Địa ốc 24h: Đà Nẵng thu hồi “dự án bánh vẽ” của nhà đầu tư Mỹ

Kiều Châu

19:55 03/07/2015

BizLIVE -

Ngoài việc lập ra “dự án bánh vẽ”, nhà đầu tư Hoa Kỳ là Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc - Texas vẫn chưa bỏ một đồng vốn nào vào dự án “Thung lũng Silicon" tại Đà Nẵng khiến các nhà thầu thi công giai đoạn 1 đang rất bức xúc vì bị xù tiền công và buộc TP Đà Nẵng sẽ phải thu hồi dự án.

Địa ốc 24h: Đà Nẵng thu hồi “dự án bánh vẽ” của nhà đầu tư Mỹ

Phối cảnh một góc Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án khu công nghệ thông tin tập trung

Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở KH-ĐT thành phố Đà Nẵng cho hay, Sở cùng các đơn vị liên quan khác đang nghiên cứu các bước, thủ tục tiếp theo để tham mưu cho UBND thành phố ra quyết định chính thức thu hồi dự án Khu CNTT tập trung (còn gọi là Thung lũng Silicon, đóng tại xã Hòa Liên - Hòa Vang).
Dự án “Thung lũng Silicon” là một trong những dự án treo, gây bức xúc dư luận. Chính quyền đã bỏ ra 100 tỷ đồng giải tỏa hàng trăm hộ dân lấy đất sạch cho nhà đầu tư. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của đại diện tư vấn, dự án đường kết nối gồm nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 4D, đoạn từ Km 108 – Km 137+055 với chiều dài 27,3 km và xây dựng mới Tỉnh lộ 155 từ Km 0 - Km 22 + 203, với chiều dài 22,2 km. 

Dự án được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 2.518,6 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ thực hiện khoảng 1.663 tỷ đồng, còn lại khoảng 855 tỷ đồng là nguồn vốn BOT do nhà đầu tư huy động. Dự án sẽ được triển khai thi công từ quý I/2016. Thời gian thu hồi vốn là 24 năm, 8 tháng. (Xem tiếp)
Dự án Cảng hàng không theo hình thức BOT là thực hiện đúng Nghị quyết của Đảng và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để huy động được các nguồn lực từ các thành phần kinh tế.
Bộ Giao thông thẩm định dự án Cảng hàng không Quảng Ninh
Phối cảnh Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh.
Dự án có quy mô: Cấp sân bay Cảng hàng không cấp 4E (theo mã chuẩn của ICAO); Cảng hàng không nội địa đón được các chuyến bay quốc tế. Quy hoạch khu bay bao gồm đường cất hạ cánh, đường lăn, hệ thống sân đỗ máy bay. (Xem tiếp)
Theo quy hoạch, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch (toàn bộ địa giới hành 
chính của huyện Sóc Sơn) khoảng 30.651 ha, bao gồm: Đất tự nhiên đô thị khoảng 5.660ha; Đất nằm trong ranh giới đô thị vệ tinh nhưng ngoài phạm vi xây dựng đô thị khoảng 24.987ha; đất phục vụ đô thị khoảng 2.656ha trong đó có 1.353ha là Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài; đất xây dựng điểm dân cư nông thôn khoảng 4.222ha và đất khác trong khu vực nông thông có diện tích khoảng 18.110ha. (Xem tiếp)
5 nội dung quan trọng của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 bao gồm: Việc áp dụng các loại hợp đồng mẫu trong kinh doanh bất động sản; Việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có sẵn; Việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có sẵn; Việc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản; Việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản,... (Xem tiếp)
Trong chuyến tìm hiểu và khảo sát cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch của Quảng Ninh, đặc biệt là thành phố Hạ Long, đồng thời bày tỏ nguyện vọng được đầu tư ít nhất một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái gồm các phức hợp khách sạn và biệt thự ở đẳng cấp 5 sao có sân golf với quy mô lớn tại đây. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU