Địa ốc 24h: “Đại gia” chuyển hướng săn đất nông trại để đầu tư lâu dài

Kiều Châu

18:43 06/11/2015

BizLIVE -

"Chỉ sau một năm đã có thể thu về tiền đất, nông sản là nguồn thu trước mắt, ngay cả trong tình huống khó khăn, tôi vẫn còn đất", một "đại gia" chuyên săn đất nông trại tiết lộ.

Địa ốc 24h: “Đại gia” chuyển hướng săn đất nông trại để đầu tư lâu dài

Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc Công ty địa ốc Tấc Đất Tấc Vàng, Hoàng Anh Tuấn đánh giá xu hướng săn lùng quỹ đất để làm nông trại đang được xem như một hình thức đầu tư thời thượng, có thể kỳ vọng sinh lời kép. "Hiện nay đã hình thành một thị trường sôi động, tạo nên làn sóng các nhà đầu tư đổ xô săn quỹ đất để tìm kiếm cơ hội ở kênh này", ông nói.

 Chuyên gia này ước tính, trong vòng 5-10 năm khả năng tăng giá tối thiểu của khu đất có thể vọt lên gấp 2-3 lần so với ban đầu. (Xem tiếp
Sự chênh lệch cung - cầu nhà ở xã hội cho thấy đã đến lúc cần phải thay đổi cơ chế đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo cơ chế thị trường. Thay vì hỗ trợ cho nhà đầu tư, Nhà nước cần đầu tư trực tiếp cho đối tượng người thu nhập thấp.
Phó tổng giám đốc Cty địa ốc Đất Lành Nguyễn Văn Đực thẳng thắn cho rằng, chương trình nhà ở xã hội (NOXH) coi như thất bại. Lấy ví dụ từ TP HCM, ông Đực cho biết có tới 90% số người ở lứa tuổi 18 đến 35, kể cả cư dân Sài Gòn gốc đang không có nhà ở. (Xem tiếp)
Nhà ở xã hội đang được đầu tư kiểu “muối bỏ bể“
Người thu nhập thấp với giấc mơ nhà ở xã hội.
Theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản, để dự án hình thành trong tương lai chủ đầu tư phải được ngân hàng đứng ra bảo lãnh.
Không những vậy, dự án còn phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, biên bản nghiệm thu công trình. Quan trọng hơn phải được cơ quan quản lý nhà nước duyệt cho bán. Phải ký quỹ đảm bảo dự án. (Xem tiếp)
Tuyến đường bộ ven biển dự kiến dài 550km đi qua 6 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa đang được các địa phương trên gấp rút triển khai các bước thực hiện.
Để sớm triển khai dự án, các địa phương đã thống nhất một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, tiếp tục đề nghị các bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ... (Xem tiếp)
Mua đất thổ cư cần chú ý những gì?
Khi quyết định tìm mua cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy không nên nóng vội, cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Việc đầu tư này sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiến phải tốn kém những khoản không cần thiết sau này. (Xem tiếp)
Kinh nghiệm “vàng” khi mua đất thổ cư
Sổ đỏ quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. (Ảnh minh họa).

Tin vắn địa ốc:

- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng, Thanh tra thành phố, Sở Quy hoạch kiến trúc và UBND quận Ba Đình (Hà Nội) thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B, phố Lê Trực, phường Điện Biên; đưa ra kiến nghị hình thức xử lý và báo cáo UBND thành phố trước ngày 25/11.
- Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm, CTCP Thương mại Ngôi nhà mới công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với quy mô gần 30,52ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 7.292 người.
- Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ chỉ đạo của UBND TP kêu gọi đầu tư khép kín đường vành đai 2 có tổng chiều dài 11,2km với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 22.609 tỷ đồng- TP.HCM đến nay đã có 26 nhà đầu tư đăng ký tham gia.
- Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã có văn bản gửi CTCP công trình và thương mại giao thông vận tải thông báo về việc kiểm tra dự án Nhà ở kết hợp văn phòng làm việc Diamond Blue tại địa điểm số 69 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội sau khi nhận được đơn tố cáo của khách hàng.
- TPHCM điều chỉnh quy hoạch Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son. Tổng Công ty Ba Son – Công ty TNHH MTV sẽ làm chủ đầu tư lập điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại khu vực dự án.

KIỀU CHÂU