Địa ốc 24h: Đại gia Hàn Quốc muốn xây trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh

Hoàng Hà

18:55 03/10/2016

BizLIVE - Tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc vừa đề xuất với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh xây trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc.

Địa ốc 24h: Đại gia Hàn Quốc muốn xây trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, khi chủ đầu tư bán ế hàng, họ sẽ tìm đủ mọi cách để dụ người mua nhà xuống tiền. Rất nhiều người mua nhà khi mua không đọc kỹ hợp đồng nên khi nhận nhà ngã ngửa vì không giống với lời quảng cáo của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư sai phạm về xây dựng, cơ quan quản lý sẽ vào cuộc nhưng với mâu thuẫn với cư dân liên quan đến đóng tiền, cơ quan chức năng không thể bảo vệ người mua nhà trong quá trình giao dịch khi người mua đã ký vào hợp đồng mua bán. (Xem tiếp)
Mới đây, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Hank Soo, Chủ tịch tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc đã đề xuất xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc.
Đối với đề xuất của tập đoàn Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là dự án có tính khả thi cao với quy mô đầu tư lớn, thuộc lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. (Xem tiếp)
Tính đến cuối tháng 8/2016, lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP.HCM qua các kênh chính thức ước đạt 2,9 tỷ USD, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước.
Điều đáng chú ý là nguồn kiều hối đang có sự dịch chuyển trở lại đối với thị trường bất động sản sau một thời gian dài lĩnh vực này đóng băng và giao dịch trầm lắng nên các kiều bào bắt đầu nhìn thấy cơ hội. (Xem tiếp)
Nhiều ý kiến trong giới chuyên môn nhìn nhận, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông, thì miền Trung, niềm Nam lại được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm có ánh nắng, nên thu hút được khách du lịch 4 mùa. 
Vì vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, Nam trở nên hấp dẫn. Đây là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội. (Xem tiếp)
Theo nghiên cứu của JILL, từ nay đến cuối năm tại TP.HCM không có trung tâm thương mại nào mở mới. Và các trung tâm thương mại bình dân, khu ăn uống và giải trí sẽ hút khách hơn so với các trung tâm thương mại hạng sang.
Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội, chủ đầu tư của một số trung tâm thương mại tiếp tục giảm nhẹ giá chào thuê để thu hút thêm các nhà bán lẻ mới và lấp đầy các diện tích còn trống. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa yêu cầu tổ công tác điều phối quy hoạch phát triển đô thị khu vực hướng Đông thành phố đề xuất định hướng điều chỉnh quy hoạch đô thị phân khu tỷ lệ 1/2000 - 1/5000 khu vực cửa ngõ hướng Đông thành phố nhằm để đáp ứng nhu cầu phát triển tại khu vực này. Đồng thời, yêu cầu tổ công tác đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển khu vực này trở thành một khu đô thị Đông thành phố bền vững và đồng bộ. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ