Địa ốc 24h: Đà Nẵng nói gì về sai phạm của dự án khách sạn Mường Thanh?

Hoàng Hà

18:48 28/06/2017

BizLIVE - Đề cập đến những sai phạm tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định không ai hợp thức hóa cho những sai phạm của Mường Thanh được. Đối với những căn hộ mà chủ đầu tư tự ý xây thêm, TP Đà Nẵng sẽ không cấp sổ đỏ và giao UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Địa ốc 24h: Đà Nẵng nói gì về sai phạm của dự án khách sạn Mường Thanh?

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư. Ảnh: Minh Hoàng/Zing.

Theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản TP.HCM quý II/2017 vừa được CBRE công bố, trong quý II/2017, mặc dù căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới. Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng thì phân khúc căn hộ cao cấp tăng mạnh nhất so với quý trước (tăng 141%) và sẽ tiếp tục tăng thêm trong sáu tháng cuối năm 2017 với nhiều dự án từ các chủ đầu tư danh tiếng. (Xem tiếp)
Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 27/6, trước câu hỏi của phóng viên về việc liệu sau khi xử phạt thì Đà Nẵng có hợp thức hóa để chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tiếp tục triển khai dự án hay không, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định không ai hợp thức hóa cho những sai phạm của Mường Thanh được.
Theo ông, nguyên tắc xây dựng chung cư, bố trí bao nhiêu hộ ở đó, tỷ lệ căn hộ, khu vực công cộng… chủ đầu tư phải tuân thủ như thế. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định Bình Dương đi trước quá sớm, thành ra thị trường không còn thu hút nhà đầu tư.
Mặc dù thành phố mới được giới thiệu là nơi đáng sống, có trung tâm hành chính mới... nhưng lại không thể thu hút dân về sinh sống. Thế nên, giá nhiều dự án bất động sản sau khi đẩy lên “đỉnh” theo lời giới thiệu về thành phố mới đã rơi vào tình trạng “vỡ mộng”, trong khi người dân đa phần là nhập cư, lao động phổ thông, không đủ điều kiện mua nhà cao cấp. (Xem tiếp)
Các hộ dân thuộc đơn nguyên 1, 2 nhà G6A khu tập thể Thành Công cho biết, họ đang quá bất ngờ được thông báo nơi họ đang cư trú thuộc diện nhà nguy hiểm cấp độ D (mức độ nguy hiểm cần di dời khẩn cấp) và quyết định của thành phố yêu cầu di dời khẩn cấp để bảo vệ tính mạng. 
Trước việc không được tham gia giám sát và công bố rộng rãi kết quả kiểm định, người dân nơi đây kiến nghị UBND TP.Hà Nội tổ chức kiểm định lại để có kết quả khách quan, chính xác. (Xem tiếp)
Hàng chục vụ tranh chấp chung cư diễn ra trên diện rộng tại Hà Nội trong khoảng nửa năm nay, từ những tòa nhà giá rẻ cho đến cao cấp. 
Những tranh chấp có thể xảy ra với nhiều lý do, từ việc bàn giao không đúng tiến độ, tổ chức hội nghị nhà chung cư, bầu ban quản trị, phần diện tích chung – riêng, cách tính diện tích căn hộ, phí dịch vụ, phí bảo trì, chất lượng xây dựng, cơi nới trái phép cho đến việc làm sổ đỏ…  (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ