Địa ốc 24h: Đại Thanh xây nhà trái phép, bãi biển Nha Trang vẫn bị “chiếm” 50 năm

Kiều Châu

19:49 04/06/2015

BizLIVE -

Tại Hà Nội, bất chấp lệnh cấm xây dựng trái phép, hàng chục căn hộ liền kề thuộc dự án Đại Thanh vẫn tiếp tục được gấp rút hoàn thiện. Trong khi đó, tại Khánh Hòa dự án bãi biển Phượng Hoàng vẫn đang được thực hiện và tỉnh này sẽ giao cho Dewan toàn bộ bãi biển Nha Trang trong 50 năm.

Địa ốc 24h: Đại Thanh xây nhà trái phép, bãi biển Nha Trang vẫn bị “chiếm” 50 năm

Phối cảnh dự án bãi biển Phượng Hoàng của công ty Dewan tại Nha Trang.

Khánh Hòa vẫn giao cho Dewan toàn bộ bãi biển Nha Trang trong 50 năm

Nhiều thông tin cho rằng Ban thường vụ tỉnh ủy yêu cầu dừng dự án này ở khu vực công viên bãi biển, nhưng trao đổi với báo chí địa phương mới đây, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết dự án không bị dừng.
Dự án này vẫn đang được thực hiện và tỉnh sẽ giao cho Dewan toàn bộ bãi biển Nha Trang trong 50 năm, ông Thắng khẳng định. (Xem tiếp)
Bất chấp lệnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc đình chỉ mọi hoạt động xây dựng trái phép tại Dự án Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), những ngày qua hàng chục căn hộ liền kề ở Dự án này vẫn tiếp tục được gấp rút hoàn thiện.
Dự án Xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh được khởi công từ năm 2012, do Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, với 6 tòa nhà cao tầng và khoảng 500 căn hộ liền kề, là nơi trú ngụ của gần 15.000 nhân khẩu. (Xem tiếp
 Không ai nghĩ dự án này của Đại Thanh đang bị đình chỉ mọi hoạt động xây dựng trái phép. Ảnh: VOV.
Tại buổi tọa đàm về mua nhà ở xã hội, ông Đỗ Đức Đạt, Tổng Giám đốc CT CP Đầu tư thương mại Thủ đô thừa nhận, có một số khách đi xe ô tô sang đến để nộp hồ sơ mua, sau đó cũng xác định được đó là lái xe của một số cơ quan ban ngành đến nộp. Sau khi hướng dẫn khi hồ sơ, chúng tôi cũng xác định các trường hợp vi phạm, và yêu cầu trả lại hồ sơ.

Quan sát nhiều lễ mở bán ở các dự án nhà xã hội có thể thấy rất nhiều người đi Audi, Lexus... đến tranh mua nhà xa hội với người nghèo. (Xem tiếp)
Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 tới có hiệu lực từ 1/7 tới đây quy định chủ đầu tư dự án muốn bán nhà hình thành trong tương lai phải có sự bảo lãnh của ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng các ngân hàng không mặn mà với việc bão lãnh này bởi tính rủi ro lớn.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính-ngân hàng tại Việt Namkhẳng định: Việc nói ngân hàng không mặn mà là đúng. Đến thời điểm này, phần lớn các ngân hàng chưa chuẩn bị cho việc bảo lãnh.(Xem tiếp)
 Thị trường bất động sản đang "sốt thật" chứ không còn "sốt ảo". Ảnh: Ngôn Dân.
Nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM đang áp dụng nhuần nhuyễn chiến lược "du kích", từng bước lan tỏa nhằm lấp đầy khoảng trống thị trường, xoáy vào nhu cầu ở thật của khách hàng.
Theo các chuyên gia, việc chọn hướng đi bằng cách đầu tư từng dự án riêng lẻ sẽ giúp chủ đầu tư tiết chế được các khoản đầu tư khác như hạ tầng kỹ thuật, phúc lợi xã hội... (Xem tiếp)

Đà Nẵng sắp đấu giá 300 lô đất tái định cư

UBND TP Đà Nẵng ừa phê duyệt Phương án đấu giá quyền sử dụng đất, bán đấu giá đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, đối với 300 lô đất tái định cư trên địa bàn phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ và xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang.

Thời gian dự kiến tổ chức bán đấu giá vào tháng 7/2015. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU