Địa ốc 24h: Đại gia đang “nhòm ngó” dự án 2 tỷ USD ở Bà Rịa-Vũng Tàu là ai?

Hạ An

18:20 15/11/2017

BizLIVE - Cách đây mấy tháng, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư dự án Khu cảng tổng hợp và Trung tâm Logistics Cái Mép hạ, huyện Tân Thành và dự án Khu đô thị, du lịch, văn hóa và thể thao tại khu đất Paradise, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu...

Địa ốc 24h: Đại gia đang “nhòm ngó” dự án 2 tỷ USD ở Bà Rịa-Vũng Tàu là ai?

Ảnh minh họa.

Như BizLIVE đã đưa tin, ngày 13/11, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào khu đất Paradise, thành phố Vũng Tàu. 
Tại cuộc họp này, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Vũng Tàu đã đưa ra hàng loạt các tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư dự án Paradise.
Cụ thể, về tiêu chí về kỹ thuật, dự án đề xuất phải là một khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp (bao gồm: Thủy cung, Khu biểu diễn biển, Khu vui chơi giải trí dưới nước); Sân golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Khu trung tâm thương mại, Trung tâm hội nghị và khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao; Khu không gian công cộng;… (Xem thêm)
Cụ thể, CTCP Địa ốc Alibaba đã cho đóng cửa địa chỉ website chính thức của công ty là diaocalibaba.vn. Trước khi đóng cửa trang web, thông tin mới nhất mà Alibaba đăng tải là quảng cáo cho dự án Alibaba Tây Bắc, Củ Chi.
BizLIVE đã liên hệ với CEO Nguyễn Thái Luyện nhưng ông không nghe máy, liên lạc được với ông Nguyễn Thái Lĩnh, em trai ông Luyện nhưng ông Lĩnh đề nghị liên hệ với công ty.
Được biết, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. (Xem thêm)
Tuyên bố chung giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhân dịp chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump có đoạn viết: “Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh hai bên trao đổi biên bản thảo luận về ý định dành cho Hoa Kỳ lô đất “D30” tại Hà Nội thuê để xây mới Đại sứ quán Hoa Kỳ, phù hợp với luật pháp mỗi nước.
Tổng thống Donald Trump tái khẳng định Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ để Việt Nam có được các cơ sở vật chất ngoại giao và lãnh sự tốt hơn tại Hoa Kỳ”.
Vấn đề chọn vị trí để xây trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ từng được đề cập trong tuyên bố chung nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Washington cuối tháng 5/2017. (Xem thêm)
Ngày càng có nhiều nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là từ những nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thị trường bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2017 xếp thứ 5 trong các ngành nghề.
Thị trường Việt Nam nhìn chung, thị trường bất động sản nói riêng, sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư ra nước ngoài từ các quốc gia APEC trong những năm tới đây.
Đối với những quốc gia phát triển như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, khả năng sinh lợi từ phát triển dự án sẽ không được hấp dẫn như tại các thị trường mới nổi. (Xem thêm)
Trong đó, hiệp hội nêu các kiến nghị nhằm khuyến khích phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ.
HoREA đề cập, hiện nay tại TP.HCM, có doanh nghiệp làm các dự án nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ, phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, không có sự ưu đãi về vay vốn tín dụng, về thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp như dự án nhà ở xã hội, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thực hiện được những dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại để bán, thuê mua, hoặc cho thuê giá rẻ như Nam Long, Hoàng Quân, Thủ Thiêm, Phú Cường... Đặc biệt, công ty Lê Thành đã xây dựng hơn 2.000 căn hộ thương mại cho thuê giá rẻ (1,5 triệu đồng/tháng, đặt cọc 1 tháng tiền thuê nhà) và đang triển khai dự án xây dựng 930 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê bằng nguồn vốn ngoài ngân sách. (Xem thêm)
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội đã có phiên thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
Tại phiên thảo luận nhiều đại biểu Quốc hội thống nhất cao với chủ trương đầu tư dự án, tuy nhiên đề nghị Chính phủ cần lựa chọn phù hợp hình thức đầu tư đối với từng dự án thành phần.
Cụ thể, đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) cho biết, theo báo cáo dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông có 8/11 dự án thành phần triển khai theo hình thức BOT. (Xem thêm)

HẠ AN

Từ khóa: đại gia, BOT