Địa ốc 24h: Đà Nẵng quyết khởi công dự án hầm vượt sông Hàn trong năm 2017

Kiều Châu

19:09 10/01/2017

BizLIVE - Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết phương án làm hầm thẳng vượt sông Hàn với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 4.700 tỷ đồng và sẵn sàng khởi công trong năm 2017.

Địa ốc 24h: Đà Nẵng quyết khởi công dự án hầm vượt sông Hàn trong năm 2017

Phối cảnh vị trí xây hầm chui vượt sông Hàn.

Làm nhà cao cấp mới dễ, chứ làm nhà giá rẻ… rất khó. Trong khi đó, việc bán nhà giá rẻ cũng là cả một vấn đề, bởi khách hàng ít tiền, nhưng lại đòi hỏi sản phẩm phải “ngon, bổ, rẻ”, ông Trương Xuân Danh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn với BizLIVE, sau hàng loạt “biến cố” dồn dập xảy đến với doanh nghiệp được coi là “quán quân” làm nhà giá rẻ. (Xem tiếp)
Mới đây, tại hội nghị triển khai đề án “thành phố 4 an”, ngành GTVT Đà Nẵng đặt mục tiêu năm 2017 đầu tư giám sát, điều khiển giao thông minh và sẵn sàng khởi công hầm chui sông Hàn.
Theo UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã quyết phương án làm hầm thẳng vượt sông Hàn của Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 4.700 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Hà Nội: Lượng bán biệt thự, nhà liền kề tăng kỷ lục

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2016 của Savills Việt Nam cho thấy, tổng nguồn cung biệt thự, nhà liền kề toàn thị trường Hà Nội trong quý IV đạt xấp xỉ 35.000 căn, tăng 4,9% so với quý trước và tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước.
Lượng hàng bán được cũng tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch thành công, trong đó 64% là nhà liền kề. Dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch trong quý này là Từ Liêm với 24% và Hà Đông là 23%. Lượng hàng bán được của phân khúc biệt thự, liền kề trong quý IV đã đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011. (Xem tiếp)
Theo Savills Việt Nam, nguồn cung khách sạn tại Hà Nội trong quý IV/2016 tăng 1% theo quý với sự trở lại của 1 khách sạn 3 sao và 1 khách sạn 3 sao khác tạm ngừng hoạt động để nâng cấp. Tính chung cả năm 2016, tổng nguồn cung khách sạn tại Hà Nội giảm 3% so với năm 2015.
Nguyên nhân chính của việc sụt giảm nguồn cung khách sạn theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, là do trong năm 2016, có khá nhiều khách sạn tại Hà Nội bị thu hồi hạng sao trong khi số khách sạn mới đưa hoạt động lại không nhiều. (Xem tiếp)
Vừa qua, báo chí nhận được phản ánh Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) lôi kéo nhiều khách hàng đầu tư hàng trăm triệu đồng mua kỳ nghỉ dưỡng 5 sao trọn đời thuộc Khu nghỉ dưỡng cao cấp ALMA, do một tỷ phú quốc tế làm tổng giám đốc ký hợp đồng.
Nhưng họ đã nộp hàng trăm triệu đồng vào mà không được hưởng dịch vụ, quà tặng như cam kết, cũng không thể rút tiền trong khi dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang… (Xem tiếp)
Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Đội giá 300%

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (BQL) đôn đốc Công ty Systra (Pháp) - đơn vị tư vấn, cập nhật tiến độ, kế hoạch tài chính cho dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Theo tìm hiểu của PV, dù gói thầu số 3 dự án này do đơn vị tư vấn Cty Systra lập không đúng với nhiệm vụ được phê duyệt ban đầu nhưng BQL vẫn phê duyệt và tăng thêm 300% kinh phí. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?