Địa ốc 24h: Đà Nẵng không tiếc tiền quy hoạch 2 bờ sông Hàn

Kiều Châu

20:20 11/05/2015

BizLIVE -

“Việc thuê làm quy hoạch là không tiếc tiền, sợ tốn kém nhưng làm sao cho đúng tầm cỡ của nó”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ khẳng định.

Địa ốc 24h: Đà Nẵng không tiếc tiền quy hoạch 2 bờ sông Hàn
TP Đà Nẵng đã và đang quyết định biến hai bên bờ sông Hàn thành một “không gian văn hóa, vui chơi đúng nghĩa” mà không sợ tốn tiền cho quy hoạch.
Theo ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Không gian hai bờ sông Hàn là tài sản vô giá của TP Đà Nẵng. Việc quy hoạch hai trục đường cảnh quan này bây giờ làm đã muộn nhưng còn hơn không. (Xem tiếp)
Dự án khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài Gòn Atlantis Hotel có diện tích hơn 300ha đất trong bờ và 600ha diện tích mặt nước do Công ty TNHH Winwest Invest Việt Nam (100% vốn Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư với vốn đăng ký 4,1 tỷ USD.
Tuy nhiên, chủ đầu tư này lại đang có ý định san hạ 20ha chạy dọc bãi biển Chí Linh - Cửa Lấp, nơi có nhiều đồi cát tự nhiên, nơi được xem như một bức thành lũy che chắn cho Vũng Tàu từ hướng biển. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa có hướng dẫn cụ thể về việc tăng, giảm vốn nhà nước tại doanh nghiệp khác. 
Ảnh minh họa.
Theo đó, UBND TP. HCM quy định: Các tổng công ty, công ty mẹ, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên độc lập do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thuộc UBND thành phố (sau đây gọi tắt là "doanh nghiệp") không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (trừ những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là lĩnh vực bất động sản). (Xem tiếp)
Theo quy hoạch năm 2011 mà Thủ tướng phê duyệt lẽ ra 4 quận nội đô lịch sử phải giảm nhưng thực tế các quận này đều tăng dân số rất mạnh.
Ví dụ như quận Ba Đình nếu năm 2009 là gần 22 vạn dân, đến 2013 tăng lên 24 vạn dân; quận Hoàn Kiếm từ 14,5 vạn dân đã tăng lên gần 16 vạn dân; quận Đống Đa từ 37 vạn dân tăng lên gần 40 vạn dân; quận Hai Bà Trưng từ 30 vạn tăng lên 32 vạn dân…(Xem tiếp)

Đồng Nai: Nhiều dự án nhà ở xã hội gặp khó vì thiếu vốn

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thanh Lâm, việc triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội đang gặp khó như các dự án triển khai chậm vì thiếu vốn, hoặc có dự án đã xây dựng hoàn tất nhưng không bán được.

Điển hình như dự án khu nhà ở xã hội tại đường Nguyễn Ái Quốc (thành phố Biên Hòa) đã hoàn thành xây dựng khu chung cư có hai block B1, B2 với 316 căn, nhưng mới bán được 2 căn, còn lại 314 căn không bán được. (Xem tiếp)

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường liên tỉnh nối đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội trên địa phận tỉnh Thái Bình với quốc lộ 38B và cao tốc Hà Nội-Hải Phòng trên địa phận tỉnh Hưng Yên.
Thủ tướng yêu cầu UBND hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên phối hợp với Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch để làm cơ sở thực hiện và hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU