Địa ốc 24h: Dân Đà Nẵng lo “mất” sông Hàn vì dự án Marina Complex

Kiều Châu

20:41 19/04/2016

BizLIVE - Với những quảng cáo rầm rộ, dự án Marina Complex đang khiến người dân Đà Nẵng đang đặt ra hai câu hỏi: việc “dự án này đổ đất ngay vị trí cửa sông có gây ảnh hưởng dòng chảy sông Hàn?”, và “có phải dự án này sẽ xây dựng/rào lại thành một khu biệt lập, bịt kín mặt tiền bờ sông Hàn để chỉ dành cho những ai mua đất dự án hay không?”

Địa ốc 24h: Dân Đà Nẵng lo “mất” sông Hàn vì dự án Marina Complex

Dự án Marina Complex có khả năng sẽ gây ảnh hưởng dòng chảy và bịt kín mặt tiền sông Hàn...

Dự án khu phức hợp và bến du thuyền Marina Complex do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Công ty Đất Xanh Miền Trung là đơn vị hợp tác phát triển, mua lại toàn bộ sản phẩm của dự án này để bán. Ngày 9/4 vừa qua, Công ty Đất Xanh Miền Trung cũng đã tổ chức ra mắt khá rồm rộ bất động sản Marina Complex.
Theo thông tin do Công ty Đất Xanh Miền Trung chuyển cho PV thì “Marina Complex là khu biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố kinh doanh độc đáo trên sông Hàn với lợi thế sở hữu mặt tiền sông Hàn và đường bờ sông Hàn rộng; là tổ hợp biệt thự và nhà phố kinh doanh nằm trên trục cảnh quan đặc biệt của TP, tuyến Trần Hưng Đạo. (Xem tiếp)
Nhiều căn hộ suất dành cho cán bộ công nhân viên cơ quan nhà nước đang được rao bán với mức giá rẻ. Tuy nhiên, rủi ro với các căn hộ này là người mua không được vào tên trực tiếp hợp đồng, hoặc phải chờ tới khi có sổ đỏ mới chính thức được chuyển nhượng.
Chưa được vào tên chính chủ nên người mua sẽ phải chấp nhận kiểu mua bằng niềm tin với chủ nhà thông qua giấy tờ viết tay giữa hai bên. Điều này sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu xảy ra tranh chấp. (Xem tiếp)
Mua căn hộ không chính chủ: Xuống tiền rồi ngủ không yên
Nhiều dự án nhà cán bộ công nhân viên gặp trục trặc.
Thị trường bất động sản TP.HCM đã có dấu hiệu chững lại trong quý I/2016 khi cả quý này các doanh nghiệp bán được 9.000 căn trên tổng số 57.000 căn dự kiến chào bán trong năm 2016.
Quý I/2016, đã có đến 22 dự án thông báo bán hàng với 8.326 căn hộ, nhà phố, biệt thự, tăng mạnh so với cùng kỳ 2015. (Xem tiếp)
Báo cáo với lãnh đạo thành phố Hà Nội về vụ việc gần 60 biệt thự với tên gọi khu Điền Viên Thôn xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến cho biết, việc vi phạm quản lý đất đai, xây dựng tại đây xảy ra từ lâu. Cụ thể, trước 2010, tại khu vực này có khoảng 9 hộ dân người dân tộc thiểu số sinh sống và làm nhà tại đây. Sau đấy 9 hộ dân này có chuyển nhượng và mua bán cho một số hộ ở nội thành Hà Nội. (Xem tiếp)
Dự án cầu vượt đường sắt Yên Lý được đầu tư theo hình thức BOT với tổng kinh phí gần 350 tỷ đồng được đưa vào khai thác từ tháng 10/2015, với mục đích giảm ùn tắc và tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại khu vực này. Thế nhưng, 2 tháng trở lại đây các phương tiện lại đua nhau vượt đường ngang dân sinh tại ngã ba Yên Lý mà “bỏ qua” cây cầu vượt, chỉ cách đó khoảng 100m. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?