Địa ốc 24h: Đà Nẵng thẩm định các dự án trong ranh giới đất quốc phòng

Kiều Châu

18:45 11/01/2016

BizLIVE - Quân đội, công an và các ngành chức năng của TP Đà Nẵng sẽ phối hợp thẩm định các dự án phát triển đô thị nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ; các dự án trong khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia…

Địa ốc 24h: Đà Nẵng thẩm định các dự án trong ranh giới đất quốc phòng

Ảnh minh họa.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định quy định quy chế phối hợp thẩm định các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố, áp dụng đối với các dự án nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ; các dự án trong khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; các dự án nằm trong hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; và các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. (Xem tiếp)
Trao đổi với BizLIVE, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, ông Alex Crane cho rằng, thị trường bất động sản năm 2016 sẽ được cải thiện nhiều tuy nhiên vẫn cần hết sức cẩn trọng đối với một số phân khúc thị trường đang phát triển khá  nóng như hiện nay.
Những thay đổi lớn như các Hiệp định tự do thương mại, luật sở hữu bất động sản cho người nước ngoài và quy định bảo lãnh của ngân hàng, các tổ chức tín dụng đối với các dự án hình thành trong tương lai đã tạo nên một khởi đầu thuận lợi cho thị trường năm 2016. (Xem tiếp)
moi-gioi-tu-dat-coc-mua-can-ho-de-dat-chi-tieu
Nhân viên kinh doanh các sàn bất động sản đang gặp khá nhiều áp lực về chỉ tiêu. Ảnh minh họa: STDA.
Anh Quân, nhân viên kinh doanh một sàn bất động sản tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, 3 tháng cuối năm phải chịu áp lực lớn nhất vì bị áp chỉ tiêu kinh doanh cao gấp đôi đầu năm. "Thậm chí, tháng 12 vừa qua, để đạt chỉ tiêu kinh doanh, tôi phải bỏ tiền túi ra đặt cọc căn hộ. Trong khoảng thời gian chờ sau đó, tôi tìm mọi cách rao bán sản phẩm nhanh nhất để thu tiền về", nhân viên này cho hay.(Xem tiếp)
Nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp phát triển NƠXH, như: Miễn tiền sử dụng đất, thuế; vốn vay ưu đãi... cũng không hấp dẫn doanh nghiệp làm loại hình nhà ở này. Nguyên nhân là lãi ít và mọi thủ tục triển khai dự án vẫn rườm rà như làm nhà ở thương mại. Vì vậy, đa số đơn vị tham gia xây dựng NƠXH là doanh nghiệp nhà nước để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị. Không ít doanh nghiệp tư nhân kinh doanh loại hình nhà ở này thất bại tại nhiều địa phương. (Xem tiếp)
4 dự án đều thuộc lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng với tổng mức đầu tư dao động từ 120 - 600 triệu USD.
Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Bến En có vốn đầu tư 600 triệu USD; Dự án tôn tạo, bảo tồn Khu di tích lịch sử Hàm Rồng 180 triệu USD; Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Hòa 150 triệu USD; Dự án Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương 120 triệu USD. (Xem tiếp)
Thanh Hóa lên kế hoạch đầu tư 4 siêu dự án quy mô tỷ “đô”
Vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa.
Tin vắn địa ốc:
- Ngày 11/1, trong buổi làm việc giữa Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Duy Lâm, Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch-đầu tư - Bộ Giao thông Vận tải cho biết, dự án tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang trong giai đoạn hoàn thiện đề xuất dự án, phấn đấu trong quý III/2016 sẽ khởi công xây dựng.
- Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), trong năm 2015, các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) đã khởi công 5 dự án nhà ở xã hội với quy mô 2.286 căn hộ, tổng số 141.000 m2 sàn xây dựng. UBND TP.HCM cũng đã công nhận chủ đầu tư cho 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.
- UBND P.Thảo Điền (Q.2, TP.HCM) vừa có Văn bản số 582 đề xuất UBND Q.2 kiến nghị Sở Xây dựng TP lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim (chủ đầu tư dự án Gateway Thảo Điền, Q.2) và Công ty cổ phần xây dựng số 1 - COFICO (đơn vị thi công dự án); đồng thời đình chỉ mọi hoạt động thi công tại dự án trên vì có nhiều vi phạm trong thi công.
- Sáng 11/1, UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ những công trình trái phép trong khu quy hoạch dự án Công viên Cầu Giấy.
- Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 công nhân tử vong tại công trình cầu Suối Quanh, thuộc bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), chiều ngày 10/1, thông tin từ Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, đã xác định được nguyên nhân ban đầu. Hiện tại, hoạt động thi công cầu Suối Quang cũng đã bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

KIỀU CHÂU