Địa ốc 24h: Đại gia ngoài ngành lấn sân bất động sản, “ông lớn” trong ngành phải e dè

Kiều Châu

18:13 15/06/2016

BizLIVE - Sức “nóng” của thị trường địa ốc đang phục hồi khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực khác đứng ngồi không yên. Nhiều đại gia đã dốc “hầu bao” đầu tư vào các dự án bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng…, trong đó có không ít các dự án nghìn tỷ khiến các ông lớn trong ngành cũng phải e dè.

Địa ốc 24h: Đại gia ngoài ngành lấn sân bất động sản, “ông lớn” trong ngành phải e dè

Ảnh minh họa.

Những năm 2014-2015, thị trường bất động sản phục hồi trở lại, đây cũng là thời điểm nhiều đại gia ngoài ngành nhảy vào lĩnh vực này. Những cái bắt tay hợp tác đã diễn ra nhiều hơn, những dự án mới được cấp phép đầu tư cũng nhiều hơn.
Chẳng hạn Chủ tịch của ThaiGroup Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) vốn là một doanh nhân nổi tiếng ở lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bảo hiểm và bóng đá nhưng gần đây ông đã đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản. Một đại gia khác là Tập đoàn Hoành Sơn (Hà Tĩnh), công ty chuyên về xây dựng dân dụng, kết cấu hạ tầng, cầu cảng ở Hà Tĩnh đã thâu tóm mảnh “đất vàng” Cao Su Sao Vàng trên đường Nguyễn Trãi (HN)… (Xem tiếp)
Những vụ sai phạm của chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) gần đây tại TP.HCM khiến người mua nhà bị đem ra làm “con tin” giữa chủ đầu tư chung cư và ngân hàng. Điều này càng làm xấu thêm hình ảnh chung cư khi lâu nay đã xảy ra các tranh chấp giữa người mua nhà với ban quản trị chung cư, chủ đầu tư…
Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng có nhiều giải pháp để bảo vệ quyền lợi người mua nhà, nhưng điều quan trọng nhất là minh bạch hóa thị trường. (Xem tiếp)
Sau khi thông xe, dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái) với tổng mức đầu tư lên tới 1.139 tỷ đồng, nhiều ngôi nhà ở đây thấp hơn đường hàng mét và người dân phải gửi xe để đi bộ vào nhà.  
Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái) có chiều dài 570m, rộng 50m. Để thực hiện dự án này, quận Hai Bà Trưng phải thu hồi 41.240 m2 đất tại 4 phường Đống Mác, Thanh Lương, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, liên quan tới 670 hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng. (Xem tiếp)
Dân Thủ đô 'đi dưới hầm' vào nhà ở đường nghìn tỷ - ảnh 5
Một lối cầu thang sâu hun hút dẫn vào những ngôi nhà bên dưới đường.
Không còn thời môi giới ngồi phòng máy lạnh chờ khách đến mua. Với số lượng sản phẩm bất động sản tung ra tại TP.HCM khá lớn, cuộc chiến của sale đi tìm khách ngày càng khốc liệt.
Số tiền chi tiêu cá nhân và tìm kiếm khách hàng lên đến gần 200 triệu được một môi giới tung lên mạng trở thành đề tài nóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Theo thống kê này thì nếu không chạy quảng cáo trên báo, chi phí đã là 45 triệu/tháng. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tham mưu đề xuất UBND thành phố thực hiện bãi bỏ thủ tục “thẩm định bản vẽ hiện trạng nhà ở”.
Đồng thời, giao hai sở trên đề xuất cơ chế tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục liên quan đến tách thửa, chuyển nhượng một phần nhà ở và đất ở phù hợp với quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. (Xem tiếp)
UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế cơ sở công trình nút giao khác mức Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương tại quận Thanh Khê thuộc dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng với tổng dự toán được phê duyệt là gần 230 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của thành phố để thực hiện. Thời gian triển khai thực hiện từ nay đến năm 2017. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?