Địa ốc 24h: Đại gia Nhật dùng kế hoạch tỷ “đô” lấy lòng nhà giàu Việt

Kiều Châu

18:01 05/10/2016

BizLIVE - Kajima, một đại gia đến từ Nhật Bản, đang có kế hoạch chi 1 tỷ USD trong 10 năm tới liên doanh với một nhà đầu tư trong nước để phát triển các dự án bất động sản khách sạn cao cấp, căn hộ dịch vụ hướng tới đối tượng nhà giàu Việt Nam. Tương tự, Mitsubishi cũng đang tập trung phát triển các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Địa ốc 24h: Đại gia Nhật dùng kế hoạch tỷ “đô” lấy lòng nhà giàu Việt

Ảnh minh họa.

Ông Masakazu, giám đốc quỹ Creed Group của Nhật, cho rằng, dưới góc nhìn của nhà đầu tư có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới, các ông lớn bất động sản Nhật Bản thấy thị trường Việt Nam đang rất tiềm năng. Đặc biệt là các dự án có vị trí tốt ở khu vực ven sông.
Còn theo ông Nguyễn Đức Thành, đại diện chủ đầu tư, từ trước tới nay, người Nhật luôn khắt khe, tỷ mỉ trong thiết kế và chất lượng căn hộ nên có thể đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất, đặc biệt là tầng lớp nhà giàu. Bên cạnh đó, tâm lý ưu chuộng hàng Nhật của người Việt vẫn không có gì thay đổi. (Xem tiếp)
Trong khi thị trường bất động sản tại các nước đang phát triển như Việt Nam tăng trưởng "nóng", thu hút nhà đầu tư nước ngoài với lợi nhuận cao thì nhà đầu tư Việt Nam sau bao năm tích luỹ lại muốn đầu tư ở các nước ổn định để phân bổ rủi ro và duy trì tài sản. Hai trường phái đầu tư khác nhau thể hiện mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau của nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. (Xem tiếp)
Bà Đặng Thị Hoàng Yến là một trong số ít các doanh nhân từng là đại biểu Quốc hội. Doanh nghiệp của bà và em trai Đặng Thành Tâm sở hữu nhiều dự án quy mô lớn, song gần đây phần lớn đều dở dang, đình trệ.
Có thể thấy, sự trì hoãn kéo dài của các dự án khủng liên quan khá chặt chẽ tới sự kín tiếng gần đây của ông Đặng Thành Tâm và sự im lặng gần như không xuất hiện của bà Đặng Thị Hoàng Yến trong thời gian qua. Đi cùng với đó là những khó khăn, nợ nần và quá trình tái cơ cấu đầy vất vả của những DN này. (Xem tiếp)
Giá nhân công tăng nhanh trong những năm gần đây khiến Trung Quốc đang phải đối mặt với một làn sóng ra đi của các công ty nước ngoài. Với vị thế là một nền kinh tế “láng giềng” có kết nối giao thông đường thủy và đường bộ thuận lợi sang Trung Quốc, Việt Nam là một điểm đến sáng giá cho làn sóng dịch chuyển này. 
Bất động sản công nghiệp hưởng lợi nhờ giá nhân công Việt Nam bằng nửa Trung Quốc
Ảnh minh họa.
Việc các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Trung Quốc đến Việt Nam đầu tư đã giúp diện tích và công suất cho thuê bất động sản công nghiệp tăng lên. Theo ghi nhận của Savills Việt Nam tổng diện tích cho thuê của nửa đầu 2016 đạt 28.500ha, tăng 5% so với nửa cuối 2015; công suất cho thuê tăng đến 70% nhờ dòng vốn FDI, cao hơn 3 điểm phần trăm so với đầu năm.(Xem tiếp)
Sáng 5/10, UBND thành phố Hà Nội vừa khởi công dự án mở rộng tuyến đường Vành đai 3, đoạn từ Mai Dịch – cầu Thăng Long.
Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long có diện tích khoảng 39,2ha qua địa bàn phường Mai Dịch, phường Dịch Vọng Hậu thuộc quận Cầu Giấy; phường Cổ Nhuế 1, phường Cổ Nhuế 2, phường Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm. Dự án có chiều dài 5,5km, rộng 56-93m với tổng mức đầu tư của dự án là 3.113 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 1.824 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU