ cho căn có kết cấu một trệt 2 lầu. Các nhà có giá 1,2 tỷ đồng đã khan hiếm sản phẩm trên thị trường từ cách đây 3 tháng. (Xem tiếp)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành chỉ thị về tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện mặt bằng xây dựng kết hợp với chỉnh trang đô thị hai bên tuyến đường mới mở trên địa bàn thành phố Hà Nội.
UBND thành phố Hà Nội giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh thêm các trường hợp siêu mỏng, siêu méo trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý. (Xem tiếp)
Dù đang gấp rút hoàn thành và có chiến dịch mở bán rầm rộ trên thị trường, tuy nhiên dự án Khu đoàn ngoại giao hơn chục năm nay vẫn vướng ở diện tích 3,2ha chưa thể bàn giao xong mặt bằng. Theo các hộ dân, ban đầu khu đất 3,2ha không nằm trong quyết định thu đất của dự án, và hiện nay các hộ dân vẫn đang đòi quyết định thu hồi đất này. 
Trong khi đó, đại diện chính quyền quận Bắc Từ Liêm khẳng định, khu đất 3,2ha nằm trong tổng thể dự án Khu đoàn ngoại giao và có đầy đủ căn cứ pháp lý về việc thu hồi. Tranh chấp tới nay vẫn chưa có hồi kết. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?