Địa ốc 24h: Dân ở chung cư Sài Gòn khốn khổ vì thiếu điện, thiếu nước sau mưa

Kiều Châu

21:00 17/09/2015

BizLIVE -

Không những phải vật lộn với nước trong đêm để giải cứu tài sản, nhiều cư dân tại các chung cu bị ngập lụt ở TP.HCM cũng đang khốn khổ vì điện nước đều bị cắt.

Địa ốc 24h: Dân ở chung cư Sài Gòn khốn khổ vì thiếu điện, thiếu nước sau mưa

Chung cư mới đưa vào hoạt động nhưng đã xảy ra tình trạng ngập tầng hầm. Ảnh: Hoài Nhơn.

Vật lộn với nước trong đêm

Theo nhiều người dân sống tại chung cư Green Hills (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM) , cơn mưa chiều 15/9 đã làm nước tràn vào tầng hầm. Chỉ sau vài giờ, tầng hầm đang chứa khoảng 300 chiếc xe máy và 20 chiếc ô tô bị nhấn chìm trong biển nước. Cả trăm hộ dân phải thức trắng đêm, lội bì bõm trong nước để giải cứu tài sản. (Xem tiếp)
Đã 2 tháng rưỡi trôi qua kể từ khi Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực, nhưng quy định phải có bảo lãnh ngân hàng mới được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vẫn “giậm chân tại chỗ”, chưa triển khai được do những vướng mắc về quy trình, thủ tục. Trong khi đó, nhiều dự án vẫn tiếp tục mở bán, tranh thủ lúc “tranh tối, tranh sáng” để phớt lờ các quy định của pháp luật. Và cuối cùng, người mua nhà vẫn chưa được đảm bảo về quyền lợi. (Xem tiếp)
Đón sóng Việt kiều, người nước ngoài mua nhà: Cần mở cửa hơn nữa!
BizTALK “Làm sao để Việt kiều, người nước ngoài mua nhà dễ dàng tại Việt Nam” do báo BizLIVE tổ chức chiều ngày 16/9 tại TP.HCM 
Ông Đào Ngọc Duyên, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng Thế giới bất động sản chia sẻ: Nếu như trước kia chỉ lác đác vài người nước ngoài đi xem nhà và dẫn theo 1-2 người Việt thân cận để tham khảo ý kiến khi mua nhà, từ khi Luật Nhà ở năm 2014 có hiệu lực đã có hàng đoàn người nước ngoài kéo nhau đi xem nhà vì tin tưởng tương lai về “căn nhà ước mơ” tại Việt Nam.
Vậy chúng ta phải đón những “luồng sóng” mua nhà này từ Việt kiều và người nước ngoài để thị trường bất động sản trong nước sôi động lên. (Xem tiếp)
Trong quý cuối của năm 2015, nhiều chuyên gia khẳng định rằng đây là giai đoạn phát triển “cực thịnh” của thị trường BĐS TP.HCM, thời điểm khi mà các luật và quy định liên quan đến thị trường bắt đầu phát huy tác dụng.
Cũng theo ý kiến của các chuyên gia kinh tế, thị trường BĐS TP.HCM chưa bao giờ chứng kiến được mức độ sôi động như hiện nay, từ việc các doanh nghiệp chuẩn bị công bố dự án mới, chiến lược tiếp cận khách hàng đến dùng “chiêu” khuyến mãi mua nhà trúng cả… du thuyền. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng của tỉnh Quảng Ngãi.
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, từ năm 2008 - 2013, UBND tỉnh Quãng Ngãi phê duyệt quá nhiều dự án nhưng chưa bố trí được vốn đầu tư. Cụ thể là 78 dự án với tổng mức đầu tư gần 12.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Công bố hàng loạt sai phạm về đất đai tại Quảng Ngãi
Dự án khu công nghiệp dịch vụ VSIP Quảng Ngãi dù chưa được UBND tỉnh quyết định giao đất được bàn giao đất trên thực địa nhưng đã san lấp 90ha/105,7 ha đất...

Tin vắn địa ốc:

- Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa có Tờ trình đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt phương án tổ chức giao thông tạm thời dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng dài 75km (đoạn Km21+523-Km96+700).
- Dự án cải tạo, xây dựng lại nhà N3 – Khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Đón người dân về ở trong tháng 10/2015.
- Tập đoàn khách sạn lớn nhất Hoa Kỳ - Wyndham vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty Cổ phần dịch vụ Sao Hạ Long cho ra mắt thương hiệu khách sạn thuộc chuỗi Tập đoàn khách sạn Wyndham đầu tiên tại Việt Nam.
- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị rộng gần 23.800 ha.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chấp thuận bổ sung đầu tư mở rộng hầm đường bộ qua Đèo Ngang từ 2 làn xe thành 4 làn xe vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
- Thanh tra Chính phủ đã phát hiện hàng loạt sai phạm của Tổng công ty Đầu tư đầu tư và phát triển nhà và đô thị (HUD) tại dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ (Quảng Ngãi). Công ty này đang nợ khoảng 90 tỷ đồng tiền thuế đất.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?