Địa ốc 24h: Dân đầu cơ choáng váng vì chung cư vừa bàn giao đã cắt lỗ 300 triệu

Hoàng Hà

18:58 06/10/2016

BizLIVE - Đa số dự án giảm thuộc vào phân khúc bình dân với đặc trưng chất lượng thiết kế, xây dựng, nội thất kém. Ít các tiện ích công cộng khi quảng cáo thì thổi giá trên thời đến khi hoàn thiện thì vỡ mộng, giảm giá.

Địa ốc 24h: Dân đầu cơ choáng váng vì chung cư vừa bàn giao đã cắt lỗ 300 triệu

Ảnh minh họa.

Chị Huyền, chủ một căn hộ tại dự án HH Khu đô thị mới Linh Đàm, đang rao bán căn hộ rộng 67m2 với giá 1,4 tỷ đồng. Bàn giao cách đây không lâu, chị Huyền đã đầu tư thêm hơn 200 triệu đồng sửa lại và thiết kế nội thất. Ngay lúc mở bán, căn hộ của chị đã bị chênh lên hơn 100 triệu đồng.
Theo chị Huyền, nếu bán với mức giá trên, chị đang chấp nhận lỗ. Thời điểm khi dự án đang trong quá trình thi công, căn hộ của chị có lúc được khách trả giá 1,3 tỷ đồng nhà xây thô.(Xem tiếp)
Một động thái mới đây của tập đoàn Berjaya này đó là đề xuất lên lãnh đạo TP.HCM hợp tác với đoàn Vinci Construction của Pháp tiếp tục xúc tiến dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam tại quận 10, TP.HCM.
Với dự án này, theo tiết lộ của lãnh đạo tập đoàn, vai trò của Vinci Construction là sẽ tham gia thiết kế, xây dựng cũng như hỗ trợ Berjaya tìm kiếm nguồn vốn đầu tư. (Xem tiếp)
Gần đây, báo nhận hàng loạt đơn phản ánh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình 584 (Công ty 584) vi phạm nghiêm trọng hợp đồng mua bán nhà, khiến họ có khả năng mất “cả chì lẫn chài”.
Ngoài bê bối dự án trên, Công ty 584 còn bị hàng trăm khách hàng phản ánh việc chậm trễ giao nhà tại dự án khu dân cư - căn hộ 584 Lilama SHB Plaza trên đường Nguyễn Văn Dung, quận Gò Vấp.  Theo cam kết thì chủ đầu tư giao nhà cuối năm 2012 nhưng đến nay sau gần 4 năm dự án vẫn chỉ là bãi đất trống. (Xem tiếp)
Bất động sản thời kỳ sốt đang giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên, gần đây không ít chiêu thức kinh doanh chụp giật, lừa đảo hiện đang khiến thị trường kinh doanh BĐS đang bị méo mó.
Chẳng hạn tại dự án căn hộ Chung cư Gia Phú (68 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư, đã đến trụ sở Phòng PC45, Công an TP HCM để nhận lại hồ sơ mà cơ quan này tạm giữ để thẩm định, phục vụ công tác điều tra. (Xem tiếp)
Theo quy định hiện nay, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vừa là người xây dựng, phân phối và vừa quản lý sau này. Trong khi chủ đầu tư có toàn quyền trong việc xét duyệt hồ sơ, lập danh sách mua nhà, thì các cơ quan quản lý lại chưa sâu sát trong vấn đề thanh tra, hậu kiểm, dẫn đến nhiều lo ngại về việc bán nhà ở xã hội chưa đúng đối tượng. Nếu những lỗ hổng trong việc quản lý loại nhà này không được khắc phục, thì chính sách phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp tại các đô thị sẽ khó đạt hiệu quả. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ