Địa ốc 24h: Đại gia Hồng Kông “mua đứt” tháp đôi Indochina Plaza Hà Nội

Kiều Châu

19:03 02/06/2015

BizLIVE -

Mặc dù được coi là "con gà đẻ trứng vàng" với lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu USD nhưng dự án Indochina Plaza (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn bị công ty mẹ Indochina Land bán cho quỹ quản lý Hồng Kông Gaw Capital Partners.

Địa ốc 24h: Đại gia Hồng Kông “mua đứt” tháp đôi Indochina Plaza Hà Nội

Công ty mẹ Indochina Land vừa thoái hết vốn khỏi Indochina Plaza Hà Nội.

Indochina Plaza bán đứt "con gà đẻ trứng vàng" IPH 

Ngoài dự án Indochina Plaza Hà Nội, Indochina Land cũng chuyển nhượng cho Gaw Capital Partners 3 dự án khác là Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP.HCM.
Việc chuyển nhượng được thực hiện bằng việc thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (viết tắt là “ILH2) cho Gaw Capital Partners. Đơn vị này sẽ tiếp tục thuê Indochina Land là công ty cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản trong thời gian chuyển giao. (Xem tiếp)
Sau khi có văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng của Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà Keangnam phải bàn giao 2% phí bảo trì.
Tập đoàn Keangnam Vina phải bàn giao toàn bộ 2% phí bảo trì cho cư dân trước ngày 10/6.
Thông tin từ Ban Quản trị chung cư Keangnam cho biết, tại cuộc họp UBND Quận Nam Từ Liêm đã ra công văn số 652/UBND-QLĐT yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà xong trước ngày 10/6/2015. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2015 của CTCP Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã SJS), tổng nợ phải trả đã lên tới 3.643 tỷ đồng.
Sudico hiện đang sở hữu một quỹ đất lớn, trong đó, đáng chú ý là hai siêu dự án nghìn tỷ Khu đô thị mới Nam An Khánh (Hà Nội) và Khu đô thị Hòa Hải (Đà Nẵng).
Tuy nhiên, do vay nợ lớn, hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ trong một thời gian dài, Sudico đã phải bán bớt dự án để cơ cấu lại. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, trong quý I/2015, tại một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được xây dựng hoàn chỉnh, giá chào bán tăng nhẹ khoảng 5-10% so với cùng kỳ 2014.

Năm 2014, tại Hà Nội  có 11.550 giao dịch thành công, tăng gần 2 lần so với 2013. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 10.350 giao dịch thành công, tăng gần 30% so với 2013. (Xem tiếp)
Dự án bãi biển Phượng Hoàng phía đông đường Trần Phú (TP.Nha Trang) với trị giá hơn 2,63 tỷ USD do UBND tỉnh Khánh Hòa cấp cho Công ty TNHH Dewan International VN đã có chỉ đạo dừng và đang tiến tới xem xét thu hồi dự án, thu hồi giấy phép đầu tư.
 Phối cảnh Dự án bãi biển Phượng Hoàng.
Lên tiếng về dự án này, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Việc cấp phép sai đã rõ. Tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, truy cứu trách nhiệm các bên liên quan". (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để thông qua Đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị phía Tây Nha Trang, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, phạm vi Đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị phía Tây Nha Trang gồm 2 khu vực với tổng diện tích 506ha. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU