Địa ốc 24h: Cư dân “mất ăn mất ngủ” vì lo chủ đầu tư Golden West làm sai thiết kế

Kiều Châu

18:43 14/06/2016

BizLIVE - Cư dân dự án Golden West cho rằng, việc chủ đầu tư thay đổi thiết kế các ô căn thoáng để làm căn hộ sẽ làm tăng mật độ cư dân trong tòa nhà một cách đáng kể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của người mua đã được thỏa thuận với chủ đầu tư trước đó. 

Địa ốc 24h: Cư dân “mất ăn mất ngủ” vì lo chủ đầu tư Golden West làm sai thiết kế

Xung quanh dự án Golden West chi chít các tòa nhà cao tầng.

Mới đây, cư dân dự án Golden West (số 2 Lê Văn Thiêm) đã gửi đơn lên UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội kêu cứu về việc chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế căn hộ để dùng vào mục đích thương mại.
Sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư dự án Golden West Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội). (Xem tiếp)
Trong chuyến đi thị sát, kiểm tra hiện trường và chủ trì cuộc họp nhằm kiểm điểm tình hình thi công dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa chỉ đạo do thời gian hoàn thành dự án không còn nhiều, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các nhà thầu, Tổng thầu EPC không được phép lùi tiến độ và đề nghị các bên tập trung thúc đẩy tiến độ thi công. (Xem tiếp)
Ông Lê Thành Nam, Trưởng phòng Đăng ký Thống kê đất đai (Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội) vừa cho biết, Hà Nội mới cấp được hơn 3.000/140.000 sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà. Chỉ riêng 300 dự án nhà ở vướng mắc, số sổ đỏ chưa cấp được còn khoảng 50.000 trường hợp.
Ông Nam cho biết thêm, với những dự án sai phạm, người mua nhà vẫn có thể tự rút hồ sơ đi làm sổ đỏ. “Trong vòng 14 ngày người dân được cấp sổ đỏ. Giấy tờ quan trọng nhất là đã chứng minh thanh toán hết tiền nhà với chủ đầu tư”, ông Nam nói. (Xem tiếp)
Trao đổi với PV , Phó Giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ Nguyễn Đình Tuyến thừa nhận sơ suất triển khai xây dựng khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý là do xây dựng vào vùng đất bãi, chưa nắm rõ Luật Đê điều.
Theo ông Tuyến, biên bản Hạt đê điều lập là đúng. Tuy nhiên, công trình không vi phạm phạm vi hành lang đê điều cũng như chỉ giới thoát lũ. Việc phải xin ý kiến thỏa thuận của Bộ NN-PTNT theo Luật Đê điều là đúng. (Xem tiếp)
Chưa hết vui mừng vì từ chung cư có thể đi bộ qua khu du lịch Văn Thánh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM) để tập thể dục và sử dụng các dịch vụ thì người dân lại hụt hẫng vì đầu cầu bên kia bỗng nhiên xuất hiện cổng chắn, dây thép gai để cấm người dân qua lại.
“Lúc mới hoàn thành cắt băng khánh thành hoành tráng lắm, cư dân ở đây ai cũng mừng rơn, nhất là người già với trẻ em. Vậy mà đùng một cái rào một đầu cầu lại không cho đi qua nữa. Chúng tôi ý kiến lên ban quản lý chung cư và ủy ban nhân dân phường nhưng cũng không có gì thay đổi”, một người dân bức xúc. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU